Dán bảo vệ màn hình máy tính: Lợi ích và cách lựa chọn sản phẩm

Màn hình khi sử dụng lâu ngày sẽ bị bám bụi bẩn, mờ nhòe thậm chí là kém nhanh nhạy đối với các dòng máy tính cảm ứng. Vậy thì có nên dán bảo vệ màn hình máy tính không, lợi ích và cách lựa chọn sản phẩm như thế nào? Bài viết sau đây Sky Computer sẽ bật mí cho các bạn. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Có nên dán màn hình máy tính không?

Bạn không thể tránh khỏi các rủi ro khi sử dụng máy tính. Chính vì thế việc dán miếng bảo vệ cho màn hình máy tính là biện pháp hữu hiệu nhất giúp màn hình máy tính tránh khỏi các vấn đề trầy xước, bụi bẩn và dấu vân tay.

co-nen-dan-man-hinh-may-tinh-khong-skycomputer

Tuy nhiên để đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải xem xét và chọn miếng dán có chất lượng tốt. Ngoài ra cần phải có kỹ thuật dán, thực hiện theo đúng hướng dẫn để miếng dán phát huy được hết công dụng và sử dụng được mượt mà, trơn tru hơn.

Lợi ích khi dán màn hình máy tính

Giảm tác động của tia bức xạ đối với mắt

Khi sử dụng máy tính trong thời gian dài, không thể tránh khỏi tác động của ánh sáng xanh, tia bức xạ từ màn hình laptop. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt và gây mỏi mắt, tăng độ cận. Ngoài ra tia bức xạ từ màn hình cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của da, gây sạm da, nổi mụn,…

loi-ich-khi-dan-man-hinh-may-tinh-skycomputer

Dễ dàng vệ sinh màn hình

Sử dụng miếng dán màn hình sẽ hạn chế bám dấu vân tay, đặc biệt đối với các loại máy tính có màn hình cảm ứng. Bên cạnh việc hạn chế bám vân tay, miếng dán màn hình sẽ giúp bạn vệ sinh màn hình dễ dàng hơn. Bạn có thể vệ sinh thường xuyên. Việc lau các vết bẩn bám trên miếng dán dễ dàng mà không sợ làm hỏng màn hình.

de-dang-ve-sinh-man-hinh-skycomputer

Tăng thẩm mỹ cho laptop

Sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình sẽ hạn chế vết dơ, bong tróc và trầy xước lên màn hình gốc của laptop. Điều này sẽ giúp duy trì tính thẩm mỹ của màn hình, giảm tình trạng mất giá trị cho các vết trầy xước hay bong tróc màn hình. Bạn chỉ cần loại bỏ và thay thế miếng dán khi cần.

tang-tham-my-cho-laptop-skycomputer

Sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình có thể sẽ ảnh hưởng đến màu sắc và độ tương phản được hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều miếng dán chất lượng, được thiết kế đặc biệt để giảm lượng ánh sáng được phản chiếu ra ngoài nhưng vẫn duy trì chất lượng hiển thị.

Khả năng thay thế linh hoạt

Khi sử dụng máy tính lâu ngày, màn hình có thể sẽ bị trầy xước, hỏng hóc. Điều này không chỉ gây tốn kém cho người dùng mà còn tốn nhiều thời gian để sửa chữa. Chính vì vậy việc lựa chọn miếng dán bảo vệ sẽ giúp bảo vệ màn hình khỏi các tác động đó. Đồng thời bạn nên chọn những miếng dán màn hình chất lượng và thực hiện dán màn hình đúng cách để có trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

kha-nang-thay-the-linh-hoat-skycomputer

Tiêu chí lựa chọn miếng dán màn hình tốt

Sau đây là một vài tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn được miếng dán màn hình chất lượng, giúp bảo vệ màn hình máy tính một cách hiệu quả:

  • Về chất lượng: Bạn nên chọn miếng dán màn hình khi dán lên vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh. Sản phẩm được chọn không làm giảm độ sắc nét hay độ tương phản
  • Chống bám bụi và vân tay. Hãy chọn miếng dán có tính năng chống bám bụi và dấu vân tay. Như vậy bạn có thể cho màn hình luôn sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh.

tieu-chi-lua-chon-mieng-dan-man-hinh-tot-skycomputer

  • Chức năng chống lóa. Miếng dán có tính năng tốc lóa sẽ giúp người dùng có thể nhìn rõ nội dung trên màn hình trong điều kiện có nhiều ánh sáng
  • Chống tia UV và ánh sáng xanh. Nên chọn miếng dán có khả năng chống tia UV và ánh sáng xanh. Như vậy có thể giúp bảo vệ mắt trong quá trình sử dụng.

Bài viết trên Sky Computer đã chia sẻ dán bảo vệ màn hình máy tính những lợi ích và cách lựa chọn sản phẩm. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn và có chọn được miếng dán màn hình chất lượng. Theo dõi và cập nhật những bài viết mới nhất của chúng tôi để không bỏ lỡ một kiến thức máy tính thú vị nào nhé!

Xem thêm
Hướng dẫn kiểm tra và cách test màn hình máy tính
Điểm chết màn hình máy tính là gì? Có lan rộng ra không?
So sánh màn hình máy tính cong và phẳng: Nên mua gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan