Tìm hiểu về thiết kế công thái học của màn hình máy tính

Ngày nay các nhà sản xuất không chỉ tập trung vào thiết kế kiểu dáng đẹp mắt trên laptop mà còn quan tâm đến sức khỏe người dùng trong quá sử dụng. Vậy thì thiết kế công thái học là gì? Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng Sky Computer tìm hiểu về thiết kế công thái học của màn hình máy tính qua bài viết sau đây nhé!

Công thái học là gì?

Công thái học là lĩnh vực chuyên nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến khả năng tương thích giữ sản phẩm và con người trong quá trình sử dụng. Điều này làm giảm thiểu các tình trạng mắc các bệnh lý về cơ học. Đờn thời tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Ngoài ra thiết kế này còn giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

Cong-thai-hoc-la-gi-skycomputer

Công thái học của màn hình máy tính là gì?

Công thái học trên màn hình máy tính là sự cải tiến các vấn đề liên quan đến màn hình máy tính. Nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm dùng tốt hơn. Đồng thời hạn chế các các bệnh lý về mắt hay xương khớp thông qua tư thế ngồi và thói quen nhìn màn hình máy tính.

Cong-thai-hoc-cua-man-hinh-may-tinh-la-gi-skycomputer

Những thiết kế công thái học trên màn hình máy tính

Độ cong màn hình

Màn hình cong được xem là màn hình trào lưu của cộng đồng game thủ. Thiết kế này được quan tâm và đón nhận bởi nội dung hình ảnh sẽ được bao quát và đầy đủ hơn so với màn hình phẳng có cùng kích thước bề ngang. Chính vì vậy mà hiện nay xu hướng dùng màn hình cong ngày càng phổ biến.

Nhung-thiet-ke-cong-thai-hoc-tren-man-hinh-may-tinh-skycomputer

Góc nhìn màn hình

Các nhà sản xuất đã bắt đầu nghiên cứu và nâng cấp các phần bản lề. Điều này mang đến tầm nhìn và góc nhìn phù hợp với từng đối tượng người dùng có chiều cao khác nhau. Người dùng có thể điều chỉnh dễ dàng chiều cao màn hình sao cho phù hợp với mắt mà vẫn mang lại sự bền bỉ cho thiết bị.

Goc-nhin-man-hinh-skycomputer

Kích thước chữ

Việc tăng hoặc giảm kích thước phông chữ sẽ luôn có lợi cho mắt bạn hơn là sự thay đổi về khoảng cách và vị trí xem màn hình. Với kích thước chữ lớn mang đến khả năng nhìn tốt hơn. Việc này giúp mắt của bạn dễ chịu hơn khi sử dụng. Tuy nhiên điều này người dùng có thể hoàn toàn tùy chỉnh khi sử dụng. Điều này không nhất thiết phụ thuộc vào nhà sản xuất.

Kich-thuoc-chu-skycomputer

Bài viết trên Sky Computer đã chia sẻ về thiết kế công thái học của màn hình máy tính. Hy vọng những thông trên giúp bạn hiểu rõ hơn về công thái học. Đừng quên đánh giá 5 sao cho bài viết và cập nhật thông tin mới nhất từ chúng tôi nhé!

Xem thêm
Tìm hiểu về Windows 10 và các phiên bản của nó
So sánh màn hình máy tính cong và phẳng: Nên mua gì?
Hướng dẫn học máy tính cho người mới bắt đầu dễ hiểu nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan