Lỗi đầu ghi camera Hikvision hiển thị sai ngày giờ

Khi sử dụng hệ thống camera quan sát đầu ghi Hikvision , có rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp mất dữ liệu hoặc không lưu được dù kiểm tra ổ cứng vẫn bình thường. Lúc này thường có một lỗi gây ảnh hưởng nhiều đó chính là việc đầu ghi hình hiển thị sai ngày giờ. Chính điều đó làm cho khách hàng gặp phải rắc rối, đặc biệt là tại những nơi kinh doanh rất cần đến dữ liệu của camera quan sát. Hôm nay Sky Computer sẽ hướng dẫn mọi người cách fix lỗi đầu ghi camera Hikvision hiển thị sai ngày giờ đơn giản nhất.

Lỗi đầu ghi camera Hikvision hiển thị sai ngày giờ

Về lỗi này thì thường người dùng phải tìm hiểu nguyên nhân trước sau đó mới có thể xử lý được, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người thử khắc phục theo một số nguyên nhân phổ biến nhất.

Thông thường thì có 2 nguyên nhân gây ra hiện tượng mất thời gian, sai thời gian trên đầu ghi hình khá hay gặp phải dưới đây.

loi-dau-ghi-camera-hikvision-hien-thi-sai-ngay-gio-1

Hiện tượng sai giờ khi hết pin CMOS trên đầu ghi.

Lỗi này thường là do sử dụng đầu ghi nhiều năm nên pin hết điện. Mỗi khi bật tắt lại đầu ghi thì đầu ghi sẽ trẻ về thời gian mặc định đầu tiên. Thường là 1-1-1970 lỗi này chúng ta giải quyết khá là đơn giản.

Khắc phục:

  • B1: Tháo đầu ghi hình ra. Chúng ta sẽ nhìn thấy một bảng mạch và ổ cứng như hình bên trên.
  • B2: Các bạn quan sát viên PIN CMOS ở bảng mạch. Thường mỗi loại sẽ có chỗ thiết kế cũng như kiểu pin khác nhau. Chúng ta nên tháo viên pin đó ra, mang ra ngoài hàng mua lại viên pin với kích thước như vậy rồi lắp lại
  • B3: Lắp lại đầu ghi và cập nhật là thời gian thử khởi động lại xem được không.

Hiện tượng sai giờ khi cập nhật sai Time Zone, không cấu hình NTP

Cách này là do phần mềm trên đầu ghi hình cấu hình sai. Các bạn chỉ cần vào menu cấu hình lại time zone trên đầu ghi là được.

loi-dau-ghi-camera-hikvision-hien-thi-sai-ngay-gio-2

Khắc phục:

  • B1, Vào địa chỉ ip của đầu ghi bằng máy tính thông qua mạng Lan hoặc vào trực tiếp bằng đầu ghi hình.
  • B2, Vào mục Time Setting cập nhật lại tất cả các thông tin về thời gian như hình trên.
  • B3, Lưu và khởi động lại

Ở trên là hai cách khá đơn giản và dễ thực hiện nhất đối với người dùng cơ bản, không âm hiểu quá nhiều về camera. Dĩ nhiên không phải trường hợp nào cũng đơn giản như vậy, đôi khi có thể sẽ không đạt được kết quả tốt. Nếu đã thử các cách mà vẫn bị thì lúc này mọi người nên liên hệ đến những nơi chuyên sửa chữa camera để được kỹ thuật có kinh nghiệm trực tiếp xử lý.

Sky Computer là một trong những trung tâm chuyên lắp đặt và sửa chữa camera an ninh tại thành phố Đà Nẵng. Đây là cái tên được đông đảo khách hàng yêu thích và ủng hộ trong nhiều năm liền không chỉ bởi chất lượng dịch vụ mà còn bởi chính sự tận tâm của nhân viên. Sky Computer có đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật viên riêng biệt, với những sở trường khác nhau, phong phú về chuyên môn đảm bảo giúp khách hàng có được được dịch vụ hài lòng nhất.

Với những lỗi của camera quan sát thì kỹ thuật có tay nghề cũng như kinh nghiệm, họ sẽ kiểm tra và xử lý kỹ càng để có thể khắc phục cũng như giúp lỗi không bị tái lại lần sau. Sky Computer luôn làm việc với sự ưu tiên dành cho quý khách hàng, dịch vụ phải thật sự đảm bảo, giá thành hợp lý, không chặt chém không đôn giá.

Mong rằng trong thời gian tới chúng tôi sẽ được phục vụ nhiều hơn nửa các khách hàng gần xa, mang đến sự hài lòng tuyệt vời nhất cho tất cả mọi người.

Rate this post

Bài viết liên quan