Chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 như thế nào hiệu quả?

Chuột máy tính được xem là một trong những công cụ có vai trò quan trọng trong việc sử dụng máy tính. Tốc độ di chuyển của chuột cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất công việc và trải nghiệm của người dùng. Bởi thế qua đây Sky Computer chúng tôi muốn bật mí đến bạn cách chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 hiệu quả nhất. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Tốc độ chuột là gì?

Nếu bạn là người phải tiếp xúc với máy tính hằng ngày thì chắc hẳn rằng độ nhạy của chuột luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Tốc độ của chuột được thể hiện thông qua chỉ số DPI (dots per inch). Hay nói cách khác chỉ số này để đo lường độ nhạy và chính xác của chuột khi người dùng thao tác.

Toc-do-chuot-la-gi-skycomputer

DPI thể hiện mối tương quan giữa khoảng cách di chuyển của con trỏ chuột (tính bằng pixel) và chuột (inch). Công thức để tính chỉ số này đó là: DPI = Khoảng cách con trỏ di chuyển/khoảng cách con chuột di chuyển.

Vì sao nên điều chỉnh tốc độ chuột cho phù hợp trên Windows 10?

Chắc hẳn bạn không muốn phải chờ đợi lâu để lướt một trang tin hay mãi phải chờ con trỏ chuột load đến vị trí cần truy cập trên máy tính phải không nào. Thế nên việc điều chỉnh tốc độ chuột trở nên vô cùng cần thiết.

Một số lợi ích khi điều chỉnh tốc độ chuột:

 • Thao tác nhanh hơn
 • Làm việc nhanh và có hiệu quả hơn
 • Tiết kiệm được nhiều thời gian
 • Chủ động trong việc dùng máy tính và truy cập các hạng mục khác
 • Mang lại trải nghiệm tiện lợi, thoải mái khi tiếp xúc với máy tính

Vi-sao-nen-dieu-chinh-toc-do-chuot-cho-phu-hop-tren-windows-10-skycomputer

Hiện nay, có rất nhiều người khi mua chuột máy tính thường phải lựa chọn rất kỹ càng. Đặc biệt họ quan tâm đặc biệt đến chỉ số DPI trên chuột. Các đối tượng thường thấy nhất là các game thủ cần đến việc thao tác chuột nhanh, nhạy để chinh phục nhiều tựa game. Hay các bạn làm về nghề đồ họa, thiết kế, kỹ sư yêu cầu về độ chính xác.

Cách chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10

Sau đây là 3 cách để chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 cho bạn tham khảo.

Chỉnh tốc độ chuột Windows 10 thông qua Setting

Để chỉnh tốc độ chuột trên Win 10 thông qua mục Setting, bạn có thể thao tác theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào mục Windows trên màn hình máy tính và chọn Settings.
 • Bước 2: Kế đến nhấn vào mục Devices.
 • Bước 3: Cửa sổ Devices hiện lên, chọn Mouse rồi chọn tiếp Additional mouse options.
 • Bước 4: Lúc này cửa sổ Mouse Properties hiện ra với nhiều tùy chọn. Bạn có thể chỉnh tốc độ chuột hay con trỏ chuột ở đây. Khi muốn chỉnh tốc độ chuột thì hãy chọn Pointer Options.
 • Bước 5: Tại Mục Motion, bạn có thể kéo sang trái để giảm tốc độ chuột và kéo sang phải để tăng tốc độ chuột. Song song với việc tăng giảm trên thanh kéo, bạn kiểm tra tốc độ chuột của mình. Nếu cảm thấy phù hợp thì nhấn OK để xác nhận.

Cach-chinh-toc-do-chuot-tren-windows-10-skycomputer

Chỉnh tốc độ chuột Windows 10 thông qua Control Panel

Cách tiếp theo để chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 đó là thông qua mục Control Panel. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại thanh tìm kiếm bên cạnh mục Start Menu, bạn nhập tìm từ khóa Control Panel.
 • Bước 2: Khi các tùy chọn ở mục Control Panel hiện ra, bạn tiếp tục chọn chọn Hardware and Sound.
 • Bước 3: Nhấn chọn Mouse ở dòng Devices and Printers.
 • Bước 4: Bảng Mouse Properties hiện ra, bạn truy cập sang mục Pointer Options. Bên dưới phần Motion, kéo sang phải trái để tăng giảm tốc độ chuột đến khi vừa ý. Nhấn OK.

Dieu-chinh-thong-qua-control-panel-skycomputer

Điều chỉnh tốc độ chuột trên máy tính Windows 10 bằng phần mềm

Ngoài 2 cách thông dụng kể trên, bạn cũng có thể chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 bằng cách dùng phần mềm. Và Mouse Master là một trong số những ứng dụng được tin tưởng. Bạn chỉ cần cài đặt và tùy chỉnh thông qua các tùy chọn của ứng dụng đã thiết lập.

Dieu-chinh-toc-do-chuot-tren-may-tinh-windows-10-bang-phan-mem-skycomputer

Trên giao diện chính của chương trình Mouse Master, bạn chỉ việc thêm vào chương trình cần cài đặt. Sau đó tùy chỉnh tốc độ chuột cho riêng chương trình đó. Nếu không cần dùng đến nữa, bạn có thể tắt hoặc xóa ra khỏi máy là xong.

Ở trên là những chia sẻ của Sky Computer về cách chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bài viết từ chúng tôi sẽ hữu ích giúp bạn có thêm mẹo hay khi dùng chuột. Hãy cải thiện độ mượt mà của nó để đảm bảo trải nghiệm của bạn được tốt nhất nhé.

Xem thêm
Cách khắc phục tình trạng mất con trỏ chuột trên màn hình laptop
Cách thay đổi biểu tượng con trỏ chuột đẹp trên máy tính
Cách sửa lỗi Automatic Repair trên Windows

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan