Sạc pin điện thoại qua cổng USB được không? Cách sạc đúng nhất

Cáp USB là linh kiện không thể thiếu của người sành công nghệ. Vì ngoài truyền dữ liệu giữa điện thoại qua máy tính thì nó còn có thể sạc pin. Đặc biệt ở những nơi không có ổ cắm thì việc sạc qua cổng USB sẽ rất tiện lợi. Bài viết sau đây Sky Computer sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi sạc pin điện thoại qua cổng USB được không và cách sạc đúng nhất.

Sạc pin điện thoại qua cổng USB được không?

Sạc điện thoại thông qua cổng USB A hoặc USB C được kết nối với máy tính. Nó sẽ sử dụng nguồn điện từ đầu ra của máy tính để sạc pin cho điện thoại.

Lợi ích của việc sạc pin điện thoại qua cổng USB

Tiện lợi: Sạc pin qua cổng USB sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Trong lúc làm việc trên máy tính bàn/ laptop thì điện thoại đã được làm đầy pin. Ngoài ra khi đến những nơi không có ổ cắm thì sạc pin điện thoại bằng cách này cũng rất tiện lợi.

sac-pin-sac-pin-dien-thoai-qua-cong-usb-duoc-khongdien-thoai-qua-cong-usb-duoc-khong-skycomputer

Truyền dữ liệu từ điện thoại sang máy tính: Trong trường hợp máy tính cần dữ liệu từ điện thoại như hình ảnh, video, âm thanh. Bạn có thể sử dụng cách này để làm việc với những dữ liệu đó. Ngoài ra cổng USB sẽ giúp bạn truyền dữ liệu nhanh chóng từ điện thoại sang máy tính

Nhược điểm của việc sạc điện thoại qua laptop, máy tính

Ảnh hưởng đến chất lượng pin: Các điện thoại thông minh hiện nay đều được trang bị pin Lithium. Loại pin này có nhu cầu nhất định về điện áp sạc. Vì vậy việc sạc pin điện thoại qua USB sẽ không cung cấp đủ dòng điện để pin hoạt động. Lâu dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền của pin.

  • Nhiễm virus: Một số loại virus, mã độc có khả năng xâm nhập điện thoại thông qua cổng USB
  • Làm hao hụt pin laptop: Pin của laptop sẽ hao hụt khá nhiều vì pin sẽ được cấp cho điện thoại. Đặc biệt là các dòng laptop có dung lượng pin thấp, sẽ nhanh hao pin hơn
  • Sạc pin chậm: Điều này liên quan đến điện áp, do điện áp truyền qua cổng USB không đủ lớn nên sẽ cung cấp pin điện thoại chậm hơn bình thường. Ngoài ra nếu các dòng điện thoại hỗ trợ sạc nhanh thì việc sạc qua USB sẽ không thể đáp ứng được.

nhuoc-diem-cua-viec-sac-dien-thoai-qua-laptop-may-tinh-skycomputer

Khi nào thì nên sạc điện thoại qua cổng USB

Bạn chỉ nên sạc điện thoại qua cổng USB khi không còn các nguồn sạc như ổ cắm, pin sạc dự phòng. Nếu có thể sạc bằng ổ cắm hoặc pin dự phòng thì hãy sử dụng chúng. Vì pin sạc qua USB sẽ vừa chậm mà còn gây hư tổn cho pin điện thoại và máy tính.

Cách sạc pin qua cổng USB đúng cách

Chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo nhỏ giúp sạc pin điện thoại qua USB đúng cách. Cùng theo dõi nhé!

Sạc pin điện thoại với máy tính đáng tin cậy

Bạn nên sạc pin qua những máy tính đáng tin cậy. Vì hack có thể xâm nhập và đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân trong điện thoại của bạn thông qua máy tính. Bạn chỉ nên sạc pin qua máy tính của chính mình, tránh cắm sạc qua máy tính người lạ.

cach-sac-pin-qua-cong-usb-dung-cach-skycomputer

Không nên để điện thoại gần quạt tản nhiệt của laptop

Khi sạc pin bạn nên chú ý khu vực để điện thoại. Vì khi sạc quạt tản nhiệt của máy tính sẽ làm cho điện thoại nóng lên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ bền của điện thoại và pin của điện thoại.

Đừng rút điện thoại ngay sau khi sạc đầy

Nếu thông báo điện thoại báo rằng điện thoại đã sạc đầy 100% pin. Lúc này bạn hãy khoan vội rút điện thoại ra ngày mà hãy cắm sạc thêm 15 – 30 phút nữa. Bởi vì công suất thực tế mà máy tính truyền qua điện thoại chỉ tầm 95%. Việc cắm sạc thêm một lúc sẽ giúp pin điện thoại của bạn bền hơn, tuổi thọ pin cao hơn.

dung-rut-dien-thoai-ngay-sau-khi-sac-day-skycomputer

Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Lưu ý không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại chắc chắn là điều quan trọng cho dù bạn sạc bằng phương pháp nào. Việc vừa sạc vừa dùng sẽ khiến cho quá trình sạc pin lâu hơn, hao hụt pin và làm giảm tuổi thọ pin. Ngoài ra khi sử dụng điện thoại lúc sạc qua máy tính sẽ khiến máy tính hao tổn pin nhiều. Làm ảnh hưởng đến chất lượng máy tính.

Bài viết trên Sky Computer đã giúp bạn giải đáp câu hỏi sạc pin điện thoại qua cổng USB được không và cách sạc đúng cách. Với những tips đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ thực hiện hiệu quả. Nếu thấy bài viết bổ ích thì hãy đánh giá 5 sao và theo dõi những bài viết tiếp theo nhé!

Xem thêm
Đèn bàn phím không sáng: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả
Cách bật/tắt WiFi trên máy tính Windows đơn giản và nhanh
Cách tải ứng dụng về máy tính Windows 10 cực kỳ dễ và nhanh

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan