Hướng dẫn cách tải và cài đặt la bàn cho máy tính, laptop

La bàn là công cụ để xác định hướng. Trên hầu hết các thiết bị di động sẽ được tích hợp la bàn, tuy nhiên đối với máy tính thì vẫn chưa có ứng dụng la bàn. Bài viết sau đây Sky Computer sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt la bàn cho máy tính, laptop đơn giản, dễ thực hiện. Giúp bạn có thể dễ dàng xác định hướng và định vị trí trí dễ dàng hơn. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

La Bàn là gì?

La bàn là dụng cụ được sử dụng để xác định phương hướng. Trước đây la bàn được sử dụng để tránh lạc đường khi đi rừng hoặc biển. Tuy nhiên ngày nay la bàn được sử dụng phổ biến để xác định hướng nhà và đảm bảo các yếu tố phong thủy.

la-ban-la-gi-skycomputer

Cấu tạo của La Bàn gồm kim nam châm với hai cực Bắc – Nam quay tự do quanh một trục. Dưới tác động của từ trường trái đất nên nếu đặt la bàn ở bất kỳ vị trí nào song song với trái đất thì chiếc kim từ tính đều chỉ về hướng Bắc, từ đó có thể xác định các hướng Nam, Đông và Tây. 2 chiếc kim trái chiều trên la bàn được sơn màu khác nhau để dễ phân biệt.

Cách tải la bàn cho máy tính, laptop

Để tải la bàn về máy tính bàn hay laptop, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở Microsoft Store từ Menu Start. Có thể cửa hàng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Microsoft liên kết với máy tính. Nếu chưa liên kết bạn hãy tạo tài khoản và sử dụng nó để đăng nhập vào Store.

cach-tai-la-ban-cho-may-tinh-laptop-skycomputer

Bước 2: Nhập từ khóa “compass” vào ô tìm kiếm để hiển thị ứng dụng la bàn. Store sẽ hiển thị ra ứng dụng Compass, Compass+,… Sau đó hãy chọn ứng dụng la bàn bạn muốn cài đặt.

cach-tai-la-ban-cho-may-tinh-laptop-1-skycomputer

Bước 3: Khi màn hình chuyển sang giao diện ứng dụng trong Store, hãy nhấn biểu tượng Get để tải ứng dụng về máy. Quá trình tải và cài đặt la bàn trên máy tính sẽ diễn ra tự động, mất vài phút để cài đặt.

cach-tai-la-ban-cho-may-tinh-laptop-2-skycomputer

Bước 4: Tiếp tục nhấn Launch để khởi động ứng dụng la bàn sau khi cài đặt hoàn tất

cach-tai-la-ban-cho-may-tinh-laptop-3-skycomputer

Bước 5: Một số ứng dụng la bàn có thể yêu cầu bạn cấp quyền truy cập dữ liệu GPS và la bàn của thiết bị (nếu có)

Bước 6: Các ứng dụng la bàn thường có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Chúng sẽ chỉ hiển thị vị trí la bạn của bạn theo hướng đông tây nam bắc.

cach-tai-la-ban-cho-may-tinh-laptop-4-skycomputer

Lưu ý: Ứng dụng la bàn chỉ hoạt động trên các thiết bị máy tính laptop có hỗ trợ GPS hoặc các phần cứng la bàn tích hợp sẵn.

Bài viết trên Sky Computer đã chia sẻ bạn cách tải và cài đặt la bàn cho máy tính, laptop. Hy vọng bạn sẽ biết cách tải la bàn sau khi đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy đnh giá 5 sao cho chúng tôi và cập nhật thường xuyên những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm
Cách đổi hình nền màn hình desktop cho máy tính Windows, MacOS
Hướng dẫn kiểm tra và cách test màn hình máy tính
Hướng dẫn học máy tính cho người mới bắt đầu dễ hiểu nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan