Phân biệt thời gian phản hồi GTG và MPRT trên màn hình máy tính

Với người dùng có nhu cầu chơi game thì việc sở hữu màn hình máy tính có khả năng thời gian phản hồi thấp sẽ rất lý tưởng. Vậy thì bạn đã biết thời gian phản hồi là gì và phân biệt được thời gian phản hồi GTG và MPRT chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Sky Computer khám phá cách phân biệt thời gian phản hồi GTG và MPRT trên màn hình máy tính ngay nhé!

Thời gian phản hồi màn hình là gì?

Thời gian phản hồi màn hình là khoảng thời gian màn hình chuyển từ màu này qua màu khác. Thông thường là màu trắng chuyển sang màu đen và ngược lại, được kí hiệu bằng mili giây (ms). Thời gian phản hồi của màn hình hiển thị LCD sẽ dưới 10ms.

Tốc độ phản hồi của màn hình nhanh đồng nghĩa với thời gian phản hồi của màn hình càng thấp càng mang đến chất lượng hình ảnh tốt, sắc nét hơn, hạn chế tình trạng hình ảnh mờ. Lưu ý rằng thời gian phản hồi của màn hình sẽ khác với tốc độ làm tươi màn hình, vì thế bạn đừng nhầm lẫn 2 khái niệm này.

Thoi-gian-phan-hoi-man-hinh-la-gi-skycomputer

Tốc độ làm tươi là số lần hiển thị một hình ảnh mới mỗi giây, nó được hiển thị bằng ký hiệu Hz. Đa phần các màn hình máy thường có tốc độ làm tươi là 60Hz. Nhưng vẫn có những mẫu cao lên đến 120Hz, 144Hz, chỉ số này càng cao thì hình ảnh cho ra càng mượt.

Phân biệt thời gian phản hồi GTG và MPRT

Thời gian phản hồi GTG (Gray to Gray) liên quan đến thời gian điểm ảnh chuyển từ màu xám này sang màu xám khác. Trong khi MPRT (Moving Pictures Response Time) là một công nghệ để giảm nhòe chuyển động.

Phan-biet-thoi-gian-phan-hoi-gtg-va-mprt-skycomputer

Màn hình có công nghệ MPRT sẽ tắt đèn nền trong khi thay đổi hình ảnh và bật lại đèn nền sau khi hình ảnh đã thay đổi. Điều này giúp làm giảm thời gian một khung hình hiển thị trên màn hình, do đó giảm hiệu ứng bóng và mờ, cho hình ảnh mượt mà hơn khi chơi game.

Vì sao nên chọn màn hình có thời gian phản hồi thấp?

Nếu bạn dùng máy tính chỉ sử dụng các tác vụ đơn giản và làm việc trên máy tính văn phòng đơn giản như lướt web, soạn thảo, nghe nhạc, xem phim,… Thì bạn cần màn hình máy tính có thời gian phản hồi mức 4 đến 5ms sẽ đáp ứng đủ nhu cầu.

Vi-sao-nen-chon-man-hinh-co-thoi-gian-phan-hoi-thap-skycomputer

Nhưng nếu bạn dùng máy tính để đáp ứng nhu cầu làm việc cao hơn. Đặc biệt là những công việc có độ chính xác cao như thiết kế đồ họa, sáng tạo hoặc chơi game thì màn hình có thời gian phản hồi thấp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Phía trên là bài viết phân biệt thời gian phản hồi GTG và MPRT trên màn hình chính mà Sky Computer đã tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về hai khái niệm này. Và đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm
Thời gian phản hồi của màn hình là gì? Tại sao nó lại quan trọng?
Hướng dẫn kiểm tra và cách test màn hình máy tính
Cách bật/tắt hiển thị thời tiết, tin tức trên thanh taskbar

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan