Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính đơn giản và nhanh chóng

Bạn đang muốn chuyển hình ảnh từ điện thoại sang máy tính bàn/ laptop? Bạn lo lắng nếu chuyển sai sẽ làm mất dữ liệu? Đừng lo, hãy để Sky Computer mách bạn các cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Sử dụng cáp USB để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính

Sử dụng cáp USB là cách phổ biến nhất để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính. USB cho phép thực hiện thao tác chuyển đổi dữ liệu đơn giản mà máy tính không cần phải truy cập internet hay phần mềm nào. Với cách này, bạn hãy chuẩn bị một sợi dây cáp USB hoặc USB type-C để liên kết máy tính và điện thoại.

su-dung-cap-usb-de-chuyen-anh-tu-dien-thoai-sang-may-tinh-skycomputer

Sau đó thực hiện vài thao tác như sau để chuyển đổi hình ảnh qua máy tính:

 • Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính qua dây cáp USB.
 • Bước 2: Chọn phương thức chuyển tệp: Sau khi kết nối điện thoại sẽ hiển thị thông báo đồng ý sử dụng USB cho máy tính => Hãy chọn truyền tệp.
 • Bước 3: Lưu tệp ảnh trên máy tính. Bạn hãy vào kích hoạt File Explorer => Chọn mở tệp tin của điện thoại trong thư mục This PC => Lựa chọn hình ảnh và sao lưu sang máy tính tại thư mục Pictures.

Sử dụng Bluetooth để chuyển ảnh từ từ điện thoại sang máy tính

Bluetooth là công nghệ kết nối không dây hiện đại, người dùng có thể truyền dữ liệu giữa các thiết bị điện từ mà không cần kết nối WiFi. Đây cũng là chuyển ảnh đơn giản và được nhiều người lựa chọn. Thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Settings trên Menu Start => Sau đó chọn Devices => Vào mục Bluetooth & other devices và gạt thanh Bluetooth sang “On” để kích hoạt.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy bật Bluetooth trên điện thoại. Nhấn vào kết nối => Chọn kết nối với tên của laptop => Hoàn tất
 • Bước 3: Khi điện thoại kết nối với máy tính, máy sẽ hiển thị thông báo xác nhận kết nối. Bạn hãy chọn Yes để kết nối
 • Bước 4: Ở giao diện Settings trên máy => Chọn Send or receive file via Bluetooth => Chọn mục Receive files để kích hoạt chế độ nhận file từ điện thoại
 • Bước 5: Tiến hành gửi file ảnh. Trên điện thoại, khi chọn ảnh bạn nhấn chia sẻ, chọn cách chia sẻ Bluetooth. Việc còn lại là đợi dữ liệu được chuyển qua máy tính là hoàn tất.

su-dung-bluetooth-de-chuyen-anh-tu-tu-dien-thoai-sang-may-tinh-skycomputer

Dùng thẻ nhớ để lưu trữ và chuyển ảnh

Thẻ nhớ được dùng để lưu trữ và chuyển dữ liệu giữa các thiết bị điện tử. Cách này bạn cần phải chuẩn bị đầu đọc thẻ để sao chép và truy xuất dữ liệu trên máy. Thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên hãy sao lưu ảnh trên điện thoại và thẻ micro SD. Mở trình quản lý tệp => Vào hình ảnh => Chọn hình ảnh muốn chuyển => Sao chép chuyển tới SD Card => Chuyển đến thư mục DCIM của thẻ nhớ => Done để xác nhận và hoàn tất.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất sao chép file ảnh từ điện thoại thì hãy rút thẻ nhớ. Sau đó lắp thẻ nhớ vào đầu lọc để tiến hành chuyển dữ liệu sang máy tính.
 • Bước 3: Cắm cổng đọc thẻ vào máy => Mở File Explorer => Mở file ảnh từ thẻ nhớ => Copy tất cả => Đến thư mục lưu ảnh, paste để dán là đã hoàn thành.

dung-the-nho-de-luu-tru-va-chuyen-anh-skycomputer

Dịch vụ lưu trữ đám mây

Ngày nay khi công nghệ lưu trữ đám mây phát triển, các cách trước khi đã dần ít phổ biến hơn. Vì dịch vụ này có thể lưu trữ, quản lý và chia sẻ dữ liệu cho tất cả mọi người chứ không riêng cá nhân. Các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến như Google Drive, iCloud, Dropbox,…

Chỉ cần có kết nối mạng, bạn đã có thể tải ảnh và chia sẻ quyền truy cập để chuyển hình ảnh. Sau đó bạn có thể truy cập và tải hình ảnh xuống một ảnh dễ dàng. Ngoài chuyển dữ liệu, đám mây còn có thể lưu trữ hình ảnh của bạn lâu dài mà không bị mất đi.

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính qua AirDrop

Đây là cách dành riêng cho người dùng sử dụng các thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple. Vì Airdrop là phương thức truyền tải dữ liệu độc quyền của nhà táo. Nếu bạn dùng iPhone và Macbook thì bạn có thể chuyển hình ảnh dễ dàng chỉ trong vài giây.

chuyen-anh-tu-dien-thoai-sang-may-tinh-qua-airdrop-skycomputer

Bạn chỉ cần thực hiện tương tự cách kết nối Bluetooth, bật Airdrop ở cả hai thiết bị. Sau đó chọn ảnh và chuyển, đợi chuyển hoàn tất là đã hoàn thành. Hình ảnh vẫn sắc nét và độ phân giải cao chứ không hề bị bể nét đâu nhé!

Cách chuyển ảnh bằng Gmail

Gmail không chỉ là công cụ hỗ trợ giao tiếp, liên lạc mà còn giúp lưu trữ dữ liệu và thông tin quan trọng của người dùng. Bạn chỉ cần đăng nhập Gmail trên điện thoại, sau đó chọn các hình ảnh, tệp tin muốn gửi ở mục viết thư. Sau khi hoàn tất hãy chọn lưu thư nháp

cach-chuyen-anh-bang-gmail-skycomputer

Sau đó trên máy tính, bạn hãy truy cập Gmail khi nãy, vào mục thư nháp và chọn lưu ảnh đã có thể hoàn thành. Tuy nhiên cách này không thể chọn nhiều hình cùng lúc nên sẽ bất tiện khi bạn muốn chuyển nhiều dữ liệu.

Chuyển hình ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng ứng dụng Zalo

Tiện ích Cloud của tôi trên Zalo có khả năng hoạt động như dịch vụ lưu trữ đám mây. Tính năng này cho phép người dùng Zalo tải lên mọi tập tin và lưu trữ chúng từ hình ảnh, video, đến tài liệu làm việc.

chuyen-hinh-anh-tu-dien-thoai-sang-may-tinh-bang-ung-dung-zalo-skycomputer

Bạn chỉ cần đăng nhập Zalo trên cả hai thiết bị là điện thoại và máy tính. Sau đó dùng điện thoại, vào mục Cloud của tôi => Chọn tệp tin cần chuyển => Nhấn OK để gửi. Tiếp theo ở máy tính, bạn truy cập Zalo và tải hình ảnh, tệp tin về là hoàn tất.

Bài viết trên Sky Computer đã tổng hợp các cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính. Hy vọng bạn sẽ thích bài viết chúng tôi đã chia sẻ. Đừng quên theo dõi để cập nhật những bài viết kiến thức máy tính mới nhất từ chúng tôi nhé!

Xem thêm
7 cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính với nhau nhanh chóng
Cách kết nối máy chiếu với máy tính, laptop đơn giản và nhanh chóng
Hướng dẫn cách kết nối 2 màn hình máy tính đơn giản, tiện lợi

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan