Monitor Arm là gì? Một số lợi ích mà Monitor Arm mang lại

Bạn đã từng bị đau lưng, mỏi cổ khi phải ngồi làm việc với máy tính trong thời gian dài? Monitor Arm là công cụ hỗ trợ cho bạn những vấn đề nan giải trên. Cùng Sky Computer tìm hiểu Monitor Arm là gì và một số lợi ích chung mà Monitor Arm mang lại cho người dùng. Giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ này nhé!

Monitor Arm là gì?

Monitor Arm hay còn được gọi là tay nâng màn hình, là thiết bị hỗ trợ nâng màn hình máy tính. Monitor Arm có thể linh động hơn giá đỡ mặc định của máy tính, giúp người dùng điều chỉnh màn hình thoải mái khi sử dụng. Nó được xem là món phụ kiện tiện ích được ứng dụng trong nhiều loại công việc khác nhau.

monitor-arm-la-gi-skycomputer

Tính năng nổi bật của Monitor Arm là khả năng xoay màn hình dọc, ngang, nghiêng trước sau, thay đổi khoảng cách linh động. Tạo được độ thăng bằng cho màn hình, giúp người dùng điều chỉnh khoảng cách màn hình với mắt phù hợp.

Ngoài ra khi chọn mua Monitor Arm bạn cần phải lưu ý tiêu chí VESA. Nó là đơn vị tiêu chuẩn dùng để chỉ khoảng cách giữa các lỗ mặt sau của màn hình (ngang x dọc). Kích thước VESA phổ biến nhất ở các màn hình hiện nay là 100 x 100mm và 75 x 75mm. Hầu hết các hãng màn hình đều dùng đơn vị này làm kích thước chuẩn.

Lợi ích mà Monitor Arm mang lại

Sau khi biết Monitor Arm là gì, cùng tìm hiểu đến các lợi ích mà nó mang lại cho người dùng khi setup bộ máy tính để bàn.

Khu vực làm việc gọn gàng hơn

Với chân chân màn hình truyền thống sẽ chiếm khoảng không gian lớn trên bàn làm việc. Tùy vào mỗi loại chân đế, có loại sẽ có một chân nằm ngang, có loại 2 chân, cũng có loại 3 chân tỏa ra các hướng. Nhưng nhìn chung nó sẽ chiếm khá nhiều diện tích trên mặt bàn làm việc.

loi-ich-ma-monitor-arm-mang-lai-skycomputer

Khi bạn sử dụng Monitor Arm thì nó chỉ chiếm một phần nhỏ trong không gian bàn làm việc của bạn. Giúp người dùng tiết kiệm phần mặt bàn hay thậm chí còn cho khả năng linh động cao hơn trong điều chỉnh màn hình máy tính.

Cải thiện sức khỏe người dùng

Monitor Arm được ra đời với tính năng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe người dùng máy tính. Khi không chỉnh được độ gần xa và các góc nghiêng của màn hình, chúng ta sẽ có xu hướng tự điều chỉnh cơ thể để có thể đọc thông tin từ màn hình. Các tư thế sai lệch đó bao gồm nghiêng vai, nghiêng đầu, khom lưng, ngoẹo cổ, căng mắt,… Lâu dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến năng suất làm việc và có thể gây hại cho sức khỏe.

cai-thien-suc-khoe-nguoi-dung-skycomputer

Monitor Arm sẽ giúp bạn điều chỉnh màn hình tùy thích như quay ngang, dọc, quay nghiêng,… để phù hợp với mục đích làm việc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều chỉnh khoảng cách từ mắt tới màn hình để phù hợp với tình trạng mắt và nhu cầu sử dụng.

Điều chỉnh màn hình ở nhiều góc độ

Khi bạn sử dụng chân đế màn hình thông thường, bạn sẽ rất khó điều chỉnh màn hình theo ý muốn thì nó đã được cố định sẵn. Tuy nhiên với Monitor Arm bạn có thể tùy chỉnh tùy thích ngang dọc nghiêng, xa gần. Giúp tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng máy tính.

dieu-chinh-man-hinh-o-nhieu-goc-do-skycomputer

Thích hợp khi xài nhiều màn hình

Nếu bạn có khối lượng công việc nhiều, cần phải sử dụng nhiều màn hình cùng lúc. Thì khi đó sử dụng Monitor Arm sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc cố định vị trí và thay đổi góc nhìn của các màn hình, tùy chỉnh theo ý muốn của người dùng.

thich-hop-khi-xai-nhieu-man-hinh-skycomputer

Bài viết này Sky Computer đã chia sẻ đến bạn Monitor Arm là gì? Một số lợi ích mà Monitor Arm mang lại. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về Monitor Arm. Đừng quên theo dõi và cập nhật những bài viết kiến thức máy tính của chúng tôi nhé!

Xem thêm
So sánh màn hình máy tính cong và phẳng: Nên mua gì?
Top 7 màn hình máy tính dưới 7 triệu chính hãng nên mua
Hướng dẫn cách kết nối 2 màn hình máy tính đơn giản, tiện lợi

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan