11 Cách chụp màn hình Windows 7 nhanh chóng và đơn giản

Tính năng chụp màn hình thực sự rất hữu dụng đối với người dùng máy tính hiện nay. Nó giúp cho bạn có thể lưu lại những thông tin hình ảnh và tài liệu cần thiết. Vậy bạn đã biết qua 11 cách chụp màn hình Windows 7 nhanh chóng nhất chưa. Cùng Sky Computer tìm hiểu các mẹo đơn giản qua bài viết sau đây nhé.

Công dụng của việc chụp ảnh màn hình máy tính Windows 7

Hiện nay hầu hết các máy tính đều được thiết lập sẵn chức năng chụp ảnh màn hình. Tính năng này mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Nó giúp bạn có thể dễ dàng lưu trữ lại nhiều hình ảnh và thông tin cần thiết trên màn hình. Ở một thời điểm nào đó, bạn bắt gặp một thông tin quan trọng và sẽ rất khó khăn để tìm kiếm lại nó. Lúc này việc chụp ảnh màn hình sẽ giúp bạn ghi lại thông tin nhanh chóng. Khi cần dùng tới, bạn chỉ cần vào thư mục đã lưu để xem hay truy quét dữ liệu có sẵn trên hình.

Cong-dung-cua-viec-chup-anh-man-hinh-may-tinh-windows-7-skycomputer

Bên cạnh đó, hình ảnh được chụp từ máy tính cũng sẽ dễ dàng chia sẻ đến mọi người trên mọi nền tảng. Chỉ với thao tác chụp nhanh chóng, bạn có thể thực hiện gửi ngay sau đó. Không những thế, màn hình máy tính có thể mở nhiều tab cũng như nhiều cửa sổ thông tin. Khi thực hiện chụp màn hình, bức ảnh đó có thể chứa được bao quát thông tin. Điều này khá cần thiết đối với những bạn cần theo dõi và tích lũy nhiều kiến thức cùng một lúc. Đặc biệt là khi dữ liệu được mở trên máy không cho phép copy.

Một số cách chụp màn hình Windows 7

Sau đây là 11 cách chụp màn hình Windows 7 nhanh chóng để bạn tham khảo.

Sư dụng nút Print Screen (PrtScr)

Một trong những cách nhanh nhất để chụp màn hình Windows 7 là dùng nút Print Screen (PrtScr). Bạn chỉ cần nhấn phím PrtSc trên bàn phím, hình ảnh trên màn hình sẽ được chụp lại. Và nó sẽ được lưu vào bộ nhớ Clipboard. Sau khi chụp xong, bạn cũng có thể dán ngay hình ảnh chụp vào các công cụ chỉnh sửa ảnh khác trên máy.

Mot-so-cach-chup-man-hinh-windows-7-skycomputer

Chụp màn hình bằng tổ hợp phím Window + PrtScr

Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Window + PrtScr để chụp ảnh màn hình trên máy Win7. Khi bạn nhấn cùng lúc tổ hợp phím này, hình ảnh sẽ được chụp và lưu vào thư mục “Pictures” trên máy tính. Lúc cần sử dụng, bạn chỉ cần mở thư mục tài liệu và truy cập vào  mục “Screenshots” trong thư mục “Pictures”. Dùng cách này bạn cũng có thể chụp liên tiếp hình ảnh cùng lúc và lưu nhanh lại.

Dùng tổ hợp phím Alt + PrtScr

Tiếp theo chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến bạn cách chụp màn hình trên Windows 7 bằng tổ hợp phím Alt + PrtSc. Cách này thường được áp dụng để chụp lại cửa sổ đang mở hoặc đang làm việc trên hệ điều hành Windows. Sau khi nhấn tổ hợp phím này, hình ảnh chụp sẽ được lưu lại vào bộ nhớ Clipboard. Người dùng muốn lưu ảnh phải dùng đến các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop hoặc Paint.

Dung-to-hop-phim-alt-prtscr-skycomputer

Chụp màn hình bằng Snipping Tool

Một công cụ được thiết lập sẵn trên hệ điều hành Windows cho phép bạn chụp ảnh màn hình đó là Snipping Tool. Sử dụng công cụ này, bạn có thể chụp được toàn ảnh màn hình hoặc có thể chụp lại một khu vực cụ thể trên màn hình.

Để sử dụng công cụ này, bạn chọn Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool. Hoặc nhanh hơn là bấm gõ tìm trên thanh tìm kiếm. Chọn Snipping Tool > Chọn New.

Chụp màn hình máy tính Windows 7 bằng Snip & Sketch

Ngoài công cụ Snipping Tool, bạn cũng có thể tận dụng công cụ Snip & Sketch để chụp màn hình trên Windows 7. Thao tác chụp cũng đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S để mở công cụ này. Lúc này bạn có thể điều khiển kéo thả chuột để chụp toàn màn hình hay một khung nào đó cụ thể.

Chup-man-hinh-may-tinh-windows-7-bang-snip-sketch-skycomputer

Chụp màn hình bằng tổ hợp phím Windows + H

Sử dụng tổ hợp phím Windows + H cũng cho phép bạn chụp nhanh ảnh trên màn hình Windows 7. Không những thế, tính năng này cũng hỗ trợ bạn việc chia sẻ nhanh hình được chụp lên các nền tảng Facebook, email, OneNote,..

Chụp màn hình với tổ hợp phím Ctrl + Alt + S

Người dùng cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + S để chụp màn hình trên Win 7.  Cách này cũng giúp bạn thuận tiện chụp được bất cứ khu vực thông tin nào trên màn hình.

Chup-man-hinh-voi-to-hop-phim-ctrl-alt-s-skycomputer

Sau khi chọn được vùng cần chụp, bạn giữ phím Shift để di chuyển hình ảnh chụp theo ý muốn. Thêm nữa, bạn có thể kết hợp Alt + T để thêm ghi chú vào hình. Hoặc dùng Alt + C để copy ảnh chụp màn hình vào bộ nhớ Clipboard. Nhấn ESC để thoát khỏi chế độ chụp màn hình.

Chụp màn hình máy tính Windows 7 bằng Lightshot

Để chụp màn hình trên máy tính Windows 7, bạn cũng có thể sử dụng đến Lightshot. Phần mềm này cũng tương thích trên cả hệ điều hành Windows và macOS. Bạn cũng có thể dễ dàng chụp và chỉnh sửa hình ảnh linh hoạt sau khi chụp.

Để chụp màn hình, bạn chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng Lightshot (hình lông vũ) trên thanh Taskbar. Sau đó chọn khu vực mà mình muốn chụp, chụp và tiến hành chỉnh và lưu lại.

Sử dụng tính năng Game Bar

Game Bar là một tính năng đặc biệt được thiết lập trên ứng dụng Xbox. Sử dụng tính năng này, bạn cũng có thể chụp toàn bộ màn hình, quay video. Đồng thời có thể chia sẻ nhanh chóng trên hệ thống Xbox.

Su-dung-tinh-nang-game-bar-skycomputer

Đầu tiên, để chụp màn hình, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + G. Sau đó nhấn vào biểu tượng Camera trong cửa sổ Capture là hoàn tất. Lúc này Game Bar sẽ tự động chụp và lưu lại ảnh chụp cho bạn.

Chụp toàn màn hình với Windows + Alt + Prt Sc

Bằng cách kết hợp các phím Windows + Alt + Prt Sc cùng lúc, bạn cũng có thể chụp lại nhanh màn hình trên Windows 7. Khi đó, ảnh được chụp cũng sẽ được sao chép vào bộ nhớ Clipboard. Bạn có thể dán hình vào phần mềm chỉnh sửa hay soạn thảo văn bản tùy ý. Để xem ảnh vừa chụp, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + G > Chọn Show all captures.

Chụp màn hình trên trình duyệt Microsoft Edge

Ngoài những cách trên, bạn cũng đừng bỏ qua cách chụp màn hình trên Windows 7 thông qua trình duyệt Microsoft Edge. Cách này có thể chụp toàn bộ màn hình trên trang web hoặc từng khu vực cụ thể. Tuy nhiên, chỉ trong trường hợp trang web đó được mở bằng trình duyệt Microsoft Edge thôi nhé.

Chup-man-hinh-tren-trinh-duyet-microsoft-edge-skycomputer

Đầu tiên, bạn cần mở trình duyệt Microsoft Edge trên máy. Nhấn chọn biểu tượng ba chấm trên thanh địa chỉ và nhấn chọn Web Capture. Tiếp đến, chọn Capture area hoặc Capture full page. Khi chụp với lệnh Capture full page, màn hình sẽ được chuyển đến giao diện chỉnh sửa ảnh chụp màn hình. Sau khi chỉnh xong, bạn nhấn Save để lưu lại.

Ở trên là những chia sẻ của Sky Computer về 11 cách chụp màn hình Windows 7 nhanh chóng nhất. Hy vọng thông tin từ chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi trang web để cập nhật thêm những kiến thức mới lạ về máy tính.

Xem thêm
3 cách bật/tắt micro trên máy tính Windows đơn giản và nhanh chóng
7 mẹo và thủ thuật cực hay trên Windows 10 mà bạn cần biết
Hướng dẫn quay màn hình máy tính không cần cài đặt phần mềm

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan