Công ty nên mua máy tính cũ hay mới?

Các văn phòng công ty thường có xu hướng sử dụng rất nhiều máy tính để phục vụ cho công việc. Thế nhưng nhiều người chủ khá phân vân trong vấn đề nên chọn mua máy cũ hay mới để nhân viên sử dụng. Mỗi loại đều có một ưu điểm riêng biệt, hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để biết công ty nên mua máy tính cũ hay mới nhé.

Nên chọn mua máy tính văn phòng giá rẻ cũ hay mới? 

Mua máy tính văn phòng mới

Với việc mua máy tính văn phòng mới, bạn sẽ có thể sử dụng trong thời gian lâu dài hơn và có bảo hành chính hãng từ các thương hiệu. Dù vậy, đối với một số các công ty mới mở thì việc bỏ ra một số tiền nhất định để sắm một loạt các máy tình để bàn văn phòng mới cho nhân viên là một quyết định khá khó khăn. Thêm vào nữa với số ngân sách hạn chế việc chọn một vài model máy tính mới ra ưng ý là điều tương đối khó khăn. Bởi vậy, thay vì mua mới thì chọn mua máy tính cũ chất lượng tốt sẽ thông minh hơn nhiều.

cong-ty-nen-mua-may-tinh-cu-hay-moi-1

Mua máy tính văn phòng cũ

Nhiều bộ PC văn phòng cũ nhưng giá trị sử dụng gần như tương đương với những bộ PC mới. Đa số các linh kiện máy tính PC có tuổi thọ trung bình từ 8-10 năm. Bởi vậy thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua mới thì bạn có thể mua máy tính văn phòng cũ giá rẻ chỉ mới sử dụng 1 đến 2 năm với mức giá bằng 1/2, tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Hãy tham khảo đánh giá khách quan từ những người sử dụng trước đó. Đối với việc lựa chọn mua một sản phẩm bất kì thì việc tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng là vô cùng quan trọng. Từ những ý kiến này, bạn sẽ có một cái nhìn chính xác nhất về chất lượng của những bộ máy tính văn phòng cũ.

Mua máy tính để bàn cũ sẽ giúp bạn không những tiết kiệm được một khoản ngân sách cho công ty mà còn có vô vàn các lựa chọn từ cấu hình, kiểu dáng đến nhãn hiệu. Bởi vậy, đây sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho những công ty, doanh nghiệp mới thành lập.

Lời khuyên khi chọn mua máy tính văn phòng giá rẻ cho công ty 

Tìm hiểu về nhu cầu sử dụng

Đừng vội mua nếu như bạn chưa xác định được mục đích sử dụng của mình. Thông thường yêu cầu cấu hình máy tính văn phòng thường không quá cao, đa số chỉ cần đáp ứng được các tác vụ văn phòng cơ bản như Excel, Word… có trong bộ Office là chính. Dù vậy nếu là những công việc đặc thù phải sử dụng nhiều phần mềm/chương trình như thiết kế đồ họa…thì bạn nên ưu tiên chọn cấu hình cao, dung lượng RAM lớn hơn dù giá máy tính văn phòng như vậy là không rẻ nhưng chúng sẽ có thể hoạt động đa nhiệm tốt hơn, trơn tru hơn, không giật lag và mang lại hiệu quả công việc cao.

cong-ty-nen-mua-may-tinh-cu-hay-moi-2

Chọn mua máy tính văn phòng giá rẻ phù hợp với ngân sách tài chính

Nếu chỉ với nguồn tài chính không mấy dư giả và chỉ cần một chiếc máy tính để đủ dùng thì bạn có thể chọn mua những bộ máy tính để bàn với cấu hình vừa phải với mức giá từ 4-7 triệu đồng. Nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng cho tác vụ nặng hơn thì rất dễ gặp tình trạng giật lag, chậm, đơ. Với tình trạng này thì đừng tiết kiệm chi phí mà hãy đầu tư thêm để nâng cao cấu hình máy tính của bạn tránh phiền phức trong công việc nhé.

Hiện tại Sky Computer đang cung cấp đầy đủ máy tính văn phòng trọn bộ với mức giá vô cùng rẻ, hơn thế chúng tôi còn nhận build máy tính PC theo yêu cầu tại Đà Nẵng, tùy theo khách hàng muốn cấu hình như thế nào. Nếu có nhu cầu bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan