Cách sao chép trên máy tính và dán văn bản, hình đơn giản

Thao tác sao chép và dán văn bản hay hình ảnh lên máy tính trở nên khá thông dụng trong mỗi người dùng máy. Vậy bạn đã biết làm thế nào rút ngắn thời gian nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cho thao tác này không? Sau đây là hướng dẫn các cách sao chép trên máy tính và dán văn bản, hình tiện lợi và nhanh chóng nhất. Mời bạn cùng Sky Computer tìm hiểu thêm nhé.

Cách sao chép và dán văn bản, hình trên máy tính bằng bàn phím

Thao tác trên Windows

Đối với người dùng hệ điều hành Windows thì cách sao chép trên máy tính và dán văn bản, hình cực kỳ đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Trước tiên, bạn cần chọn hình hay văn bản cần sao chép. Có thể dùng kết hợp chuột để chọn các dữ liệu cần thiết. Hoặc có thể đặt con trỏ chuột ở tại dòng chữ, sau đó ấn Shift và dùng mũi tên để chọn từng chữ. Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn hết tất cả dữ liệu trên cùng một trang, bạn có thể bấm chọn tổ hợp phím Ctrl + A.

Cach-sao-chep-va-dan-van-ban-hinh-tren-may-tinh-bang-ban-phim-skycomputer

 • Tiếp đến, để sao chép dữ liệu, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C hoặc Ctrl + Insert. Dữ liệu sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm.
 • Sau khi đã sao chép được văn bản và hình, bạn cần xác định vị trí muốn dán nó vào. Tiến hành truy cập và mở các trang bài mới ở Word, Excel, Google Doc, thư mục lưu trữ trong máy hoặc trang web.
 • Cuối cùng bạn nhấn tổ hợp Ctrl + V trên bàn phím để dán tập tin vừa copy vào.

Thao tác trên Macbook

Macbook thường sở hữu độ nhạy và cấu hình vượt trội. Muốn thực hiện cách sao chép và dán văn bản, hình trên máy tính thì bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bạn kéo thả chuột bôi đen văn bản hay chọn hình muốn sao chép.
 • Tiếp đến, bạn nhấn tổ hợp phím Command + C trên bàn phím. Lúc này thông tin sẽ được lưu vào khay nhớ tạm.
 • Sau cùng nhấn tổ hợp phím Command + V để dán dữ liệu lên trang mới.

Sử dụng chuột để thực hiện cách sao chép và dán văn bản, hình trên máy tính

Dùng chuột sao chép và dán trên Windows

Đối với người dùng Windows, cách sao chép và dán dữ liệu thông qua chuột cũng khá nhanh chóng. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn điều khiển chuột và chọn các nội dung dữ liệu cần sao chép. Nếu đó là văn bản thì nhấn giữ chuột trái và kéo bôi đen văn bản đó. Kích Chuột trái chọn tập tin hoặc nhấn giữ chuột trái nếu bạn muốn chọn các tập tin liền kề nhau. Còn nếu đó là ảnh thì bạn nhấn chuột phải vào ảnh đó.

Dung-chuot-sao-chep-va-dan-tren-windows-skycomputer

 • Bước 2: Nhấn chuột phải hoặc ấn nút bên phải trackpad. Chọn Copy để sao chép chúng vào Clipboard ở máy tính
 • Bước 3: Nhấn chuột phải và chọn paste để dán nội dung đã sao chép vào vị trí bạn mong muốn.

Cách sao chép và dán văn bản, hình trên Macbook

Để sao chép và dán dữ liệu trên Macbook, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột và chọn văn bản, tập tin, hình ảnh cần sao chép. Đối với hình ảnh thì chỉ cần nhấn chuột vào ảnh cần sao chép.
 • Bước 2: Nhấn chuột phải và chọn vào “Copy Image”. Trong trường hợp không có chức năng chuột phải, bạn ấn phím Control + nhấp chuột MacBook. Rồi bấm Copy (Sao chép) trong trình đơn pop-up.
 • Bước 3: Đi đến vị trí mà bạn muốn dán dữ liệu vào. Nhấn chuột phải và chọn Paste.

Hướng dẫn cách sao chép trên máy tính và dán văn bản, hình bằng phần mềm

Dùng phần mềm TeraCopy

Hiện nay, một số phần mềm ra đời hỗ trợ người dùng thao tác sao chép và dán trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Chẳng hạn có thể kể đến như TeraCopy. Ứng dụng này giúp quá trình sao chép và di chuyển dữ liệu được nhanh hơn. Đây là công cụ tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian cho những bạn thường xuyên sao chép các file dữ liệu lớn.

Huong-dan-cach-sao-chep-tren-may-tinh-va-dan-van-ban-hinh-bang-phan-mem-skycomputer

Trước tiên, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng này vào máy tính để bàn của mình. Sau đó mở các thư mục chứa file bạn muốn sao chép. Nhấn chuột trái vào file cần sao chép, giữ chuột và kéo vào giao diện của TeraCopy. Chọn copy hay move và địa điểm cần dán file.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào thư mục chứa file cần sao chép. Nhấn chuột phải vào file và chọn TeraCopy. Sau đó thực hiện sao chép với các tùy chọn khác nhau.

Dùng phần mềm Robocopy

Robocopy được biết đến là công cụ được tích hợp sẵn ở trong Windows. Nó giúp sao chép nhiều kiểu dữ liệu thậm chí là cả ổ đĩa sang vị trí khác.

 • Đầu tiên, bạn nhấn Start và tìm kiếm Command Prompt. Nhấp chuột phải vào kết quả và chọn Run as administrator.
 • Gõ lệnh robocopy C:sourcefolderpath D:destinationfolderpath /S /E /Z /ZB /R:5 /W:5 /TBD /NP /V /MT:32 để sao chép tệp từ nguồn đến đích.
 • Tiến hành thay thế C:sourcefolderpath bằng đường dẫn của thư mục nguồn và thay D:destinationfolderpath bằng đường dẫn của thư mục đích.

Dung-phan-mem-robocopy-skycomputer

Ở trên là cách sao chép trên máy tính và dán văn bản, hình đơn giản hiện nay mà ai cũng nên biết. Với những gì tổng hợp được, Sky Computer chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn các kiến thức hữu ích nhất khi dùng máy tính. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi thông tin trên nhé.

Xem thêm
Cách khắc phục tình trạng mất con trỏ chuột trên màn hình laptop
Các phím tắt tiện lợi trên Windows mà bạn nên biết
Hướng dẫn cách lắp ráp máy tính tại nhà đơn giản và nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan