Cách tắt tính năng theo dõi vị trí từng ứng dụng trên Windows 10

Windows 10 sẽ theo dõi vị trí để có thể cung cấp cho người dùng chính xác về các vị trí của bạn như thời tiết, múi giờ, bản đồ hay gợi ý các địa điểm gần bạn khi truy cập trình duyệt. Tuy nhiên điều này sẽ gây cảm giác như bị theo dõi, chính vì thế nếu bạn không thích, hãy tắt tính năng này đi. Cùng Sky Computer theo dõi cách tắt tính năng theo dõi vị trí từng ứng dụng trên Windows 10.

Vì sao nên tắt tính năng theo dõi vị trí?

Tính năng theo dõi vị trí hỗ trợ và cho phép một số tính năng của Windows như tính năng tự động cài đặt múi giờ hoặc tìm thiết bị, việc biết vị trí của người dùng để hỗ trợ họ tốt hơn. Tuy nhiên việc chia sẻ vị trí sẽ ảnh hưởng lớn đến quyền riêng tư của bạn.

Vi-sao-nen-tat-tinh-nang-theo-doi-vi-tri-skycomputer

Vị trí của thiết bị sẽ cho biết bạn đang ở đâu và đã ở đâu. Điều này sẽ giúp cho những kẻ xấu có thể đánh thông tin của bạn và theo dõi vị trí. Microsoft tôn trọng người dùng, cung cấp một bộ cài đặt riêng cho tính năng theo dõi vị trí. Chính vì thế bạn có thể tắt tính năng này dễ dàng.

Cách tắt tính năng theo dõi vị trí bằng Windows Settings

  • Bước 1: Chọn vào biểu tượng Windows
  • Bước 2: Chọn biểu tượng Settings
  • Bước 3: Chọn vào ô Privacy
  • Bước 4: Chọn vào mục Location
  • Bước 5: Tiếp đến chọn vào mục Location for this device => Nhấn nút change để bắt đầu thay đổi. Tại cửa sổ “Location access for this device” chọn On nếu muốn bật tìm vị trí và ngược lại chọn Off nến muốn tắt.

Cach-tat-tinh-nang-theo-doi-vi-tri-bang-windows-settings-skycomputer

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt tính năng theo dõi vị trí bằng Action Center

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + A để truy cập Windows Action Center
  • Bước 2: Nhấn chuột vào biểu tượng Location. Nếu biểu tượng đó sáng, nghĩa là chế độ chia sẻ vị trí đang bật và ngược lại.

Tắt tính năng vị trí cho tài khoản và ứng dụng trên laptop

Tính năng vị trí cho tài khoản và ứng dụng cho phép ứng dụng có quyền truy cập và biết được vị trí của bạn. Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft trên máy tính, vị trí sẽ được lưu lại và chia sẻ với các thiết bị khác có cùng tài khoản Microsoft. Nếu bạn từ chối các app có trong danh sách sẽ bị chặn hoàn toàn việc truy cập vào vị trí của bạn.

Tat-tinh-nang-vi-tri-cho-tai-khoan-va-ung-dung-tren-laptop-skycomputer

  • Bước 1: Bật tính năng vị trí cho laptop của bạn, thực hiện theo các bước trên để bật
  • Bước 2: Bật quyền cho ứng dụng vào vị trí của bạn
  • Bước 3: Chọn các ứng dụng nào có thể truy cập vị trí của thiết bị bạn. Ở mục này, bạn chọn On cho các ứng dụng bạn muốn truy cập vị trí của mình. Đồng thời chọn Off để tắt, không cho phép ứng dụng truy cập vị trí của mình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn tắt tính năng theo dõi vị trí từng ứng dụng trên Windows 10 Sky Computer đã chia sẻ. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những mẹo hữu ích. Đừng quên theo dõi chúng tôi và cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm
Hướng dẫn cách tải và cài đặt la bàn cho máy tính, laptop

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan