Xây dựng cấu hình cho máy chủ Server phòng Net

Với những người đang muốn kinh doanh lĩnh vực phòng game, net thì ngoài việc chú trọng về mô hình kinh doanh bạn cần tìm hiểu thêm về máy chủ server. Đây chính là nơi quản lý toàn bộ các máy trong phòng net và nắm được tình hình chung của quán. Chính vì thế đây là bước quan trọng khi bắt đầu mở một phòng game. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cần xây dựng cấu hình cho máy chủ Server phòng Net như thế nào là tốt nhất nhé.

Tìm hiểu về máy chủ Server cho phòng Net

Hiện nay, các máy chủ Server cho phòng Net còn được hiểu là hệ thống các máy tính chủ, có thể quản lý toàn bộ các máy tính trạm bên trong hệ thống quán Net của bạn mà không cần đến ổ cứng.

Khi các máy trạm được bật, chúng sẽ tự động kết nối với máy chủ ảo và được khởi chạy trên hệ điều hành của chính máy chủ đó. Do đó, việc lựa chọn cấu hình cho máy chủ Server cho phòng Net là điều rất quan trọng, giúp cho tất cả các trạm máy khách của bạn có thể hoạt động ổn định.

xay-dung-cau-hinh-cho-may-chu-server-phong-net-1

Nguyên lý hoạt động của máy chủ Server cho phòng Net

Thông thường, trong máy chủ Server của quán net sẽ có 1 file điều hành chính. File này sẽ luôn mở công khai và cho phép các máy trạm sau khi mở sẽ tự động gia nhập vào mạng LAN của máy chủ này.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý là trên các máy trạm phải được cấu hình trong Bios thì chúng mới có thể đạt đủ điều kiện để gia nhập vào máy chủ. Các máy trạm con này có thể sử dụng chung hệ điều hành với máy chủ thông qua môi trường ảo, do đó, chúng sẽ có lối hoạt động ổn định hơn cả các phần mềm đóng băng ổ cứng mà các bạn thường sử dụng.

Cấu hình máy chủ Server cho phòng Net

Một máy chủ Server cho phòng Net sẽ gồm có 4 bộ phận chính mà chúng ta cần quan tâm: MAIN, RAM, HDD và cuối cùng là CPU. Khi tìm hiểu về cấu hình máy chủ Server cho phòng Net, chúng ta sẽ cần lựa chọn cấu hình cho các bộ phận quan trọng này.

Mainboard

MAIN là tên gọi của linh kiện bo mạch chủ, đây là thiết bị có vai trò quan trọng nhất, là cầu nối trung gian để các thiết bị trong cùng một hệ thống có thể giao tiếp với nhau. Nếu bạn muốn thuê máy chủ Server cho phòng Net, bạn cần phải lựa chọn các loại MAIN có độ bền cũng như có tính ổn định, cấu hình cao.

Ổ cứng

HDD là tên của loại ổ cứng, cho chúng ta có thể lưu trữ và xử lý dữ liệu trên các loại máy chủ. Tốc độ của ổ lưu trữ HDD sẽ quyết định việc một máy trạm có tốc độ boot và win hay thực hiện những tác vụ khác như loading game, chạy photoshop,… nhanh hay chậm. Do đó, cấu hình máy chủ Server cho phòng Net cần có ít nhất 2 ổ lưu trữ để có thể đảm bảo tốc độ của các máy.

Về dung lượng lưu trữ của ổ cứng HDD, bạn có thể tùy chọn thông số sao cho phù hợp với số lượng máy trạm bên trong quán Net của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cân nhắc chọn thông số cấu hình máy chủ Server cho phòng Net về ổ cứng HDD sao cho phù hợp với ngân sách đầu tư của bạn.

xay-dung-cau-hinh-cho-may-chu-server-phong-net-2

RAM

RAM là bộ nhớ bên trong của máy chủ ảo. Hiện nay, cấu hình máy chủ Server cho phòng Net được khuyên dùng thường là loại RAM ECC, bởi chúng mang lại cho chúng ta khả năng điều khiển dữ liệu dễ dàng, cũng như có thêm chip sửa lỗi.

Bên cạnh đó, tốc độ của RAM ECC thường cao hơn các loại RAM cũng như ổ cứng bình thường khác.

CPU

Cuối cùng, về thông số CPU, chúng ta cần chọn thông số như thế nào để phù hợp với máy chủ Server cho phòng Net? Bạn có thể tham khảo các thông tin sau:

  • Đối với phòng Net có khoảng từ 30 – 50 máy tính: Bạn có thể lựa chọn CPU G bình thường, như các dòng G3420 hoặc là G2030
  • Đố với các phòng Net lớn, có khoảng trên 50 máy tính, bạn nên lựa chọn những CPU core i5 để máy chủ ảo có khả năng xử lý nhanh, cho hiệu suất cao hơn nhé!

Với những thông tin trên thì hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích cho mọi người tham khảo. Nếu vẫn còn phân vân bạn có thể tìm đến Sky Computer để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn. Sky Computer là một trong những nới có uy tín và thương hiệu, chuyên thiết kế thi công phòng net trọn gói ở thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi luôn đưa ra những phương án tối ưu nhất để khách hàng có thể lựa chọn hợp ý và đúng với nhu cầu.

Sky Computer luôn làm việc với tôn chỉ không ngừng nỗ lực mỗi ngày, đảm bảo mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ đến hotline 0708084444 để được nhân viên trực tiếp hỗ trợ nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan