Tìm hiểu về Windows 10 và các phiên bản của nó

Windows 10 là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Windows 10 không chỉ có một phiên bản và còn rất nhiều bản phổ biến được ra mắt. Trong bài viết này Sky Computer sẽ giúp bạn tìm hiểu về Windows 10 và các phiên bản của nó. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu về Windows 10

Windows 10 được tập đoàn Microsoft cho ra mắt vào năm 2015. Hệ điều hành Windows 10 được phát triển với tính năng bảo mật lý tưởng cùng với tốc độ ổn định khi chạy các chương trình. Chính vì thế mà hệ điều hành này đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. Tương tự với các hệ điều hành trước, Windows 10 được sử dụng trên máy tính bàn, laptop và máy tính bảng.

Gioi-thieu-ve-windows-10-skycomputer

Lợi ích của Windows 10 bản quyền

Sau đây cùng tìm hiểu một số lợi ích của Windows 10 so với các phiên bản trước đó

Hệ thống bảo mật tốt

Đối với Windows 10 thì máy tính của bạn sẽ không gặp phải các phần mềm độc hại, virus,… Hệ thống bảo mật tối ưu bảo vệ hiệu quả thiết bị điện tử của bạn. Đặc biệt với Windows Hello có cài đặt cảm biến vân tay và mở khóa gương mặt. Hai tính năng này giúp tăng bộ bảo mật cho thiết bị của bạn.

Khả năng tương thích với phần mềm

Số lượng ứng dụng dành cho Windows vượt trội hơn hẳn so với các hệ điều hành khác. Đa số các phần mềm thông dụng hiện nay đều dành cho Windows và một ít trong số đó có thêm phiên bản dành cho Mac OS.

Kha-nang-tuong-thich-voi-phan-mem-skycomputer

Máy tính hoạt động ổn định, ít gặp lỗi

Windows 10 đã được tối ưu hóa về giao diện, bảo mật và cài đặt, cho chất lượng sử dụng tốt hơn. Việc crack sẽ làm cho Win giảm sút tính bảo mật và ảnh hưởng đến sự ổn định trên máy. Chính vì thế nếu bạn muốn máy hoạt động ổn định ít lỗi thì hãy chọn Windows chuẩn của Microsoft.

Dễ dàng cập nhật phiên bản

Với Windows bản “lậu” thường sẽ khó cập nhật hay cài đặt lại hệ điều hành. Chính vì thế bạn hãy cài đặt Windows bản quyền. Bạn hoàn toàn có thể chủ động cập nhật để hệ điều hành phục vụ tối ưu nhất cho thiết bị của bạn.

De-dang-cap-nhat-phien-ban-skycomputer

Các phiên bản của Windows 10

Windows 10 có rất nhiều phiên bản nhưng sau đây là một số phiên bản phổ biến nhất hiện tại.

Windows 10 Home

Đây là phiên bản cơ bản nhất của Windows 10. Nó được thiết kế cho PC, laptop và máy tính bảng. Phiên bản có các tính năng thiết yếu với người dùng phổ thông như Cortana, khả năng chạy các ứng dụng từ Store, kết nối với Xbox,…

Windows 10 Pro

Windows 10 Pro là phiên bản Home được bổ sung thêm một số các tính năng cần thiết cho đối tượng doanh nghiệp nhỏ, trong đó có khả năng tham gia vào Domain. Phiên bản còn hỗ trợ mã hóa BitLocker và hỗ trợ thay đổi Group Policy trên diện rộng.

Cac-phien-ban-cua-windows-10-skycomputer

Windows 10 Enterprise

Windows 10 Enterprise dành cho doanh nghiệp với các tính năng của Windows 10 Pro. Phiên bản này cung cấp tất cả các tính năng của Windows 10 Pro, với các tính năng bổ sung để hỗ trợ các tổ chức công nghệ và các tính năng tương đương với Windows 8.1 Enterprise.

Windows 10 Education

Phiên bản này có đầy đủ các tính năng của bản Enterprise, nhưng thay vì cấu hình được sử dụng cho doanh nghiệp thì nó được sử dụng cho môi trường giáo dục. Ngoài ra còn được trang bị thêm Cortana trong thời gian gần đây.

Windows-10-education-skycomputer

Phía trên là bài viết về Windows 10 và các phiên bản của nó Sky Computer đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về Windows 10 sau khi đọc bài viết này. Theo dõi chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ những bài viết kiến thức máy tính thú vị nhé!

Xem thêm
2 cách ẩn ứng dụng trên màn hình máy tính Windows 10 đơn giản
Cách xem ID của máy tính và ID phần cứng (Hardware ID) đơn giản
Lịch sử máy tính: Tóm lược quá trình hình thành và phát triển

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan