TOP 3 cách tắt hiệu ứng chuyển động trên máy tính Windows 11

Với người dùng đang sử dụng máy tính Windows 11, ắt hẳn sẽ khá quen thuộc với những hiệu ứng chuyển cảnh sinh động trên giao diện máy. Tuy mang đến tính thẩm mỹ tối ưu nhưng đôi khi điều này lại khiến nhiều người không thích. Bởi họ nghĩ rằng nó sẽ làm hao tổn hiệu suất pin, khiến cho máy chạy chậm hơn. Vì thế, bài viết sau của Sky Computer hướng dẫn 3 cách tắt hiệu ứng chuyển động trên máy tính Windows 11 đơn giản nhất. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Nên hay không việc tắt hiệu ứng chuyển động trên máy tính Windows 11?

Việc sử dụng một chiếc máy tính hệ điều hành Windows 11 cũng mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới lạ. Ngoài đem đến những tính năng mới, nâng cao hiệu suất công việc thì Windows 11 còn được đánh giá cao trong thiết kế giao diện máy. Đặc biệt là những hiệu ứng chuyển cảnh sinh động.

Nen-hay-khong-viec-tat-hieu-ung-chuyen-dong-tren-may-tinh-windows-11-skycomputer

Các hiệu ứng này thường xuất hiện khi bạn mở cửa sổ hoặc điều hướng qua Start Menu. Không phủ nhận sự xuất hiện của các hiệu ứng này sẽ đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao cho giao diện máy. Tạo cảm hứng cho bạn để làm việc. Thế nhưng đôi khi nó lại khiến nhiều người quan ngại. Bởi chúng cũng có thể là nguyên nhân khiến cho máy tính bị giật, đơ, lag, thao tác chậm. Hơn nữa là làm giảm hiệu suất và hao hụt pin.

Đối với những dòng máy tính có cấu hình yếu thường không phù hợp để nâng cấp lên Windows 11. Bởi thế, khi tắt hiệu ứng chuyển động cũng giúp giảm tiêu hao tài nguyên trên máy. Giúp người dùng thao tác nhanh nhạy hơn. Mặt khác, nếu như bạn đang dùng một chiếc máy có cấu hình khủng thì lời khuyên là không nên tắt hiệu ứng trên Win 11. Bởi nó phù hợp và được thiết lập sẵn trên máy để hỗ trợ quá trình làm việc của bạn.

Hướng dẫn 3 cách tắt hiệu ứng chuyển động trên máy tính Windows 11

Hướng dẫn cách tắt hiệu ứng chuyển động trong Windows 11 thông qua mục Settings

Đầu tiên, bạn có thể tắt hiệu ứng chuyển động trên máy tính Windows 11 trong mục Setting. Cách thực hiện này cũng khá đơn giản, dễ thao tác. Bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào mục Start Menu rồi chọn vào biểu tượng Setting (cài đặt). Hoặc có thể dùng tổ hợp phím Windows + I để mở cài đặt.

Huong-dan-cach-tat-hieu-ung-chuyen-dong-trong-windows-11-thong-qua-muc-settings-skycomputer

  • Bước 2: Ở ngăn bên trái tại cửa sổ ứng dụng Settings, truy cập vào mục Accessibility. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Visual effects ở ngăn bên phải.
  • Bước 3: Tại nút công tắc bên cạnh tuỳ chọn Animation effects, bạn gạt chuyển trạng thái từ On thành Off.

Cách tắt hiệu ứng trong Windows 11 trong Control Panel

Tiếp theo bạn cũng có thể thông qua tính năng Control Panel để tắt hiệu ứng chuyển động trong Windows 11. Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có thể thực hiện được rồi.

Đầu tiên, bạn cần mở Control Panel bằng cách gõ “Control Panel” ở thanh tìm kiếm. Sau đó nhấn Enter. Hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập control.exe vào trường Open và nhấn Enter.

Su-dung-control-panel-skycomputer

Sau khi cửa sổ ứng dụng mở ra, bạn hãy tìm đến mục View by ở góc trên bên phải. Tùy chọn chế độ xem (View by) thành Large icons. Rồi nhấn vào Ease of Access Center. Tiếp đến, ở mục Explore all settings, bạn chọn Make the computer easier to see. Cuối cùng tick vào ô có nội dung Turn off all unnecessary animations (when possible) để tắt hiệu ứng trong Windows 11. Bấm Apply rồi chọn OK để lưu thay đổi là xong.

Tắt hiệu ứng chuyển động trong Windows 11 qua menu Performance Options

Một cách thứ 3 mà bạn có thể áp dụng để tắt hiệu ứng chuyển động trong Windows 11 đó là thông qua bảng Performance Option. Để thực hiện, bạn có thể tiến hành làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào mục Menu Start, tại thanh tìm kiếm gõ “View advanced system settings”. Nhấn Enter.
  • Bước 2: Cửa sổ System Properties xuất hiện, bạn hãy chuyển sang tab Advanced. Sau đó nhấn vào nút Settings bên dưới phần Performance.
Tat-hieu-ung-qua-menu-performance-options-skycomputer
Tat-hieu-ung-qua-menu-performance-options-skycomputer
  • Bước 3: Trong cửa sổ Performance Options, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Adjust for best performance trong tab Visual Effects để tắt tất cả các hiệu ứng hình ảnh không cần thiết. Ngoài ra có các tùy chọn như: “Let Windows choose what’s best for my computer” là chế độ mặc định. Lúc này máy sẽ tự thiết lập những chế độ phù hợp cho máy của bạn. Còn với “Custom” là tự tùy chỉnh bật tắt các hiệu ứng động theo ý thích của bạn.
  • Bước 4: Sau khi tùy chỉnh xong, bạn chọn vào Apply rồi chọn OK là xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn Custom để tự mình kiểm tra và bỏ chọn những hiệu ứng của Windows 11 mà bạn không muốn sử dụng.

Bài viết trên của Sky Computer vừa hướng dẫn cho bạn 3 cách tắt hiệu ứng chuyển động trên máy tính Windows 11. Hy vọng các chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn vận dụng thành công. Cảm ơn đã dành thời gian quan tâm theo dõi.

Xem thêm
Hướng dẫn cài đặt lại thời gian trên Windows 10
Cách tắt update trên Windows 10 đơn giản, thực hiện nhanh chóng
2 cách ẩn ứng dụng trên màn hình máy tính Windows 10 đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan