Cách kết nối màn hình máy tính với tivi thông qua wifi dễ dàng

Bạn đang muốn chia sẻ hình ảnh hay một video nào đó trên máy tính lên tivi để có được trải nghiệm tầm nhìn trực quan và thoải mái hơn. Bài viết sau đây của Sky Computer bật mí cách kết nối màn hình máy tính với tivi thông qua wifi một cách dễ dàng nhất. Mời quý độc giả cùng tìm hiểu nhé.

Lợi ích của việc kết nối màn hình máy tính với tivi thông qua wifi

Như các bạn biết đấy, giữa màn hình máy tính và tivi có sự khác biệt về kích thước. Chính vì sự khác biệt đó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Bởi lẽ rất nhiều người hiện nay có xu hướng thích xem những hình ảnh được chiếu lớn hơn.

Loi-ich-cua-viec-ket-noi-man-hinh-may-tinh-voi-tivi-thong-qua-wifi-skycomputer

Màn hình chiếu càng rộng thì các hình ảnh, thước phim, âm thanh, chữ viết cũng sẽ được hiển thị sống động hơn. Đây cũng là một trong những lợi ích khiến nhiều người muốn kết nối giữa hai thiết bị máy tính và tivi. Những gì có ở trên máy tính lúc này sẽ được hiển thị một cách trực quan trên tivi. Người xem có thể dễ dàng quan sát mọi thứ một cách thoải mái nhất.

Hiện nay, thông qua wifi, việc kết nối giữa hai thiết bị này trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn cũng không cần sử dụng đến dây cáp để kết nối vì khá rườm rà và bất tiện. Việc kết nối lúc này cũng nhanh chóng chỉ qua vài thao tác giữa máy tính và tivi.

Một vài cách kết nối màn hình máy tính với tivi thông qua wifi

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài cách kết nối màn hình máy tính với tivi bằng wifi.

Cách kết nối máy tính, laptop với tivi qua Wifi Direct

Bạn có biết rằng khi chiếc tivi thông minh nhà bạn có Wifi Direct, tức là nó sẽ tự động phát ra wifi mà không cần tới mạng. Chính vì thế việc kết nối giữa tivi với máy tính hay smartphone lúc này trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần cho máy tính kết nối trực tiếp với wifi của tivi là được. Thông qua Wifi Direct, bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh qua Photo Share. Thường tính năng này có thể áp dụng khi bạn sử dụng Internet tivi Sony hoặc Android tivi Sony.

Cach-ket-noi-may-tinh-laptop-voi-tivi-qua-wifi-direct-skycomputer

Các bước kết nối máy tính với tivi thông qua Wi-Fi Direct thường được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Vào mục Cài đặt
  • Bước 2: Chọn Mạng và mở Wi-Fi Direct trên tivi lên
  • Bước 3: Tivi sẽ hiển thị tên Wi-Fi và mật khẩu. Bạn cần kết nối máy tính với Wi-Fi này.
  • Bước 4: Mở máy tính, vào mục Start, chọn Setting và nhấp chọn Display. Sau đó, kéo xuống dưới chọn Multiple displays, chọn Connect to a wirelessly display để dò tìm thiết bị kết nối. Cuối cùng click chọn vào tên tivi mà bạn muốn kết nối là xong.

Cách kết nối màn hình máy tính, laptop với tivi qua Wifi Display

Wifi Display hay Wireless Display thường được viết tắt là Widi. Widi được biết đến là một chuẩn kết nối không dây do Intel phát triển. Nó cho phép người dùng kết nối laptop với tivi có hỗ trợ Widi một cách dễ dàng hơn.

Để có thể kết nối giữa máy tính và tivi, thì cần đảm bảo điều kiện đó là 2 thiết bị này phải kết nối cùng một mạng wifi. Hơn nữa, những chiếc laptop sử dụng hệ điều hành Window 7 trở lên, Intel Core i3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và có sử dụng card wifi Intel mới có thể kết nối với tivi. Để kiểm tra Laptop của bạn có card Wifi Intel hay không, có thể thực hiện các bước như: Nhấp chuột phải vào “My Computer” > “Manage” > “Device Manager” > “Network Adapter”. Tại đây nếu có thông tin hiển thị là Intel Wireless thì có nghĩa là laptop đang dùng card wifi của Intel.

Cach-ket-noi-man-hinh-may-tinh-laptop-voi-tivi-qua-wifi-display-skycomputer

Các bước thực hiện kết nối màn hình máy tính và tivi bằng Wifi Display:

Bước 1: Bật tính năng Wifi Display trên tivi. Sau khi Wifi Display bật lên, bạn sẽ nhìn thấy phần tên của tivi và mật mã để kết nối.

Bước 2: Trên laptop, bạn mở tính năng Wifi Display.

  • Đối với máy Win 7, bạn cần tải phần mềm Widi. Sau khi cài đặt xong, Wifi Display sẽ tự động quét tìm tivi để kết nối.
  • Với Win 8, bạn kéo chuột vào bên phải màn hình. Ở menu Devices, chọn Project chọn Add a Wireless Display. Chọn tivi và nhập mật mã (nếu máy yêu cầu).

Cach-ket-noi-man-hinh-may-tinh-laptop-voi-tivi-qua-wifi-display-1-skycomputer

  • Đối với laptop Win 10, Win 1, bạn nhấn nút Start , chọn “Cài đặt”. Sau đó chọn “Devices” > “Add Bluetooth or other device” > “Wireless display or dock”. Cuối cùng chọn vào tên của tivi và hoàn thành việc kết nối.

Qua những chia sẻ trên của Sky Computer, chắc hẳn bạn cũng biết được cách kết nối màn hình máy tính với tivi thông qua wifi. Hãy thử thực hiện ngay và luôn để xem kết quả ra sao nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm
Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình cho máy tính
Máy chiếu không nhận máy tính: Nguyên nhân và cách khắc phục
Cách kết nối máy chiếu với máy tính, laptop đơn giản và nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan