Top 10 phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, laptop miễn phí

Chụp màn hình máy tính là cách hiệu quả để lưu trữ thông tin khi đang sử dụng. Tuy nhiên làm thế nào để chụp ảnh nhanh chóng, đơn giản nhất? Đừng lo, sau đây Sky Computer sẽ bật mí Top 10 phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, laptop miễn phí. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Phần mềm Snipping Tool

Snipping Tool là tiện ích chụp màn hình máy tính được trang bị sẵn trên hệ điều hành Windows. Công cụ này sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình theo nhiều cách khác nhau. Phần mềm này đã có sẵn trên tất cả hệ điều hành Windows, bao gồm Windows 7, 8, 10 và 11.

phan-mem-snipping-tool-skycomputer

Với Snipping Tool bạn có thể chụp màn hình và chỉnh sửa lưu ở bất kỳ định dạng hình ảnh. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể chụp ảnh màn hình. Bạn chỉ cần truy cập và Snipping Tool sau đó chọn New rồi tiến hành chụp, chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.

Lightscreen

Lightscreen là phần mềm chụp ảnh màn hình được sử dụng trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. Lightscreen có nhiều ưu điểm như:

  • Chụp ảnh một phần hoặc toàn bộ màn hình
  • Có thể lưu ảnh trên ổ cứng hoặc đăng tải lên website
  • Tùy chọn tự động đặt tên file
  • Cho phép gán phím tắt để thực hiện tác vụ nhanh chóng, tiện lợi

lightscreen-skycomputer

Phần mềm LightShot

LightShot là phần mềm chụp ảnh màn hình được rất nhiều người sử dụng. Vì nó hỗ trợ chụp đơn giản, nhanh chóng chỉ với vài thao tác. Công cụ cho phép người dùng chụp bất kỳ khu vực nào trên màn hình máy tính, có thể chia sẻ lập tức với người dùng khác qua mạng xã hội.

phan-mem-lightshot-skycomputer

Ưu điểm của LightShot:

  • Chụp ảnh màn hình
  • Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng
  • Có chức năng tìm kiếm hình ảnh
  • Chỉnh sửa được ảnh chụp online
  • Chia sẻ ảnh chụp qua mạng xã hội

Phần mềm PicPick

Phần mềm PicPick hỗ trợ chụp ảnh màn hình trên máy tính. Ảnh sau khi chụp có thể chỉnh sửa và có thể chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội như Facebook, Twitter,… PicPick có thể chụp ảnh toàn bộ màn hình hoặc một khung ảnh nhất định.

phan-mem-picpick-skycomputer

Ngoài ra công cụ còn hỗ trợ nhiều bảng mã màu như RGB, HTML,… Đặc biệt còn có thể kết nối với máy in để in ấn trực tiếp các hình ảnh đã chụp. PicPick còn hỗ trợ chỉnh sửa nhiều ảnh cùng một lúc.

Screenpresso

Screenpresso được biết là phần mềm chụp ảnh, ghi màn hình máy tính đơn giản, nhanh chóng. Với Screenpresso bạn có thể chụp toàn bộ màn hình hoạt tùy chọn chụp một phần của màn hình. Ngoài chụp bạn còn có thể ghi màn hình lại.

screenpresso-skycomputer

Bạn còn có thể sử dụng phím tắt để chụp ảnh màn hình. Screenpresso còn hỗ trợ lưu ảnh, video dưới nhiều định dạng như PNG, JPG, GIF,… Hỗ trợ chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Youtube.

Ashampoo Snap

Phần mềm Ashampoo Snap hỗ trợ bạn chụp ảnh màn hình và quay màn hình chất lượng trên máy tính. Ngoài ra phần mềm còn có tính năng chỉnh sửa, tạo ảnh và video tùy thích. Ashampoo Snap còn hỗ trợ gửi ảnh và chia sẻ qua mạng xã hội.

ashampoo-snap-skycomputer

Phần mềm ScreenHunter Pro

Phần mềm ScreenHunter Pro ngoài hỗ trợ chụp ảnh màn hình máy tính còn có thể quay video với chất lượng cao chuẩn HD. Phần mềm sở hữu giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng. Thêm vào đó, phần mềm này được nhiều người lựa chọn do sở hữu nhiều tiện ích mà nhiều ứng dụng khác chưa được tối ưu.

phan-mem-screenhunter-pro-skycomputer

Hình ảnh chụp màn hình từ phần mềm sẽ có chất lượng cao, sắc nét. Bạn có thể thực hiện chụp ảnh thông qua phím tắt. Bạn có thể tha hồ chỉnh sửa, tự động điều chỉnh kích thước hình ảnh.

Phần mềm Jing

Jing là phần mềm chụp ảnh màn hình phổ biến, được nhiều người sử dụng phục vụ cho công việc và học tập. Vì phần mềm này có thể lưu trữ, chia sẻ hình ảnh trực tiếp đến bất kỳ đâu. Giao diện Jing cũng dễ dàng sử dụng, sẵn sàng lưu trữ hình ảnh, video trên màn hình Desktop của bạn.

phan-mem-jing-skycomputer

HyperSnap

HyperSnap là phần mềm chụp ảnh màn hình hỗ trợ lưu file với nhiều định dạng khác nhau. Giống như các phần mềm khác HyperSnap có thể chụp toàn màn hình hoặc một phần màn hình. Bạn có thể tùy chỉnh thêm văn bản vào hình ảnh. Ngoài ra còn có thể thu thập dữ liệu để chèn vào Microsoft Exel.

hypersnap-skycomputer

Phần mềm CyberLink YouCam

CyberLink YouCam là phần mềm hỗ trợ chụp ảnh, quay video tiện lợi trên máy tính. Ngoài các tính năng cơ bản, ứng dụng còn cho phép người dùng chia sẻ qua mạng xã hội một cách nhanh chóng. Bạn có thể thoải mái chỉnh sửa hình ảnh và video màn hình.

phan-mem-cyberlink-youcam-skycomputer

Bài viết trên Sky Computer đã tổng hợp Top 10 phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính, laptop miễn phí. Hy vọng bạn chọn được phần mềm ưng ý sau khi đọc bài viết này. Nếu thấy thông tin vừa chia sẻ bổ ích thì hãy đánh giá 5 sao cho chúng tôi nhé!

Xem thêm
Cách sửa lỗi không chụp được ảnh màn hình máy tính, laptop đơn giản
Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên máy tính, laptop đơn giản
Hướng dẫn khắc phục lỗi không nhận USB trên máy tính

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan