Mùa nắng nóng cần bảo quản máy tính thế nào?

Máy tính để bàn là một trong những thiết bị khá thông dụng với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Việc sử dụng máy tính thường xuyên và không đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ của máy. Vậy với máy tính để bàn cũ thì cần phải bảo quản ra sao? Mùa nắng nóng cần bảo quản máy tính thế nào? Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé.

Cách bảo quản máy tính để bàn cũ mùa nắng nóng

Tại sao bạn nên quan tâm tới cách bảo quản Máy tính để bàn cũ mùa nắng nóng.

Vâng, hẳn là bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo?

Tránh cho máy tăng nhiệt độ quá mức

Chúng ta đều biết Máy tính để bàn cũ hay laptop là một thiết bị điện tử được kết nối từ các linh kiện khác nhau để tạo nên chiếc máy tính hoàn chỉnh. Chính vì vậy khi máy tính hoạt động sẽ luôn sinh nhiệt. Nhiệt độ của máy tính cộng thêm nhiệt độ của thời tiết vào những ngày nắng nóng. Nếu người sử dụng không biết sử dụng hoặc bảo quản máy tính không đúng cách sẽ khiến máy tính bị giảm tuổi thọ.

mua-nang-nong-can-bao-quan-may-tinh-the-nao

 Tăng tuổi thọ cho máy tính

Tại bất cứ thời điểm nào, nếu biết sử dụng và bảo quản đúng cách máy tính sẽ kéo dài tuổi thọ. Và bất kỳ ai cũng sẽ đều mong muốn bộ máy của mình dùng được bền lâu, vì chi phí cho máy tính không phải quá rẻ.

Cách bảo quản Máy tính để bàn cũ mùa nắng nóng với các mẹo hạ nhiệt cho máy tính

Vâng, qua những chia sẻ phía trên hẳn bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng trong việc bảo quản Máy tính để bàn cũ mùa nắng nóng rồi phải không? Nhưng hẳn bạn đang băn khoăn vậy vào những ngày nắng nóng thì làm cách nào để hạ nhiệt cho máy tính của mình? Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này. Chúng ta cùng bắt đầu tiếp nhé:

Bảo quản Máy tính để bàn cũ mùa nắng nóng bằng cách vệ sinh máy tính

Trong một bộ Máy tính để bàn cũ sẽ có một thiết bị được gắn quạt tản nhiệt là cpu. (nếu thiết bị tản nhiệt này bị bám quá nhiều bụi bẩn, khả năng giảm nhiệt sẽ giảm). Bạn nên vệ sinh thường xuyên, máy tính của bạn sẽ tránh được bụi bẩn dẫn đến nóng máy.

Không mở nắp thùng case máy

Vâng, một số người thường có thói quen mở nắp thùng case máy tính để bàn cũ trọn bộ vì cho rằng hành động này sẽ làm giảm nhiệt cho các linh kiện máy tính khi máy tính hoạt động. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng thói quen này gây phản tác dụng do bụi bẩn càng dễ bám hơn ( khi các linh kiện bị bám bụi sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt của máy).

Để máy tính quá sát tường

mua-nang-nong-can-bao-quan-may-tinh-the-nao-1

Nhiều người thường kê máy tính sát thường do sở thích muốn kê đồ đạc gọn gàng. Nhưng họ lại không để ý và kê phần lưng máy tính sát tường. ( Hành động này chỉ làm máy tính khó thoát nhiệt và gây nóng máy).

Không ép xung

Một số người thường có thói quen “ép xung” cho máy tính của mình nhằm tăng hiệu suất của máy mà không cần tốn thêm chi phí. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo vào những ngày thời tiết nắng nóng bạn không nên ép xung cho máy tính bởi vì khi máy tính hoạt động càng mạnh càng dễ sinh nhiệt nhiều hơn.

Kiểm tra bộ nguồn và nâng cấp khi cần thiết

Chúng ta đều biết, nguồn máy tính là thiết bị cung cấp điện năng cho máy tính để bàn. Tuy nhiên nếu các linh kiện trong máy tính cần một lượng điện năng lớn hơn điện năng mà bộ nguồn có thể cung cấp thì bộ nguồn sẽ phải làm việc quá tải, điều này không những làm giảm tuổi thọ của máy mà còn tăng nguy cơ “hỏng hóc” các linh kiện trong máy tính.

Tắt máy tính khi không dùng đến

Nhiều người có thói quen để máy tính hoạt động khi họ cần rời máy tính một vài phút hoặc bạn ngủ quên khi chơi game. Hành động này đồng nghĩa với việc máy tính của bạn phải hoạt động nhiều giờ liên tục. Một chiếc máy tính phải hoạt động nhiều giờ liên tục trong những ngày thời tiết nắng nóng cũng làm giảm tuổi thọ của máy.

Hy vọng với những thông tin mà Sky Computer đã cung cấp thì mọi người sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để bảo quản bộ máy tính của mình khi trời nắng nóng tăng cao. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc tư vấn hãy liên hệ đến Sky Computer để được hỗ trợ sớm nhất.

Rate this post

Bài viết liên quan