Cách test công suất khi mua nguồn máy tính cũ

Với mong muốn tiết kiệm thêm chi phí thì hiện có khá nhiều người lựa chọn mua nguồn máy tính cũ về sử dụng. Liệu rằng đây có phải là một cách tốt khi chi phí hiện tại của một bộ nguồn mới cũng không phải là quá cao. Vì thế hôm nay Sky Computer sẽ hướng dẫn mọi người cách để test công suất khi mua nguồn cũ để đảm bảo chất lượng.

Có nên mua nguồn máy tính cũ

Nguồn PC cũ thực chất là những bộ nguồn đã qua sử dụng và được rao bán lại cho người khác. Ví dụ như: bạn là cá nhân sử dụng máy tính để bàn, khi muốn nâng cấp các linh kiện máy tính, đồng thời nâng cấp bộ nguồn thì không cần sử dụng đến cục nguồn pc cũ nữa và muốn bán đi. Hoặc các cửa hàng máy tính sẽ thu mua nguồn máy tính cũ từ nhiều đầu cung cấp khác nhau để bán lại khi có người muốn lắp PC…

cach-test-cong-suat-khi-mua-nguon-may-tinh-cu-1

Nguồn máy tính cũ vẫn là hàng chính hãng của các nhà sản xuất nguồn như Jetek, Huntkey, Seasonic, Silverstone, Antec, Corsair… nhưng không phải hàng nguyên hộp, mới 100% mà đã qua sử dụng, tuỳ thời gian ngắn hay dài để có các mức giá bán lại cao hay thấp.

Ưu điểm là bạn chỉ cần trả số tiền nhỏ để có được bộ nguồn sử dụng cho máy tính để bàn. Thay vì mua hàng mới, bạn có nhiều lựa chọn hơn cho việc mua nguồn máy tính giá rẻ và có thể chọn được bộ nguồn máy tính cũ tốt nếu tìm hiểu kĩ và hiểu về cách kiểm tra công suất nguồn máy tính.

Cách test công suất nguồn

Để test được công suất nguồn máy tính thực tế, bạn cần lắp lên case và sử dụng phần mềm để kiểm tra. Cách kiểm tra này không những có thể cho bạn biết công suất nguồn thực mà còn có khả năng cảnh báo khi nguồn quá yếu, không đủ phân phối dòng điện cho các linh kiện khác trong PC.

cach-test-cong-suat-khi-mua-nguon-may-tinh-cu-2

Thực hiện:

  • Bước 1: Bạn mở phần mềm lên, còn nếu chưa có thì bạn có thể tải về và cài đặt phần mềm MSI Afterburner rất đơn giản.
  • Bước 2: Tại giao diện chính của phần mềm => bạn nhấn vào nút Settings
  • Bước 3: Tại cửa sổ Settings => bạn chuyển qua tab Monitoring => sau đó kéo xuống dưới và tìm đến dòng Voltage limit => và nhấn vào nút Show in On Screen Display

Như vậy là chúng ta sẽ thiết lập xong, từ giờ trở đi khi bạn sử dụng máy tính mà nó xuất hiện dòng chữ Voltage limit trên màn hình thì có nghĩa là nguồn máy tính của bạn đang đuối đấy nhé.

Ngoài ra, tại giao diện chính của phần mềm => bạn nhấn vào chữ i để xem chi tiết thông tin về phần cứng trên máy tính của bạn. Tại đây bạn có thể xem các thông tin như CPU, CPUID, GPU, phiên bản BIOS trên máy,…

Thực tế bạn chỉ cần chọn một nơi bán máy tính cũ ở Đà Nẵng có uy tín và đảm bảo được về chất lượng như Sky Computer là có thể yên tâm mua nguồn cũ. Tại Sky Computer luôn có các linh kiện máy tính cũ đã qua sử dụng, vẫn đảm bảo còn nguyên trạng và sử dụng thoải mái. Tất cả các linh kiện đều là chính hãng, khách hàng có thể kiểm tra kỹ càng trước khi mua để an tâm. Hơn thế tại đây có các kỹ thuật viên túc trực sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho quý khách hàng. Hãy gọi ngay đến hotline 0708 08 4444 để nhận ngay các ưu đãi đặc biệt từ Sky Computer nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan