Sửa lỗi màn hình máy tính bị sọc dọc, sọc ngang

Với một bộ máy tính PC thì màn hình chính là nơi tương tác trực tiếp với người dùng, một bộ phận không thể thiếu khi sử dụng. Có thể nhận giá giá thành của màn hình cũng khá cao, do đó nếu bị hư lỗi thường khiến khách hàng lo lắng về chi phí sửa chữa thay mới. Một trong những lỗi phổ biến với màn hình máy tính đó chính là bị sọc dọc, sọc ngang, đây cũng là dấu hiệu đến lúc cần phải xem xét lại. Vậy làm sao để sửa lỗi màn hình máy tính bị sọc dọc, sọc ngang, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình bị sọc

Do cáp kết nối

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là cáp kết nối giữa máy tính và màn hình bị lỏng hoặc hỏng. Khi cáp không được kết nối chặt hoặc bị hỏng, tín hiệu hiển thị có thể bị nhiễu và dẫn đến các đường sọc trên màn hình.

Độ phân giải không tương thích

sua-loi-man-hinh-may-tinh-bi-soc-doc-soc-ngang-2

Đôi khi, màn hình bị sọc có thể do độ phân giải không tương thích với màn hình. Nếu độ phân giải được cài đặt quá cao hoặc quá thấp, màn hình có thể hiển thị các đường sọc hoặc hình ảnh không rõ ràng.

Driver đồ họa lỗi

Driver đồ họa lỗi hoặc cũ cũng có thể gây ra vấn đề với màn hình. Nếu driver không tương thích hoặc không được cập nhật đầy đủ, nó có thể gây ra các vấn đề về hiển thị, bao gồm cả sọc trên màn hình.

Lỗi phần cứng

Trong một số trường hợp, màn hình có thể bị lỗi phần cứng, ví dụ như mạch điện tử bên trong bị hỏng hoặc vấn đề với các linh kiện quang học. Khi xảy ra lỗi phần cứng, việc sửa chữa có thể phức tạp hơn và có thể yêu cầu sự can thiệp từ chuyên gia sửa chữa.

Khả năng sửa chữa màn hình máy tính bị sọc

  • Kiểm tra và thay thế cáp kết nối: Trước tiên, hãy kiểm tra xem cáp kết nối giữa máy tính và màn hình đã được cắm cặt chặt và không bị hỏng. Nếu bạn phát hiện rằng cáp không ổn định hoặc hỏng, hãy thử thay thế bằng một cáp mới. Điều này có thể giải quyết vấn đề sọc trên màn hình nếu nguyên nhân chính là do cáp kết nối.
  • Điều chỉnh độ phân giải: Nếu màn hình bị sọc sau khi thay cáp kết nối, có thể độ phân giải màn hình không tương thích với độ phân giải hiện tại của hệ điều hành. Hãy kiểm tra và điều chỉnh độ phân giải màn hình trong cài đặt hiển thị của hệ điều hành. Thử giảm độ phân giải xuống hoặc thử nâng cấp driver đồ họa để tương thích với độ phân giải hiện tại của màn hình.
  • Cập nhật driver đồ họa: Nếu màn hình vẫn bị sọc sau khi điều chỉnh độ phân giải, hãy kiểm tra driver đồ họa. Một driver đồ họa lỗi hoặc cũ có thể gây ra vấn đề với màn hình. Hãy cập nhật driver đồ họa mới nhất từ trang web của nhà sản xuất hoặc kiểm tra và cài đặt bản cập nhật driver qua trình quản lý thiết bị của hệ điều hành. Điều này có thể khắc phục các vấn đề liên quan đến độ tương thích và sẽ giúp màn hình hoạt động tốt hơn.
  • Kiểm tra và sửa chữa phần cứng: Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, có thể màn hình đang bị lỗi phần cứng. Trong trường hợp này, việc sửa chữa màn hình có thể phức tạp hơn và có thể yêu cầu sự can thiệp từ chuyên gia sửa chữa hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Họ có thể kiểm tra và xác định nguyên nhân chính xác của sự cố và thực hiện các bước sửa chữa phần cứng cần thiết.

Nên chọn trung tâm sửa chữa máy tính nào tại Đà Nẵng

Dễ dàng nhận thấy hiện nay trên thị trường tại thành phố Đà Nẵng đang có rất nhiều những cửa hàng sửa chữa máy tính, điều này giúp khách hàng có thêm đa dạng sự lựa chọn hơn. Tuy vậy để thực sự tìm được một nơi có uy tín có chất lượng đảm bảo thì không phải dễ dàng. Nhiều nơi quảng cáo là sửa chữa nhanh gọn giá rẻ nhưng lại khá mập mờ trong vấn đề sửa, bảo hành chất lượng.

Sky Computer là một công ty được thành lập nhiều năm liền và có thâm niên trong lĩnh vực mua bán, sửa chữa máy tính PC, sữa chữa laptop Đà Nẵng. Luôn làm việc với tiêu chí mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ trong từng phút giây. Sky Computer luôn cập nhật xu hướng, nâng cao kỹ thuật, đưa những sản phẩm mới nhất đến tận tay người dùng. Chính vì thế Sky Computer luôn được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn khi sửa chữa màn hình máy tính bị sọc.

sua-loi-man-hinh-may-tinh-bi-soc-doc-soc-ngang-1

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Các nhân viên hiện đang làm việc lại đều là những người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy tính, điện thoại. Họ đều được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp và thường xuyên được cử đi học nâng cao tay nghề để đáp ứng với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ hiện nay.

Đội ngũ nhân viên không chỉ có chuyên môn cao mà còn rất tỉ mỉ, cẩn thận trong quá trình làm việc.

Thay màn hình laptop chính hãng

Tất cả các loại linh kiện điện tử tại đây đều là hàng chính hãng, chất lượng tốt và có chứng từ đầy đủ, rõ ràng. Nếu muốn, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên cho kiểm tra linh kiện trước khi tiến hành thay thế.

Chúng tôi nhận sửa thay các loại màn hình laptop bị sọc:

Thay màn hình laptop Dell, Thay màn hình laptop Asus, Acer, Lenovo, Toshiba, Sony Vaio, thay màn hình macbook…vv.

Báo giá thay màn hình laptop hợp lý, bảo hành lâu dài

Mức giá mà trung tâm Sky Computer đưa ra luôn đảm bảo hợp lý với chất lượng dịch vụ. Đặc biệt, sau khi sửa chữa, đơn vị sẽ cam kết bảo hành tùy theo từng linh kiện nhưng đảm bảo thời gian dài 12 tháng. Nếu trong thời gian bảo hành mà lỗi do linh kiện, khách hàng sẽ được thay mới mà không mất thêm phí.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị sọc. Nếu gặp phải tình trạng trên, các bạn hãy mang đến Sky Computer hoặc liên hệ theo số hotline để được tư vấn và khắc phục.

Rate this post

Bài viết liên quan