Nên lắp camera có dây hay camera wifi?

Hiện nay trên thị trường có thể thấy rằng đang có rất nhiều loại camera cực kỳ đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Khách hàng sẽ thường biết đến hai loại chính đó là camera đầu ghi và camera wifi, và khá nhiều người thường phân vân là không biết nên lắp camera có dây hay camera wifi để tốt nhất. Hãy cùng Sky Computer tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nên chọn camera có dây hay camera wifi để sử dụng?

Thực tế là cả hai loại trên đều sẽ có những lợi ích và nhược điểm riêng, vì thế cái mà bạn cần tập trung đó chính là xác định được nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế của mình, từ đó sẽ chọn được loại phù hợp nhất.

Cách thức lắp đặt

Chắc chắn lựa chọn camera wifi sẽ là tốt cho việc lắp đặt bởi rất dễ dàng và nhanh chóng. Toàn bộ những gì bạn cần làm là đặt camera ở nơi cần thiết, cắm điện, kết nối nó với Wi-Fi thế là xong.

Còn với camera đầu ghi thì việc lắp đặt sẽ hơi phức tạp hơn bởi đây là hệ thống camera có dây, cần kéo dây kết nối giữa camera và đầu ghi. Đầu tiên, bạn phải gắn camera vào bề mặt sử dụng bằng các ốc vít, và sau đó đi dây cho hệ thống (xuyên qua các bức tường, phòng ốc) để kết nối camera với hộp DVR – nơi lưu giữ tất cả các bản ghi.

nen-lap-camera-co-day-hay-camera-wifi-1

Độ tin cậy

Lợi ích lớn nhất của việc sở hữu một hệ thống camera có dây là độ tin cậy vượt trội so với việc sử dụng camera Wi-Fi.

Camera Wi-Fi hoạt động dựa trên kết nối Internet không dây. Do đó một số hiện tượng như video bị trục trặc, delay, lag hoặc đóng băng không phải là hiếm gặp. Thêm vào đó, nếu camera Wi-Fi càng được đặt xa nguồn phát Wi-Fi, sẽ càng có nhiều vấn đề phát sinh, cùng với đó, độ ổn định của hệ thống cũng kém đi rất nhiều…

Ngược lại, các vấn đề trên rất hiếm khi xảy ra đối với hệ thống camera giám sát có dây. Bạn sẽ nhận được một nguồn cấp video được liên tục duy trì với chất lượng cao 24/7.

Giao diện sử dụng

Hầu hết các camera Wi-Fi thường có giao diện đơn giản, dễ nhìn, giúp người dùng dễ dàng thiết lập và điều hướng qua các menu tùy chọn. Xét cho cùng, hầu hết các camera Wi-Fi được nhắm mục tiêu tới phân khúc người dùng phổ thông.

Ngược lại, giao diện trên hầu hết các hệ thống camera có dây thường không thân thiện với người sử dụng cho lắm. Không hẳn là quá phức tạp nhưng đôi khi giao diện thường được lồng ghép với một số tính năng tiên tiến mà nhiều người dùng mới làm quen nhìn mãi chỉ thêm rối mắt. Nói chung, giao diện người dùng trên hệ thống camera có dây phức tạp hơn một chút so với trên camera Wi-Fi. Tuy nhiên, các cài đặt nâng cao này cho phép bạn thực hiện rất nhiều tác vụ mà bạn không thể thực hiện được bằng camera Wi-Fi, ví dụ như thay đổi độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và còn nhiều tính năng khác cho các bản ghi của mình.

Sử dụng ngoại tuyến

nen-lap-camera-co-day-hay-camera-wifi-2

Có rất nhiều người quan tâm về các vấn đề quyền riêng tư và bảo mật. Nếu quyết định lắp đặt các camera Wi-Fi, bạn phải cân nhắc thêm cả việc phải kết nối chúng với internet để sử dụng, hoàn không có cách nào khác, và đến trẻ con cũng biết được rằng việc kết nối liên lục với Internet sẽ chứa đựng rất nhiều rủi ro về bảo mật.

Ngược lại, với các hệ thống camera có dây, bạn không cần thiết phải kết nối chúng với internet. Chúng có thể hoạt động độc lập với hệ thống mạng trong căn hộ và đương nhiên là sẽ không có bất kỳ quyền truy cập nào từ bên ngoài vào hệ thống của bạn. Điều này thật tuyệt nếu bạn muốn hệ thống camera của mình trở nên bất khả xâm phạm nhất có thể.

Tất nhiên, hệ thống camera không được kết nối với Internet có nghĩa là bạn sẽ không thể xem trực tuyến các hình ảnh từ camera trong khi không ở nhà. Bạn sẽ phải cân nhắc xem điều gì quan trọng hơn đối với bạn: Khả năng truy cập vào hệ thông mọi lúc mọi nơi hoặc quyền riêng tư.

Sử dụng băng thông Internet

Vì camera Wi-Fi dựa vào hệ thống mạng và kết nối internet của bạn để quay video và cung cấp chế độ xem từ xa khi bạn vắng nhà, các camera Wi-Fi sẽ có tác động đến băng thông mạng và việc sử dụng dữ liệu internet của bạn.

Ví dụ, một hệ thống Nest Cam có thể ngốn tới 380GB dữ liệu mỗi tháng. Con số này có thể dễ dàng vượt quá giới hạn băng thông hàng tháng của gia đình bạn.

Còn đối với, một hệ thống có dây, tất cả các bản ghi video sẽ được gửi đến bộ DVR và hệ thống sẽ chỉ dụng băng thông nếu bạn muốn xem các bản ghi video trực tiếp từ xa.

Giá thành

Nhìn vào thực tế thì camera wifi sẽ có giá thành rẻ hơn so với lắp đặt đầu ghi. Thông thường camera wifi một cái chỉ vài trăm ngàn, còn đầu ghi thì phải mua cả bộ nên sẽ tốn chi phí hơn. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế để mọi người có thể cân nhắc cho phù hợp.

Qua những thông tin trên thì có lẽ mọi người cũng đã hiểu hơn về hai loại camera đầu ghi và wifi. Dĩ nhiên việc lựa chọn sẽ tùy theo sở thích cũng như cân nhắc nhiều vấn đề xung quanh. Nếu quý khách ở Đà Nẵng vẫn chưa thể quyết định được thì có thể liên hệ lắp đặt camera Đà Nẵng để được nhân viên hỗ trợ chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu của mình nhé. Rất hân hạnh được phục vụ tất cả mọi người.

Rate this post

Bài viết liên quan