Nên làm gì khi đi mua máy tính cũ?

Mua máy tính cũ có thể là một lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm tiền và vẫn có thể sở hữu một thiết bị đáng tin cậy. Với việc mua một bộ máy cũ bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá cho hầu bào của mình. Tuy nhiên, để tránh rơi vào tình trạng mua phải máy tính cũ không đáng giá hoặc gặp phải vấn đề kỹ thuật không mong muốn, chúng ta cần có một số kinh nghiệm để mua hàng thông minh và tỉnh táo.

Bài viết hôm nay Sky Computer sẽ giúp bạn để có thêm kiến thức để biết nên làm gì khi đi mua máy tính cũ nhé.

Kinh nghiệm mua máy tính cũ

Kiểm tra bên ngoài

nen-lam-gi-khi-di-mua-may-tinh-cu-2

Hãy xem tổng thể hình thức bên ngoài và khởi động máy tính 2-3 lần. Và hãy quan sát trong quá trình khởi động có diễn ra nhanh và thuận lợi không. Hãy trả lời được các câu hỏi:

  • Khi khởi động máy có tình trạng tắt và tự khởi động lại không?
  • Màn hình có bị báo lỗi?
  • Máy tính hoạt động có mượt không?

Cách test máy tính cũ

Kiểm tra vi xử lý CPU:

Thông thường CPU sẽ rất ít khi bị lỗi, tuy nhiên không vì thế mà mỗi khách hàng lại chủ quan không test qua. Để kiểm tra chất lượng CPU bạn hãy tháo chip ra và xem chân còn thẳng và màu sắc còn mới chắc chắn sẽ ổn.

Sau khi kiểm tra xong, bạn hãy khởi động máy và và xem hoạt động của máy thế nào. Hệ thống tản nhiệt có hoạt động êm không, có phát ra tiếng ồn khi hoạt động, có làm nóng máy sau thời gian sử dụng không?

Test RAM máy tính:

Để có thể test RAM bạn hãy mở cùng lúc nhiều phần mềm khác nhau, cùng với đó là nhiều ứng dụng. Để từ đó xem rằng tối đa bộ nhớ RAM của máy là bao nhiêu. Cách này bạn cũng có thể kiểm tra được bộ nhớ khi bị lỗi. Hãy bật nhiều cửa sổ khác nhau và đến khi máy báo đầy. Nếu máy không khởi động lại hay bị màn hình một màu xanh thì máy tính là ổn.

nen-lam-gi-khi-di-mua-may-tinh-cu-1

Kiểm tra màn hình bằng cách test thử:

Thông thường màn hình cũ kém chất lượng khi khởi động sẽ thấy màn hình như có lớp sương bên ngoài. Có một số điểm chết trên màn hình, cũng như độ sáng màn hình không ổn định, và ngoài ra còn bị chữ nhiễu.

Để test màn hình xem có chất lượng hay không bạn hãy bấm nút vật lý của bàn hình xem có bị liệt hay không. Hãy test độ sáng và độ tối, độ tương phản nhằm để xem bóng đèn màn hình hiển thị có ổn định. Bạn có thể cài đặt phần mềm Monitor Test. Phần mềm này bạn sẽ tiến hành bật màu đơn sắc trắng, xanh lá, xanh dương… để có thể test lỗi nhòe màu, điểm chết và cả lỗi kẻ sọc trên màn hình.

Và sau khi test lỗi bạn tiếp tục chạy ứng dụng đồ họa hoặc các game cần cấu hình cao để test tại chỗ.

Hy vọng với những thông tin mà Sky Computer đã cung cấp ở trên thì mọi người cũng có thể biết thêm những kinh nghiệm quý báu khi mua bộ máy tính cũ. Ngoài ra Sky computer là một địa chỉ uy tín lâu đời chuyên cung cấp bán máy tính cũ tại Đà Nẵng chính hãng và đảm bảo chất lượng. Tại đây luôn có các nhân viên được đào tạo bài bản và đầy đủ kiến thức chuyên môn để phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Mọi người hãy đến đây để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé. Rất hân hạnh được phục vụ.

Rate this post

Bài viết liên quan