Top 5 phần mềm chia màn hình máy tính desktop làm 2 phần

Để làm được nhiều việc cùng lúc, người dùng phải dùng nhiều tab và phần mềm khác nhau. Vì thế việc chia màn hình máy tính là rất cần thiết cho công việc. Bài viết sau đây Sky Computer sẽ thông tin đến bạn Top 5 phần mềm chia màn hình máy tính desktop làm 2 phần. Giúp bạn dễ dàng hơn cho việc học tập và làm việc. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Lợi ích của việc chia màn hình máy tính

Các phần mềm chia màn hình máy tính sẽ hỗ trợ điều chỉnh một cửa sổ bằng nửa màn hình để làm việc và học tập. Lúc này màn hình máy tính của bạn sẽ được chia làm hai phần thay thì phải di chuyển qua lại giữa các tab. Giúp thao tác làm việc của bạn trên máy tính nhanh chóng và tiện lợi hơn.

loi-ich-cua-viec-chia-man-hinh-may-tinh-skycomputer

Khi chia màn hình để làm việc bạn sẽ tiết kiệm thời gian chuyển giữa hai cửa sổ khác nhau, giúp bạn làm được nhiều việc cùng lúc. Nếu chia màn hình bạn có thể so sánh thông tin từ hai cửa sổ một cách chính xác nhất, được sử dụng mượt mà trên cả máy tính để bànlaptop.

Phần mềm chia màn hình máy tính desktop làm 2 phần phổ biến

Sau đây là một số phần mềm chia màn hình máy tính desktop thành hai phần phổ biến:

Phần mềm DisplayFusion

DisplayFusion giúp quá trình làm việc với nhiều cửa sổ trở nên dễ dàng bằng cách sắp xếp chúng vào vị trí bạn muốn. Phần mềm này cho phép chia màn hình thành các phần với mỗi phần đều có thanh tác vụ, hình nền và chức năng riêng. Chúng sẽ hoạt động như màn hình ảo riêng, cho phép bạn thực hiện các hoạt động đa nhiệm.

cac-phan-mem-chia-man-hinh-may-tinh-pho-bien-skycomputer

Phần mềm AquaSnap

AquaSnap là phần mềm quản lý cửa sổ, giúp bạn sắp xếp tổ chức nhiều ứng dụng trên màn hình máy tính một cách nhanh chóng. Phần mềm sẽ đem đến hiệu quả tối ưu nếu màn hình của bạn có thể phân giải cao hoặc đang dùng nhiều màn hình.

phan-mem-aquasnap-skycomputer

Phần mềm AquaSnap bạn cần phải kéo và thả các cửa sổ bạn cần mở sang hai bên màn hình. Sau đó cửa sổ sẽ được tự động thay đổi kích thước để lấp đầy một nửa màn hình. Tính năng này tương tự chức năng Aero Snap thích hợp trên Windows 10 nhưng hữu ích hơn.

Divy

Divy là phần mềm quen thuộc của người dùng máy tính. Nó cho phép bạn chia màn hình thành các phần chính xác nhanh chóng và hiệu quả. Dùng được cả trên hệ điều hành Windows và macOS.

phan-mem-divy-skycomputer

Phần mềm này sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần kéo và thả các cửa sổ. Sau khi hoàn tất chỉ cần chạy các cửa số riêng lẻ, sau đó kéo và thả các cửa sổ đó đến vị trí mà bạn mong muốn. Các cửa sổ sẽ tự động thay đổi kích thước để bạn có thể làm việc với nhiều màn hình trên cùng một máy tính.

GridMove

Grid Move cũng là phần mềm chia màn hình máy tính dễ sử dụng. Phần mềm giúp bạn quản lý các cửa sổ dễ dàng hơn. Với GridMove bạn có thể di chuyển cửa sổ rồi thay đổi kích thước. Sau đó đặt chúng ở vị trí mong muốn bằng cách kéo và thả chuột.

gridmove-skycomputer

AltDrag

AltDrag cho phép di chuyển và thay đổi kích thước cửa sổ trên Windows một cách nhanh chóng và tiện lợi. Sau khi khởi động phần mềm AltDrag, bạn hãy nhấn giữ phím Alt. Sau đó nhấp bất kỳ cửa sổ nào và kéo nó vào.

phan-mem-altdrag-skycomputer

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng phím tắt Windows + mũi tên phải để chia cửa sổ thành nửa màn hình bên phải. Khi đó bạn có thể điều chỉnh độ lớn, nhỏ, vị trí của cửa sổ bằng cách kéo thả chuột. Đây là cách không cần tải phần mềm.

Phía trên là bài viết Sky Computer đã tổng hợp Top 5 phần mềm chia màn hình máy tính desktop làm 2 phần. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn thực hiện chia màn hình dễ dàng. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm
Top 7 màn hình máy tính dưới 7 triệu chính hãng nên mua
Cách chỉnh sửa màn hình máy tính bị lệch xuống dưới đơn giản
Hướng dẫn cách kết nối 2 màn hình máy tính đơn giản, tiện lợi

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan