Phòng nét phải đạt diện tích tối thiểu là bao nhiêu?

Hiện nay nhu cầu kinh doanh phòng game phòng net đang được mở rộng ở nhiều ở khu vực thành phố. Đây là hình thức kinh doanh có từ nhiều năm về trước nhưng đến hiện nay vẫn đang rất hot. Tuy vậy có nhiều người chủ đầu tư muốn bắt đầu mở phòng game nhưng vẫn chưa tìm hiểu rõ về vấn đề diện tích phòng nét. Chính vì thế bài viết hôm nay Sky computer sẽ giúp mọi người biết được phòng nét phải đạt diện tích tối thiểu là bao nhiêu?

Diện tích tối thiểu cần thiết để có thể mở phòng nét kinh doanh

Đầu tiên để bắt đầu mở phòng game net thì người chủ phải bắt buộc tuân thủ tất cả các điều kiện theo pháp luật Việt Nam quy định về việc kinh doanh các dịch vụ công cộng.

phong-net-phai-dat-dien-tich-toi-thieu-la-bao-nhieu-1

Theo Khoản 2 Điều 35 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP quy định cụ thể Tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Có đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;
 • Nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng”.
 • Địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cách cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200m trở lên;
 • Có biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng” bao gồm tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh;
 • Bảo đảm đủ ánh sáng, độ chiếu sáng đồng đều trong phòng máy;
 • Tổng diện tích các phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tối thiểu 50 m2 tại các khu vực đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III; tối thiểu 40 m2 tại các đô thị loại IV, loại V; tối thiểu 30 m2 tại các khu vực khác;
 • Có thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng, chống cháy, nổ của Bộ Công an;

Để có thể hợp với luật lệ cũng như đảm bảo cho mô hình kinh doanh thì mọi người nên lựa chọn những mặt bằng từ 60 mét vuông trở lên. Đặc biệt nếu diện tích được rộng rãi hơn thì bạn sẽ có các khu vực khác được tốt như là:

 • Nơi để xe rộng cho lượng khách đông ra vào
 • Làm kính, cửa kéo máy lạnh
 • Làm khu vực bếp hoặc quầy ăn uống, bán thức ăn cho khách chơi
 • Khu vực nghỉ ngơi ban đêm hoặc nới rộng lối đi, bỏ thêm ghế mềm cho khách chơi 24/24, qua đêm

phong-net-phai-dat-dien-tich-toi-thieu-la-bao-nhieu-2

Khách hàng khi đến với phòng net ngoài việc trải nghiệm chơi game thoải mái thì họ cũng cần sự thư giãn. Vì thế các dịch vụ đi kèm rất là quan trọng có vai trò trong việc giữ chân khách hàng và biến khách hàng đó thành một khách thân thuộc lâu dài với phòng game.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên thì mọi người có thể hiểu rõ hơn về vấn đề diện tích phòng game net cũng như những cách thức để hoạt động kinh doanh được tốt hơn. Nếu bạn đang muốn mở một phòng game net tại thành phố Đà Nẵng mà vẫn chưa hiểu rõ cũng như đang phân vân nên làm gì thì có thể tìm đến chúng tôi. Sky Computer là một công ty chuyên nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công lắp đặt phòng game net tại Đà Nẵng.

Tại đây các nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng theo như nhu cầu của họ, mô hình quy mô như thế nào, số vốn ban đầu ra sao để mọi người có thể hình dung và tham khảo thêm cũng như nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của nhân viên từ đó việc kinh doanh phòng game sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0708084444 Sky computer luôn sẵn sàng hỗ trợ tất cả mọi người.

Rate this post

Bài viết liên quan