7 Cách thoát chế độ toàn màn hình trên máy tính Windows 11

Chế độ toàn màn hình trên máy tính được yêu thích, bởi nó có thể nhìn thấy toàn bộ thông tin đang hiển thị trên màn hình máy tính. Tuy nhiên nếu bạn vẫn không biết cách thoát chế độ toàn màn hình thì đừng lo. Sky Computer sẽ tổng hợp cho bạn 7 cách thoát chế độ toàn màn hình trên máy tính Windows 11 nhanh chóng nhé!

Thoát chế độ toàn màn hình bằng phím Esc

Một cách đơn giản thường được nhiều người dùng máy tính sử dụng đó là nhấn phím Esc. Phím này thường nằm ở góc bên trái của bàn phím máy tính. Bạn chỉ cần nhấn phím Esc là đã có thể thoát chế độ toàn màn hình. Tuy nhiên đối với Windows 11 phím này chỉ có thể thoát full màn hình khi bạn xem Youtube, phim mà thôi.

thoat-che-do-toan-man-hinh-bang-phim-esc-skycomputer

Bạn không thể thoát được khi sử dụng toàn màn hình trình duyệt web. Với Windows 10, 7 và 8 bạn có thể sử dụng Esc để thoát bình thường. Phím Esc thường được người dùng sử dụng nhiều trên máy tính với nhiều mục đích khác nhau.

Nhấn phím Windows để hiện thanh Taskbar

Cách tiếp theo cũng đơn giản không kém. Bạn hãy nhấn phím Windows (biểu tượng cửa sổ) sẽ giúp hiển thị thanh Taskbar bên dưới màn hình. Tiếp đến bạn hãy nhấn vào biểu tượng đang ở chế độ toàn màn hình để thu nhỏ cửa sổ lại. Hoặc bạn có thể nhấn vào Show Desktop ở bên phía phải thành Taskbar.

nhan-phim-windows-de-hien-thanh-taskbar-skycomputer

Thoát bằng cách nhấn phím Windows + M

Nếu bạn đang ở chế độ toàn màn hình và muốn tắt tạm thời các cửa sổ đang mở. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + M trên bàn phím. Tuy nhiên đây là chỉ thoát tạm thời, nếu bạn mở lại bất kỳ ứng dụng nào thì chế độ toàn màn hình sẽ hiển thị lại.

thoat-bang-cach-nhan-phim-windows-m-skycomputer

Thoát toàn màn hình máy tính bằng phím F11

Cách đơn giản và thực hiện nhanh chóng tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đó là phím F11. Để thoát chế độ toàn màn hình, bạn hãy nhấn phím F11 ở thanh tiện ích của bàn phím. Khi muốn trở lại chế độ toàn màn hình, bạn cũng nhấn F11 là quay lại chế độ.

thoat-toan-man-hinh-may-tinh-bang-phim-f11-skycomputer

Mỗi hãng máy tính sẽ có F11 có chức năng khác nhau. Có thể phím này là nút điều chỉnh ánh sáng hoặc điều chỉnh đèn máy tính. Chính vì thế ở một số hãng, nếu muốn sử dụng F11 với công dụng thoát màn hình, bạn cần phải nhấn thêm tổ hợp phím Fn + F11 để thoát chế độ toàn màn hình.

Nhấn dấu X để thoát toàn màn hình

Cách tiếp theo sẽ dành cho người dùng Macbook hoặc iMac. Bạn chỉ cần di chuyển chuột vào góc phải màn hình hoặc góc trái màn hình. Sau đó nhấn chuột vào dấu X để thoát chế độ toàn màn hình. Thực ra khi thiết kế ở chế độ full màn hình thường thì sẽ có thiết kế nút thoát. Ví dụ như bạn đang sử dụng công cụ PowerPoint để trình chiếu slide.

nhan-dau-x-de-thoat-toan-man-hinh-skycomputer

Nhấn tổ hợp phím để tắt chế độ toàn màn hình ở máy tính Windows 11

Cách kế tiếp dành cho bạn đang trong trường hợp máy tính đang bị treo. Bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Del, sau đó cửa sổ đang hiển thị sẽ bị tắt ngay lập tức. Nếu muốn trở lại màn hình Desktop bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del => Sau đó chọn Task Manager
  • Bước 2: Bạn tiếp tục chọn vào thư mục Processes tại cửa sổ Task Manager
  • Bước 3: Bạn hãy nhấp chuột vào chương trình đang chạy => Sau đó chọn End task là hoàn tất. Thật đơn giản đúng không nào!

nhan-to-hop-phim-de-tat-che-do-toan-man-hinh-o-may-tinh-windows-11-skycomputer

Khởi động lại máy tính

Nếu bạn đã thử các cách trên những máy tính vẫn ở chế độ toàn màn hình. Điều đó chứng tỏ máy tính của bạn đã bị giật lag, đứng máy. Để khắc phục bạn hãy nhấn giữ vào nút nguồn máy tính khoảng 10 giây. Máy tính sẽ tự động tắt các cửa sổ và khởi động lại.

khoi-dong-lai-may-tinh-skycomputer

Bài viết trên Sky Computer đã tổng hợp 7 cách thoát chế độ toàn màn hình trên máy tính Windows 11. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thực hiện đơn giản trên máy tính của mình. Nếu muốn cập nhật những bài viết kiến thức máy tính mới nhất thì hãy theo dõi chúng tôi ngay nhé!

Xem thêm
Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên máy tính, laptop đơn giản
Cách bật/tắt chế độ máy bay trên Windows 10 cực nhanh
Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen trên Windows 10 đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan