Thay ổ cứng SSD cho laptop cũ? Có nên hay không?

Laptop là thiết bị cực kỳ quan thuộc với tất cả mọi người hiện nay, nó đã trở thành một công cụ đắc lực cho nhiều người để làm việc, học tập. Khi đã sử dụng một thời gian thì laptop thường có hiện tượng giật lag, đầy bộ nhớ, lúc này việc cần làm đó là chú ý đến phần ổ cứng của máy. Thường các dòng đời mới đều sẽ có trang bị ổ cứng SSD cho máy, còn các dòng đời cũ thường không có, vì thế việc thêm ổ cứng SSD cho laptop cũ là khá cần thiết. Nếu bạn vẫn đang phân vân việc thay ổ cứng SSD cho laptop cũ? Có nên hay không? thì hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới của chúng tôi nhé.

Có nên thay ổ cứng SSD cho laptop cũ?

SSD là ổ cứng thuộc thể rắn, lưu trữ dữ liệu của laptop trên bộ nhớ flash. SSD bao gồm 2 thành phần chính là: Chip nhớ NAND và bộ điều khiển Flash. Việc thay ổ cứng SSD không chỉ cải thiện tốc độ truy xuất so với HDD truyền thống. Mà còn cải thiện điện năng, độ an toàn cho hệ thống dữ liệu máy tính.

thay-o-cung-ssd-cho-laptop-cu-co-nen-hay-khong-1

Ngoài ra, SSD có khả năng lưu trữ dữ liệu lâu dài và không làm mất dữ liệu máy tính ngay cả khi máy tính bị tắt đột ngột. Ổ cứng SSD có kích thước khoảng 2.5 inch. Vì thế chúng tương thích với đầy đủ các dòng máy tính dùng ổ cứng 3.5 inch.

So với ổ cứng HDD là ổ cứng truyền thống có sẵn trong máy tính, sử dụng 1 đĩa từ bằng nhôm hoặc gốm, thủy tinh,… để lưu trữ dữ liệu của laptop. Để đọc được dữ liệu trên ổ cứng HDD thì người dùng cần có đầu đọc ổ cứng. Còn ổ SSD với sự mới mẻ, khả năng chống sốc tốt, khả năng truy xuất siêu nhanh, tiết kiệm điện, không bị quá tải,… Ổ SSD sử dụng phổ biến trên laptop có cấu hình cao, mức phí cao hơn HDD.

Có thể thấy hầu hết những dòng lap đời mới hiện nay đều được trang bị ổ SSD bên trong, còn những dòng đời cũ thì không có. Vì thế thường các dòng lap cũ hay có hiện tượng chạy chậm, giật lag. Nếu thay ổ cứng SSD hoặc nâng cấp thêm chắc chắn mang lại hiệu quả vượt trội hơn. Ổ cứng SSD mang lại nhiều ưu điểm vượt trội mà các dòng HDD không sánh được. Với những ai có nhu cầu lưu trữ dữ liệu laptop lớn hoặc các dòng laptop gaming thì nâng cấp ổ cứng SSD là vô cùng cần thiết.

Với ổ cứng SSD cho laptop thì dữ liệu được lưu trữ trên chip flash của ổ cứng. Do đó tốc độ truy xuất của laptop siêu nhanh chóng. Theo khảo sát, ổ SSD có khả năng truy xuất siêu nhanh, lên đến 500MB/giây. Thêm nữa, sử dụng chip flash nên dữ liệu khi lưu trên được an toàn bảo mật.

Ngoài ra, thay SSD mang lại cho laptop những lợi ích sau:

  • Khởi động hệ điều hành nhanh chóng
  • Tốc độ hoạt động của các phần mềm nhanh hơn
  • Thời gian lưu file cũng như truy xuất dữ liệu chỉ vài giây
  • Chống sốc cho laptop
  • Giúp hệ thống giảm nhiệt hoạt động tốt hơn
  • Hiệu năng máy cũng tăng lên
  • Tốc độ truy xuất của laptop đạt mức tối đa.

thay-o-cung-ssd-cho-laptop-cu-co-nen-hay-khong-2

Vì thế việc bạn đang có ý định nâng cấp thêm opr SSD cho laptop cũ của mình thì hãy làm ngay đừng chần chừ, chắc chắn nó sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mượt mà hoàn toàn mới trên chiếc máy cũ.

Bạn có thể tìm đến Sky Computer để được tư vấn cụ thể hơn về các loại ổ cứng, giá thành. Sky Computer là trung tâm hàng đầu về thay thế linh kiện, bán laptop cũ tại Đà Nẵng. Đến đây quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm bởi chúng tôi luôn có tôn chỉ làm việc đặt khách lên hàng đầu. Nhằm mang lại những lợi ích lớn nhất cho quý khách, Sky Computer luôn cố gắng nỗ lực không hề ngừng nghỉ.

Sky Computer đang lắng nghe toàn bộ ý kiến khách hàng để tiếp thu và cải tiến hơn nửa về hệ thống, đội ngũ và hơn hết là dịch vụ chất lượng nhất, tuyệt vời nhất cho quý khách hàng. Đừng ngại ngần hãy liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan