Mua PC cũ để sử dụng – có nên hay không?

Có nên chọn mua máy tính cũ hay không, hay mua máy tính cũ ở loại phân khúc giá tiền như thế nào, loại gì? Là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã thắc mắc khi đến với Thanhbinhpc.com. Để giải đáp những thắc mắc đó chúng tôi xin chia sẻ với các bạn như sau:

Bạn đang cần mua một chiếc máy tính để phục vụ nhu cầu học tập, chơi game, làm việc… nhưng không đủ tiền để mua một máy tính mới phù hợp với nhu cầu, hay máy tính mà bạn thích không còn được sản xuất. Thì việc lựa chọn mua máy tính acũ lại là lựa chọn hoàn hảo đối với bạn.

Lý do nên mua máy tính cũ thay vì mới

Bạn đang cần mua một chiếc máy tính để phục vụ nhu cầu học tập, chơi game, làm việc… nhưng không đủ tài chính để mua máy tính mới mặc dù giá máy tính mới hiện nay cũng đã khá tốt. Với điều kiện này bạn không nên bỏ qua cơ hội mua một chiếc máy tính cũ bởi 4 lý do dưới đây:

Máy tính cũ nhưng chất lượng vẫn tốt như máy mới.

Thị tường máy tính cũ chưa bao giờ hết hot, trong những năm gần đây xu hướng mua máy tính cũ của khác hàng ngày càng phát triển. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Có rất nhiều và đến hàng trăm các cửa hàng bán máy tính cũ với quy mô vừa và nhỏ. Không những thế trên cả những trang rao vặt hay những trang chợ đồ cũ trên internet cũng hết sức sôi động với thị trường này.

Các sản phẩm máy tính cũ hay linh kiện máy tính cũ được nhập khẩu từ nước ngoài, hay được mua lại của người sử dụng tại Việt Nam. Có những máy tính cũ mới và nguyên zin đến 99%.

Hầu hết các sản phẩm máy tính cũ đều là hàng chính hãng được phân phối và bán tại các siêu thị hay địa chỉ bán máy tính uy tín, đã được kiểm tra, kiểm định về chất lượng sản phẩm trước khi bán.

Nhiều khách hàng, hay công ty, hay cửa hàng game net, muốn lên đời cấu hình máy hay mua thay đổi mục đích sử dụng có thể bán mày chỉ sau 1-2 tháng sử dụng.

Cho nên những máy tính cũ đều là những sản phẩm có nguồn gốc giống máy tính mới, đôi khi còn có cả thời gian bảo hành. Không những thế nhiều cửa hàng máy tính cũ còn có chế độ bảo hành riêng cho từng loại sản phẩm của họ.

Tuy vậy bạn vẫn cần tìm hiểu, và tham khảo kinh nghiệm chọn mua máy tính cũ. Để tránh nhưng chiêu trò của các thợ sửa máy tính. Nhiều khách hàng không tìm hiểu kỹ chọn mua máy tính cũ bên ngoài đẹp và chất lượng, nhưng bên trong đã bị thay đổi linh kiện.

Một chú ý mà bạn cần lưu ý, nên chọn sản phẩm máy tính cũ có thời gian bảo hành lâu dài và khi nhận máy bạn cần test trong khoảng thời gian 4-5 tiếng nếu thấy hoạt động không ổn định trả lại ngay được.

Giá rẻ hơn máy tính mới nhiều.

Đối với máy tính cũ Pc các linh kiện cũ thường có giá rẻ hơn từ 10 cho tới 70% giá thành so với hàng mới. Trong số đó các thiết bị như:

+ CPU thường giữ giá khá tốt, thường CPU cũ chỉ rẻ hơn khoảng 10-20% so với mua mới.

+ Card màn hình, VGA cũ mất giá khá nhanh, có thể rẻ chỉ bằng một nửa so với giá mua mới vì nó không được bền hay hỏng hơn CPU.

Vậy nên khi chọn mua một máy tính cũ với cấu hình tương đương một máy mới bạn có thể tiết kiệm được 50% chi phí, nếu máy tính cũ được bảo hành dài hạn.

Hoặc nếu bạn dùng số chi phí mua máy tính mới bạn có thể mua một máy tính cũ với cấu hình mạnh hơn. Ngoài ra một ưu điểm của máy tính cũ PC bạn có thể dễ dàng nâng cấp và cải thiện máy tính dễ dàng.

Giá của máy tính cũ laptop thường có giá chênh từ 10-30% với các máy tính còn mới 99%. Máy tính laptop qua sử dụng thời gian lâu rồi bán rẻ hơn chỉ bằng 30%-50% giá trị của máy tính laptop mới.

Nếu bạn là một người tiêu dùng thông thái. Và có hiểu biết nhiều về công nghệ thì máy tính cũ là lựa chọn tối ưu nhất bạn nên lựa chọn.

Mua máy tính cũ dễ dàng lựa chọn về cấu hình và kiểu dáng hơn.

Để so sánh mua một máy tính cũ hay một máy tính mới về cấu hình và kiểu dáng thì chọn máy tính cũ hơn. Máy tính mới bạn chỉ có thể chọn những mẫu mã mới của nhà sản xuất mới sản xuất.

Nhiều máy tính cũ đã không còn được sản xuất nữa, chính vì vậy bạn có thể lựa chọn mua một máy tính cũ và lắp ráp chúng theo đúng nhu cầu sử dụng, sở thích của mình.

Rate this post

Bài viết liên quan