Có nên mua laptop gaming để làm đồ họa? Giải đáp chi tiết

Laptop gaming được trang bị cấu hình mạnh mẽ, hiệu năng vượt trội nên nó không chỉ được dùng để chơi game mà còn giúp xử lý các công việc nặng hiệu quả. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên mua laptop gaming để làm đồ họa không. Vậy thì hãy để Sky Computer giải đáp chi tiết cho bạn trong bài viết sau đây nhé!

Laptop gaming làm đồ họa được không

Dựa vào những tiêu chí trên, laptop gaming hoàn toàn đáp ứng tốt các yêu cầu của công việc thiết kế đồ họa. Những laptop gaming phần lớn đều có CPU từ Core i5 trở lên. Cùng với đó là card đồ họa mạnh mẽ. Ngoài ra ổ cứng lưu trữ đều 512GB trở lên cùng bộ nhớ RAM tối thiểu là 8GB.

Laptop-gaming-lam-do-hoa-duoc-khong-skycomputer

Tuy nhiên công việc của bạn thường xuyên liên quan đến đồ họa 4D thì bạn nên chọn những chiếc máy laptop thiết kế đồ họa chuyên dụng. Ngoài ra bạn cũng hay cân nhắc kỹ về cấu hình máy có đáp ứng được nhu cầu thiết kế hiện tại hay không. Nếu đáp ứng được thì việc mua laptop gaming làm đồ họa là hoàn toàn hợp lý.

Cách chọn laptop gaming để làm đồ họa

Lựa chọn CPU mạnh mẽ

CPU là linh kiện quan trọng của laptop, nó tác động trực tiếp đến hiệu suất làm việc và đảm bảo laptop hoạt động hiệu quả. Chính vì thế bạn hãy lựa chọn laptop gaming có CPU mạnh, đa luồng, có ít nhất 2 nhân hoạt động và bộ nhớ đệm cao.

Cach-chon-laptop-gaming-de-lam-do-hoa-skycomputer

Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những dòng laptop trang bị bộ vi xử lý Core i5 trở lên, có dòng mã H, HQ, QM sẽ đáp ứng hiệu suất làm đồ họa tốt hơn.

Màn hình hiển thị sắc nét

Để hình ảnh hiển thị chất lượng, màu sắc chính sắc thì bạn nên chọn máy có độ phân giải màn hình từ Full HD đến 4K và sử dụng tấm tầm IPS. Đồng thời bạn nên chọn màn hình có kích thước 15 inch trở lên. Vớ kích thước này bạn có thể xem hình ảnh ở góc nhìn rộng hơn.

Man-hinh-hien-thi-sac-net-skycomputer

RAM từ 8GB và ổ cứng SSD từ 256GB

Thiết kế đồ họa yêu cầu về tốc độ máy phải mượt mà, khả năng đa nhiệm cao. Vì thế bạn hãy lựa chọn chiếc máy có dung lượng RAM tối thiểu là 8GB. Đồng thời đồ họa cần phải lưu trữ nhiều file thiết kế, dữ liệu, hình ảnh nên cần laptop phải có dung lượng rất lớn. Vì vậy bạn hãy lựa chọn laptop có ổ cứng SSD từ 256GB trở lên. Như vậy  khi sử dụng bạn mới có đủ không gian lưu trữ thoải mái.

Ram-tu-8gb-va-o-cung-ssd-tu-256gb-skycomputer

Ưu tiên laptop có card đồ họa rời

Đồ họa yêu cầu xử lý hình ảnh cao, nên bạn hãy chọn máy có card đồ họa rời. Điều này sẽ hỗ trợ công việc đồ họa mượt mà hơn, tránh hiện tượng giật lag, đứng máy và giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

Bạn nên chọn card đồ họa rời 128bit và chủng loại RAM từ GDDR trở lên. Nếu bạn thiết kế, đồ họa 2D cơ bản thì hãy lựa chọn card tích hợp hoặc card rời. Bạn có thể tham khảo các dòng như NVIDIA MX130, NVIDIA MX 250,… Còn đồ họa 3D, thiết kế mô hình đa chiều thì nên chọn GTX 1050 trở lên.

Uu-tien-laptop-co-card-do-hoa-roi-skycomputer

Bài viết trên Sky Computer đã giải đáp câu hỏi có nên mua laptop gaming để làm đồ họa không. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những chiếc laptop gaming. Chúc bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý để phục vụ cho công việc đồ họa của mình. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau.

Xem thêm
Laptop 14 inch: Dài, rộng bao nhiêu? Các mẫu laptop 14 inch
Kinh nghiệm mua laptop cho sinh viên không nên bỏ qua
Có nên mua laptop gaming cũ? Mách bạn kinh nghiệm

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan