Tìm hiểu về hệ thống phòng Game Bootrom

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về mở phòng game, nét thì chắc cũng đã từng nghe qua thuật ngữ Bootrom. Tuy vậy đây là một khái niệm khá rộng và nhiều người mới cũng khó có thể hiểu hết được. Vì thế bài viết hôm nay sẽ giúp mọi người tìm hiểu về hệ thống phòng Game Bootrom.

Hệ thống Bootrom là gì?

Bootrom (Diskless) được biết đến là một hệ thống bao gồm nhiều máy tính được kết nối với nhau qua mạng Lan. Hệ thống này bao gồm một máy chủ và nhiều máy trạm, trong đó các máy trạm không cần sử dụng tới ổ đĩa cứng.

  • Khi sử dụng Bootrom, các phần mềm dữ liệu hay hệ điều hành sẽ được lưu trên chính máy chủ và được chia sẻ qua mạng Lan tới các máy trạm.
  • Khi máy chủ được khởi động, các máy trạm sẽ thông qua card mạng LAN để kết nối tín hiệu đến máy chủ và khởi động bằng hệ điều hành trên máy chủ.
  • Cơ chế hoạt động của Bootrom dựa theo việc quản lý dữ liệu trên một máy chủ có cấu hình cao(Sever), tại sever sẽ lưu trữ tất cả các dữ liệu, hệ điều hành, game…
  • Khi hoạt động, các máy trạm sẽ kết nối với máy chủ và máy trạm sẽ sử dụng những dữ liệu từ máy chủ làm tài nguyên của mình thông qua cổng mạng Lan.

tim-hieu-ve-he-thong-phong-game-bootrom-1

Ưu điểm của hệ thống phòng game Bootrom

Tiết kiệm về chi phí

Ưu điểm đầu tiên khi lắp đặt hệ thống bootrom trong phòng net chính là tiết kiệm kinh tế. Tất cả các loại

Một ưu điểm cực kỳ đặc biệt đầu tiên làm xao lòng tất cả chủ đầu tư đó chính là khi thực hiện hệ thống quán nrt Bootrom  thì mọi người có thể tiết kiệm một khoản chi phí kha khá. Toàn bộ chi phí như chi phí tiền điện trong quá trình sử dụng, chi phí khâu bảo trì, bảo dưỡng đều được tiết kiệm tối đa.

  • Với một hệ thống phòng game bình thường, người chủ sẽ phải bỏ ra một khoản để mua ổ cứng cho các bộ máy tính. Khi sử dụng hệ thống Bootrom thì chi phí này sẽ thấp hơn so với khoản mua ổ cứng khá nhiều.
  • Với một hệ thống Bootrom bạn sẽ giảm được lượng điện tiêu thụ cho cả hệ thống xuống tầm khoảng 20%.
  • Khi sử dụng hệ thống Bootrom việc sửa chữa, cập nhật game đều rất đơn giản và nhanh chóng. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như những chi phí để có thể thuê người làm cho mình những công việc này.

Như vậy khi sử dụng hệ thống Bootrom cho phòng net, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ đầu tư, vận hành cho đến quản lý. Đây là một ưu điểm nổi bật của Bootrom so với hệ thống máy thông thường.
venus esport stadium.

Tối ưu không gian cho phòng net

Việc lắp đặt phòng net theo hệ thống Bootrom sẽ khiến chủ đầu tư tối ưu được không gian phòng máy. Bởi toàn bộ ổ cứng cồng kềnh trước đây được thay thế chỉ bằng một Server Bootrom. Phòng máy khi đó sẽ không có nhiều dây lằng nhằng, không gian được thoảng đãng, lối đi thuận tiện và dễ dàng lau dọn, vệ sinh hơn. Không gian chơi game của các game thủ cũng được mở rộng hơn nhờ vào sự gọn nhẹ của hệ thống Bootrom.

Khi không gian có sự sắp xếp khoa học thì chắc chắn phòng game sẽ có được sự chuyên nghiệp và hiện đại, dễ thu hút các game thủ khi chơi. Đây là những ưu điểm mà các nhà đầu tư rất ưa chuộng khi lựa chọn lắp đặt theo hệ thống Bootrom.

tim-hieu-ve-he-thong-phong-game-bootrom-2

Tăng cao doanh thu

Hệ thống phòng máy theo kiểu Bootrom luôn hoạt động trơn tru và không bao giờ gặp sự cố giật hay lag máy. Từ đó tốc độ đường truyền và khả năng xử lý thông tin rất nhánh. Các game thủ có thể thoải mái trải nghiệm những game mà mình thích.

Khi đó chắc chắn chủ đầu tư sẽ giữ chân được các game thủ ở lại lâu dài để được tận hưởng. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh thu của phòng net sẽ tăng cao, rút ngắn thời gian thu hồi vốn.

Như vậy ưu điểm của hệ thống Bootrom là cực lớn vừa mang lại cảm giác chơi game thoải mái cho các game thủ vừa đem lại doanh thu lớn cho chủ đầu tư

Cập nhật nhanh chóng

Hệ thống máy sử dụng Bootrom sẽ có các ổ đĩa đọc hay được ghi riêng biệt. Vì vậy tốc độ truy xuất được cải thiện nhanh chóng, việc truyền tải dữ liệu sẽ nhanh hơn gấp 3 – 4 lần khi không có ổ cứng.

Chắc chắn khi đó phòng net sẽ giải quyết được tình trạng lag, giật khi chơi game. Các game thủ sẽ không phải chịu cảm giác chờ đợi, hay đang chơi thì mạng bị trục trặc. Điều này sẽ giúp trải nghiệm của game thủ về phòng net được tốt hợp hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mở một phòng game net tại Đà Nẵng thì có thể liên hệ đến Sky Computer để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi chuyên nhận lắp đặt và thi công phòng game net tại Đà Nẵng với các sản phẩm chất lượng và chi phí tầm trung, hợp lý. Tại đây sẽ có các chuyên viên tư vấn và giải thích rõ từng phần để quý khách hiểu rõ và an tâm nhất. Hãy liên hệ ngay hôm nay nếu bạn cần, Sky computer luôn sẵn sàng hỗ trợ tất cả quý khách hàng.

Rate this post

Bài viết liên quan