Tại sao camera an ninh bỗng nhiên bị tối đen?

Trong quá trình sử dụng camera việc camera quan sát bị tối đen là sự cố thường gặp. Với những người mới sử dụng sẽ hoang mang không biết cách khắc phục như thế nào. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người tìm hiểu nguyên nhân tại sao camera an ninh bỗng nhiên bị tối đen cũng như cách khắc phục camera không lên hình.

Camera quan sát bị lỗi tối đen

tai-sao-camera-an-ninh-bong-nhien-bi-toi-den-2

Camera quan sát gặp vấn đề

Camera bị hỏng do thời gian sử dụng lâu, không được kiểm tra sửa chữa dẫn đến việc đèn trong camera bị hỏng.

Ngoài ra, còn do một số nguyên nhân khác như máy hoạt động ở môi trường thay đổi sáng tối dẫn đến chế độ chuyển đổi ngày đêm của thiết bị hoạt động liên tục khiến mắt camera bị hỏng.

Dây tín hiệu sử dụng quá lâu bị mục nát hoặc do nguyên nhân khách quan như chuột cắn đứt cũng là nguyên nhân làm dây bị hỏng. Để xác định dây tín hiệu kết nối với camera có hỏng hay không, bạn có thể sử dụng đèn để kiểm tra.

Camera bị mất nguồn điện

Lỗi camera quan sát bị tối đen còn có thể do nguồn camera bị hư hỏng hoặc đã xảy ra sự cố ở hệ thống nguồn làm ảnh hưởng đến tín hiệu đường truyền. Camera quan sát có thể bị nhiễu bởi đường điện hoặc bị nhiễu bởi các nguồn sóng khác như điện thoại thông minh.

Trường hợp không thấy hình ảnh trên camera quan sát còn xuất phát từ nguyên nhân nguồn bị hư hỏng hay điện không đến nguồn.

Đầu ghi của camera không hoạt động

Nếu đã kiểm tra tất cả các lỗi trên mà không tìm được nguyên nhân camera quan sát không lên hình thì có thể là do đầu ghi camera. Lúc này cần kiểm tra cổng mạng, phần nguồn và USB trên đầu ghi xem có hoạt động bình thường hay không.

Hỏng jack tín hiệu, jack nguồn

Đầu dây tiếp xúc của dây truyền dẫn và dây tín hiệu không ổn định có thể khiến hình ảnh camera gửi về bị chập chờn. Để xác định việc camera không lên hình có phải do jack hay không, bạn có thể dùng camera khác để thử jack tín hiệu cũng như jack nguồn. Nếu camera vẫn không hiện hình ảnh thì chứng tỏ jack đã bị hỏng cần thay cần jack mới.

tai-sao-camera-an-ninh-bong-nhien-bi-toi-den-1

Cách khắc phục camera bị tối do lỗi hệ thống

Nguyên nhân của trường hợp này là do cáp truyền tín hiệu giữa đầu ghi hình và màn hình camera bị lỏng cáp hoặc hư cáp. Một số trường hợp là do lỗi đầu ghi camera không hoạt động vì thế cách khắc phục là gắn lại dây cáp hoặc thay bằng cáp mới

Nếu thay dây cáp mới nhưng không mang lại hiệu quả thì cần kiểm tra lại đầu ghi hình của camera có hoạt động ổn định hay không. Cách kiểm tra cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần xem nguồn điện vào đầu ghi hình có chắc chắn không.

Nếu đầu ghi camera quan sát không lên hình cần xem xét phần đè phía trước đầu ghi đang sáng hay tối đồng thời kiểm tra đèn mạng lan phía sau có sáng hay không. Nếu nguồn điện chắc chắn đã được kết nối với đầu ghi hình và các đèn tín hiệu đều đang sáng thì có thể rút nguồn điện ra và cắm lại.

Camera an ninh bị mất 1 đến 2 màn hình

Trường hợp camera quan sát bị mất 1 đến 2 màn hình thì cần kiểm tra lại các jack nối. Sau một thời gian sử dụng, các jack nối rất dễ bị oxy hóa do tiếp xúc với không khí khiến jack mất khả năng đưa đường truyền vào thiết bị. Với trường hợp này, cần thay jack mới và đảm bảo jack đã được kết nối chắc chắn với đầu ghi camera.

Nếu sau khi kiểm tra jack thấy bình thường nhưng camera vẫn không lên hình thì nên kiểm tra lại nguồn camera. Thông thường gần mỗi camera sẽ có cục nguồn 12V2A di kèm, cần kiểm tra đèn tín hiệu nguồn có sáng hay không, đồng thời kiểm tra phích điện cắm nguồn. Nếu đèn tín hiệu không sáng, và phích điện có dấu hiệu bị hỏng thì cần thay mới và kiểm tra lại xem camera an ninh đã hiện tất cả màn hình hay chưa.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên thì mọi người đã biết thêm về lỗi camera quan sát. Đừng quá lo lắng nếu găp phải bởi Sky Computer có dịch vụ sửa chữa camera an ninh ở Đà Nẵng siêu chuyên nghiệp và uy tín, đảm bảo giúp bạn khắc phục nhiều lỗi với camera quan sát. Nếu bạn cần hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất. Sky Computer tự hào là một trung tâm sửa chữa chất lượng và đảo bảo, luôn làm hài lòng khách hàng đến và đi. Rất mong được phục vụ tất cả mọi người.

Rate this post

Bài viết liên quan