Có cần lắp card VGA cho máy tính văn phòng hay không?

Máy tính văn phòng có cần card màn hình không? Đây thực sự là băn khoăn của rất nhiều cá nhân, tổ chức trong quá trình tìm hiểu và xây dựng hệ thống máy tính văn phòng. Bài viết sau đây, Sky Computer sẽ cùng các bạn tìm hiểu các kiến thức cơ bản về Card màn hình, từ đó tìm ra câu trả lời cho câu hỏi có cần lắp card VGA cho máy tính văn phòng hay không?

Card màn hình là gì?

Card đồ họa, hay VGA là tên gọi chung của thiết bị chịu trách nhiệm đưa hình ảnh hiển thị ra màn hình máy tính.

Như vậy, card màn hình hay card đồ họa sẽ có nhiệm vụ xử lý tất cả các thông số về hình ảnh trong máy tính như: màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, chất lượng hình ảnh có nhiệm vụ xử lý hình ảnh trong máy tính như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, chắt lượng hình ảnh hiển thị. Sau đó, card màn hình sẽ truyền tải hình ảnh tới màn hình máy tính để hiện thị cho người dùng thông qua các cổng kết nối giữa màn hình máy tính và card màn hình.

co-can-lap-card-vga-cho-may-tinh-van-phong-hay-khong-1

Bất cứ máy tính nào cũng cần card màn hình bởi nếu không có thì máy tính không thể hiển thị hình ảnh. Card màn hình rất quan trọng với máy tính bởi các lý do sau:

  • Card màn hình có tầm quan trọng ngang ngửa CPU. Nếu CPU có chức năng xử lý mọi thông tin về hoạt động và thao tác của máy tính thì Card màn hình có nhiệm vụ xử lý mọi thông tin về hình ảnh máy tính và truyển tải hình ảnh tới người dùng thông qua bộ xử lý đồ họa hay còn gọi là GPU.
  • Card màn hình sẽ quyết định sức mạnh đồ họa, chất lượng hình ảnh, sự ổn định của đường truyền về hình ảnh. Nói tóm lại, nếu chúng ta chơi game, xem video, học tập và làm việc liên quan tới việc nhìn và hình ảnh thì card màn hình sẽ quyết định các trải nghiệm sử dụng của chúng ta.
  • Card màn hình cũng quyết định tốc độ nhanh và chậm của máy. Máy tính sở hữu card màn hình càng cao thì máy sẽ chạy càng nhanh và ngược lại máy tính có card màn hình kém thì sẽ chạy chậm.

Máy tính văn phòng cần Card màn hình không?

Máy tính văn phòng không cần Card màn hình rời nếu nhu cầu sử dụng của người dùng chỉ là: làm việc với các phần mềm kế toán , ứng dụng văn phòng (Word, Excel, Outlook…) hoặc các nhu cầu giải trí thông thường như: Xem phim HD, Full HD, game online. Nói tóm lại, nếu nhu cầu làm việc và giải trí của người dùng không có các phần mềm và ứng dụng yêu cầu cao về xử lý đồ họa thì cấu hình máy tính văn phòng chỉ cần sử dụng card onboard là đủ và không cần mua thêm card đồ họa rời.

Máy tính văn phòng sẽ cần Card màn hình rời nếu như nhu cầu sử dụng yêu cầu xử lý đồ họa cao. Nếu như bạn không chắc chắn liệu công việc của mình có cần thiết sử dụng đến Card đồ họa rời hay không thì hãy liên hệ với DucanhPC để được tư vấn chi tiết nhất.

co-can-lap-card-vga-cho-may-tinh-van-phong-hay-khong-2

Card đồ họa rời mang lại khả năng xử lý hình ảnh tốt hơn nhưng không phải tất cả người dùng đều cần sử dụng đến card đồ họa rời. Chưa kể đến, chi phí để mua card đồ họa rời là rất cao. Đây là một trong những linh kiện đắt tiền nhất khi lắp ráp máy tính.

Nếu PC văn phòng phục vụ nhu cầu sử dụng là các công việc văn phòng, giải trí thông thường thì bạn chỉ cần sử dụng card onboard tích hợp sẵn là đủ. Các cấu hình máy tính dùng cho học sinh sinh viên với nhu cầu học tập, giải trí đơn giản trên máy tính cũng không cần thiết sử dụng card đồ họa rời.

Thực tế mọi người có thể dựa trên nhu cầu của mình từ đó quyết định, tất nhiên có card thì máy sẽ được bổ sung thêm hiệu suất. Nhưng nếu không quá cần thiết thì bạn cũng không cần quá lăn tăn bởi card vga có chi phí không quá thấp. Nếu muốn lựa chọn mua một chiếc card đồ họa vừa tầm, hợp túi tiền mà lại chất lượng mọi người có thể đến Sky Computer Đà Nẵng để được tư vấn.

Sky Computer chuyên cung cấp các linh kiện card đồ họa, build PC máy tính giá rẻ tại Đà Nẵng, là trung tâm uy tín và có thương hiệu lâu năm trên thị trường. Được đông đảo khách hàng tin tưởng và ủng hộ nhiều năm qua, đây cũng là động lực để chúng tôi cố gắng hơn từng ngày từng giờ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay nếu bạn cần nhé, Sky Computer luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho tất cả quý khách hàng gần xa.

Rate this post

Bài viết liên quan