7 phần mềm đo nhiệt độ CPU trên máy tính Windows chuẩn

Nhiệt độ CPU đóng vai trò quan trọng cho sự ổn định của máy. Khi nhiệt độ quá nóng sẽ khiến máy gặp các lỗi lag, giật máy hay thậm chí là sập nguồn. Hiện nay có nhiều phần mềm giúp người dùng theo dõi và kiểm soát được nhiệt độ của CPU. Bài viết sau đây Sky Computer sẽ giới thiệu cho bạn 7 phần mềm đo nhiệt độ CPU trên máy tính Windows chuẩn không cần chỉnh.

Vai trò của việc đo nhiệt độ CPU máy tính

Khi sử dụng máy tính trong thời gian dài và liên tục nhiệt độ sẽ càng tăng lên. Lúc này mọi linh kiện của máy để sản sinh ra nhiệt. Nếu để nhiệt độ tăng quá cao sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thiết bị. Đồng  thời tình trạng này làm giảm tuổi thọ của CPU và các bộ phận khác.

Vai-tro-cua-viec-do-nhiet-do-cpu-may-tinh-skycomputer

Sử dụng phần mềm đo nhiệt độ CPU sẽ giúp người dùng theo dõi được chỉ số và hoạt động của CPU. Từ đó có thể nhận biết được máy tính có đang hoạt động tốt hay không. Cùng đến phần tiếp theo để tìm hiểu 7 phần mềm đo nhiệt độ CPU máy tính chính xác nhé!

Các phần mềm đo nhiệt độ CPU máy tính

Sau đây là 7 phần mềm đo nhiệt độ CPU máy tính chính xác nhất mà Sky Computer muốn bật mí cho bạn

Core Temp

Core Temp là phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp thêm một số thông tin khác về CPU như số nhân, số luồng, kiểu socket, nguồn điện cung cấp. Phần mềm có giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng và cho ra kết quả kiểm tra chuẩn xác.

Cac-phan-mem-do-nhiet-do-cpu-may-tinh-skycomputer

Phần mềm Real Temp

Tương tự với các phần mềm kiểm tra nhiệt độ khác, phần mềm Real Temp cũng cung cấp các chức năng kiểm tra thông tin về nhiệt độ hiển thị trên giao diện đơn giản, dễ nhìn mà không quá phức tạp. Đặc biệt phần mềm này cũng được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Phan-mem-real-temp-skycomputer

CPUID HWMonitor

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ laptop miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là phần mềm CPUID HWMonitor. Công cụ cho phép kiểm tra nhiệt độ hoạt động của CPU cùng với các phần cứng khác như Main, RAM, ổ cứng hay Card màn hình. Giao diện màn hình thân thiện, dễ dàng sử dụng.

Cpuid-hwmonitor-skycomputer

Phần mềm Speccy

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ Speccy chuyên được dùng để kiểm tra thông tin chi tiết của phần cứng máy tính. Đồng thời phần mềm này cũng hỗ trợ kiểm tra nhiệt độ CPU của máy tính, mainboard, VGA và ổ cứng. Speccy sở hữu giao diện tối màu, dễ nhìn và quan sát. Cùng với đó là nhiều chức năng hữu ích, dễ sử dụng.

Phan-mem-speccy-skycomputer

Phần mềm SpeedFan kiểm tra nhiệt độ CPU chính xác

SpeedFan được biết là phần mềm đo nhiệt độ CPU đơn giản, dễ dùng. Phần mềm cho phép người dùng kiểm tra nhiệt độ của các linh kiện trên máy như CPU, VGA và ổ cứng. Công cụ này cũng cung cấp thông tin chi tiết về tốc độ quạt tản nhiệt, điều chỉnh tốc độ quạt VGA và tình trạng hoạt động của CPU. Tương tự các phần mềm trên, bạn có thể tải và sử dụng phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Phan-mem-speedfan-kiem-tra-nhiet-do-cpu-chinh-xac-skycomputer

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU-Z

CPU Z là phần mềm kiểm tra nhiệt độ miễn phí và tốt nhất cho laptop, máy tính được nhiều người tin dùng. Thông qua phần mềm, bạn có thể xem các thông tin chi tiết về thẻ CPU, Cache, Mainboard, Memory và Graphics.

Phan-mem-kiem-tra-nhiet-do-cpu-z-skycomputer

Ngoài ra phần mềm còn có một số tính năng nổi bật như theo dõi nhiệt độ máy tính, hoạt động CPU, RAM và các linh kiện khác trong máy. Các thông tin sẽ hiển thị chi tiết ở từng thẻ. Phần mềm CPU-Z hiện đang hỗ trợ trên các hệ điều hành như Windows, Mac OS và Android.

AIDA64 Extreme

Phần mềm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn trong bài viết này là AIDA64 Extreme. Đây cũng chính là một công cụ phân tích hoạt động hệ thống trên máy tính toàn diện. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng hữu ích như theo dõi và giám sát hoạt động của CPU. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra hiệu năng hoạt động của RAM và card màn hình.

Aida64-extreme-skycomputer

Bài viết trên Sky Computer đã tổng hợp 7 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU trên máy tính Windows. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên đánh giá 5 sao cho bài viết và cập nhật thông tin mới nhất từ chúng tôi nhé!

Xem thêm
Cân chỉnh ảnh vừa màn hình desktop trên Windows 10
Hướng dẫn kiểm tra và cách test màn hình máy tính
Main là gì? Tìm hiểu cấu tạo của mainboard máy tính chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan