Ổ cứng cũ laptop liệu có nên mua hay không?

Khi sử dụng laptop thì chắc chắn một điều bạn phải quan tâm đến một linh kiện quan trong bên trong đó chính là ổ cứng. Một khi ổ cứng bị hư hay cần nâng cấp thì mức giá cũng khá cao do đó nhiều người thường sẽ nghĩ đến vấn đề mua cũ. Vậy ổ cứng cũ laptop liệu có nên mua hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới nhé.

Có nên mua ổ cứng laptop cũ

Lý do mua ổ cứng laptop cũ

  • Laptop đã ngừng sản xuất

Các dòng laptop hiện tại mà người dùng đang sử dụng có thể đã ngưng sản xuất ngoài thị trường, dẫn đến việc không còn ổ cứng mới thích hợp để thay thế, nên việc mua ổ cứng laptop cũ là sự lựa chọn duy nhát tại thời điểm này.

o-cung-cu-laptop-lieu-co-nen-mua-hay-khong-1

  • Giá thành rẻ

Ổ cứng laptop cũ sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những ổ cứng mới, tiết kiệm một khoảng chi phí rất đáng kể cho người sử dụng để thay thế ổ cứng.

  • Chất lượng gần như ổ cứng mới

Tuỳ theo quá trình của người sử dụng cũ, nếu họ sử dụng cẩn thận thì rất có thể bạn sẽ có cơ hội tậu cho mình một ổ cứng cũ nhưng chất lượng vẫn như mới.

Những kinh nghiệm chọn mua ổ cứng laptop cũ

Chọn hãng sản xuất ổ cứng tốt nhất

Hiện nay có những hãng sản xuất ổ cứng laptop cũ phổ biến như: Fujitsu, Hitachi, Seagate, Toshiba, Samsung, Western Blue và Western Black. Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc mua của Seagate, sau đó là Toshiba, Hitachi và Western Blue và Black

Chọn mua loại SSD

Vì hiệu suất nhỉnh hơn nhiều so với ổ cứng HDD, nên nếu được thì Minh Khoa khuyên bạn nên mua ổ cứng SSD cũ vì tốc độ và khả năng xử lí nhanh và linh hoạt, gọn nhẹ hơn rất nhiều so với ổ cứng HDD cũ thông thường.

Nên chọn cửa hàng uy tín khi mua ổ cứng laptop cũ

Điều quan trọng khi mua thiết bị hay linh kiện điện tử đó chính là nên chọn nơi uy tín. Tại Đà Nẵng có Sky Computer là một trong những cửa hàng đang được nhiều người dân ưa chuộng và tin tưởng. Tại đây luôn có các sản phẩm chất lượng cùng với chế độ chăm sóc khách hàng siêu tốt và tận tình.

o-cung-cu-laptop-lieu-co-nen-mua-hay-khong-2

Đến với Sky Computer – chuyên bán laptop cũ tại Đà Nẵng, bạn sẽ nhận được gì?

  • Hỗ trợ khách hàng sau khi mua hàng
  • Bảo hành tốt và lâu dài
  • Hỗ trợ miễn phí cài Windows và sao chép dữ liệu từ ổ cứng hiện tại sang ổ cứng mới.

Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách test ổ cứng cũ để có thể an tâm hơn khi mua hàng tại Sky Computer

  • Thử sử dụng ổ cứng: Lắp ổ cứng vào máy và khởi động lên, thử sử dụng một số ứng dụng, nếu bị giật lag hơn lúc đầu thì chứng tỏ ổ cứng đó không tốt và không nên mua.
  • Thử độ nóng của ổ cứng: Sau khi gắn ổ cứng và sử dụng tầm 10 – 15 phút, bạn nên sờ tay vào bề mặt bên trên ổ cứng để kiểm tra xem có bị nóng không? Nếu ổ cứng đó nóng lên nhiều thì cũng không nên mua về sử dụng.
  • Lắng nghe tiếng ổ cứng chạy: Khi ổ cứng đang hoạt động, bạn thử ghé tai vào lắng nghe xem ổ cứng có phát ra quá nhiều tiếng ồn hay không? Việc phát ra nhiều hay ít tiếng ồn cũng ảnh hưởng đến chất lượng của ổ cứng, nếu phát ra quá nhiều tiếng ồn thì bạn cũng không nên mua ổ cứng đó.
  • Kiểm tra ngày sản xuất: Ổ cứng laptop có sản xuất mới gần đây chưa chắc đã cho chất lượng tốt. Tuy nhiên khi mua, bạn nên xem kĩ ngày sản xuất vì nếu ngày sản xuất càng mới chứng tỏ ổ cứng laptop cũ đó chưa được sử dụng nhiều và sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

Hiện nay, Sky Computer đang bán các loại ổ cứng SSD và HDD chuẩn chính hãng giá rẻ cho người dùng, với chế độ bảo hành và hậu mãi tốt, người dùng có thể yên tâm về chất lượng ổ cứng laptop cũ tại  cửa hàng của chúng tôi. Sky Computer tự tin cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Tại đây luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có đầy đủ kiến thức,sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho mọi khách hàng. Hãy liên hệ ngay hôm nay nếu bạn cần, Sky Computer rất hân hạnh được hỗ trợ.

Rate this post

Bài viết liên quan