Công nghệ màn hình glossy, màn hình gương là gì? Có gì đặc biệt?

Trước khi chọn mua màn hình máy tính, bạn cần phải hiểu rõ về phân loại công nghệ màn hình hiện nay. Bài viết sau đây Sky Computer sẽ chia sẻ thông tin về công nghệ màn hình glossy và màn hình gương là gì, nó có gì đặc biệt. Để giúp bạn hiểu rõ hơn khi lựa chọn mua màn hình. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Công nghệ màn hình Glossy là gì?

Công nghệ màn hình Glossy hay còn được biết là màn hình gương. Loại màn hình này có bề mặt trơn nhẵn, bóng loáng. Được sử dụng công nghệ phủ bóng màn hình. Với mục đích hấp thụ phần lớn ánh sách chiếu vào màn hình.

cong-nghe-man-hinh-glossy-la-gi-skycomputer

Giúp màn hình hiển thị màu sắc rõ ràng, sắc nét hơn. Khi máy tính không hoạt động thì màn hình sẽ trông giống một chiếc gương soi. Tuy nhiên màn hình này sẽ rất dễ bám bụi và bám vân tay. Đồng thời ở nơi nhiều ánh sáng, màn hình sẽ bị lóa không thấy rõ nội dung. Đây cũng là hai hạn chế lớn nhất của công nghệ màn hình Glossy.

Đặc điểm nổi bật của màn hình Glossy

Thiết kế bắt mắt

Các màn hình gương sẽ trông rất đẹp và sang trọng khi bạn nhìn thấy cúng ở các cửa hàng hoặc phòng trưng bày máy tính. Vì những không gian này sẽ không bị nguồn sáng mạnh gây chói lóa. Ngoài ra thiết bị máy tính không hoạt động sẽ biến thành một chiếc gương soi đặc biệt.

dac-diem-noi-bat-cua-man-hinh-glossy-skycomputer

Độ tương phản lớn, màu sắc sống động

Màn hình gương có độ tương phản cao và màu sắc sống động. Màu sắc có độ bão hòa và hiển thị màu đen sâu hơn so với màn hình nhám. Tuy nhiên nếu ánh sáng chiếu trực tiếp trên màn hình sẽ gây ra hiện tượng phản xạ. Hiện tượng này có thể khiến cho màn hình bị bóng quá mức. Từ đó khiến bạn không thấy rõ nội dung trên màn hình.

do-tuong-phan-lon-mau-sac-song-dong-skycomputer

Trong môi trường có kiểm soát, ví dụ như phòng tối, màn hình gương có thể là thú vị hơn cho người dùng. Hiển thị gương tạo ra màu sắc ngày càng bão hòa, sâu hơn và trắng sáng hơn và hình ảnh được sắc nét hơn.

Nên mua laptop màn hình gương không?

Nếu bạn đang có dự tính mua màn hình để dùng chung với máy tính để bàn thì bạn nên chọn màn hình gương. Bởi thông thường chúng ta chỉ sử dụng máy tính để bàn sẽ có định một nơi chứ không mang theo để sử dụng ngoài trời như máy tính xách tay.

nen-mua-laptop-man-hinh-guong-khong-skycomputer

Tất nhiên lựa chọn này sẽ đúng khi bạn sử dụng máy tính trong không gian không bị ánh sáng chiếu vào quá nhiều. Nếu như laptop của bạn cũng chỉ được sử dụng trong văn phòng, nơi đó không bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Thì bạn hãy ưu tiên sử dụng màn gương để có trải nghiệm màu sắc hiển thị tốt, sắc nét.

Phía trên là bài viết Sky Computer đã tổng hợp thông tin về công nghệ màn hình glossy và màn hình gương là gì, nó có gì đặc biệt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ màn hình gương trước khi mua màn hình hay laptop. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này, chúc bạn sẽ chọn mua được sản phẩm ưng ý.

Xem thêm
Màn hình LCD là gì? Hiểu rõ về công nghệ màn hình LCD
Top 7 màn hình máy tính dưới 7 triệu chính hãng nên mua
So sánh màn hình máy tính cong và phẳng: Nên mua gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan