Những điều cần biết khi mua mainboard laptop cũ

Laptop là một thiết bị được rất nhiều người sử dụng, đây là công cụ hữu ích cho công việc. học tập, giải trí… do đó có rất nhiều người lựa chọn dùng. Một trong những linh kiện cơ bản và mang chức năng quan trọng trong laptop đó chính là mainboard, nó có vài trò gắn kết và hỗ trợ điều khiển hoạt động của máy. Chính vì vai trò chính nên mainboard laptop có giá trị khá cao, mỗi khi laptop bị hư main lại khiến người dùng rất đau đầu. Do đó nhiều người lựa chọn tìm kiếm các main laptop cũ phù hợp để thay thế cho máy của mình. Với linh kiện điện tử thì việc kiểm tra luôn phải ưu tiên trên hết, bài viết hôm nay Sky Computer sẽ nói rõ những điều cần biết khi mua mainboard laptop cũ cho mọi người có thêm kinh nghiệm trước khi mua.

Những điều cần biết khi mua mainboard laptop cũ

Mainboard laptop là linh kiện quan trọng, nhiều mao mạch, khó để phân biệt vì thế người dùng cần hết sức kỹ càng khi mua. Đặc biệt đồ cũ thì càng phải quan trọng về chất lượng hơn đồ mới, mọi người thường hay quan ngại về đồ cũ. Nắm được tâm lý đó, Sky Computer sẽ hướng dẫn các bạn khi mua main laptop cũ nên kiểm tra những gì.

nhung-dieu-can-biet-khi-mua-mainboard-laptop-cu-1

Khi mua mainboard laptop cũ, có một số kinh nghiệm quan trọng bạn nên cân nhắc để đảm bảo rằng bạn đang mua một sản phẩm chất lượng và tương thích với laptop của mình. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Xác định mô hình và thông số kỹ thuật: Trước khi mua mainboard cũ, xác định mô hình và thông số kỹ thuật chính của mainboard trong laptop của bạn. Thông tin này bao gồm mô hình chính của mainboard, kiểu socket, loại RAM hỗ trợ, và các cổng và kết nối khác. Điều này giúp bạn tìm kiếm mainboard thay thế chính xác.
  • Kiểm tra tình trạng và lịch sử sử dụng: Trước khi mua, hãy kiểm tra tình trạng và lịch sử sử dụng của mainboard. Xem xét liệu nó đã được sửa chữa hay có bất kỳ vấn đề nào khác. Hỏi người bán về lịch sử sử dụng và lý do họ đang bán mainboard.
  • Kiểm tra hoạt động: Nếu có thể, hãy kiểm tra mainboard hoạt động trước khi mua. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng mainboard hoạt động đúng cách và không có vấn đề nghiêm trọng. Nếu không thể kiểm tra trực tiếp, hỏi người bán về chính sách hoàn tiền hoặc đổi trả nếu mainboard không hoạt động sau khi bạn nhận hàng.
  • Bảo hành: Kiểm tra xem mainboard có bảo hành hay không và thời gian bảo hành là bao lâu. Một mainboard cũ với thời gian bảo hành hợp lý giúp bạn an tâm sử dụng và có sự hỗ trợ nếu có vấn đề xảy ra sau khi mua.
  • Tương thích và phù hợp: Đảm bảo mainboard cũ mà bạn mua tương thích và phù hợp với laptop của bạn. Kiểm tra mô hình và thông số kỹ thuật của mainboard mới so với main cũ của máy.
  • Kiểm tra các cổng kết nối và tính năng: Kiểm tra các cổng kết nối trên mainboard cũ và đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt. Xem xét các tính năng đặc biệt mà bạn cần, như Wi-Fi, Bluetooth, âm thanh, cổng USB, và khe cắm thẻ nhớ. Hãy chắc chắn rằng mainboard cũ hỗ trợ những tính năng mà bạn cần.

nhung-dieu-can-biet-khi-mua-mainboard-laptop-cu-2

  • Tìm hiểu về giá cả: So sánh giá của mainboard cũ từ nhiều nguồn khác nhau để đảm bảo bạn không mua với giá cao hơn so với giá trị thực tế của sản phẩm. Hãy cẩn thận với các ưu đãi quá hấp dẫn hoặc giá rẻ quá mức, vì đôi khi chúng có thể là dấu hiệu của một mainboard không tốt.
  • Hỏi về chính sách đổi trả và hoàn tiền: Trước khi mua, hãy tìm hiểu về chính sách đổi trả và hoàn tiền từ người bán. Điều này giúp bạn tự tin và an tâm khi mua mainboard cũ, vì bạn có sự linh hoạt trong việc trả lại sản phẩm nếu có vấn đề không mong muốn.
  • Kiểm tra với kỹ thuật viên chuyên nghiệp: Nếu bạn không rõ về việc chọn mainboard cũ hoặc có bất kỳ câu hỏi nào liên quan, hãy tìm đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được tư vấn. Họ có thể giúp bạn xác định mainboard phù hợp và đảm bảo rằng nó hoạt động tốt trong laptop của bạn.

Ngoài những thao tác trên thì mọi người cũng nên chú ý chọn một nơi thật sự có uy tín để mua, ví dụ Sky Computer cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm linh kiện cũ, bán laptop cũ giá rẻ tại Đà Nẵng. Mọi người khi đến đây sẽ được nhân viên có chuyên môn tư vấn đầy đủ các dòng, mã phù hợp, lựa chọn loại có thương hiệu, giá thành tốt. Một điều chắc chắn khi đến với Sky Computer đó là quý khách hàng sẽ luôn được ưu tiên, nhân viên luôn nhiệt tình, cởi mở, vui vẻ và không kém phần chuyên nghiệp. Hãy liên hệ cho Sky Computer ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi bất ngờ nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan