Không xem được camera khi dùng mạng 4g là lỗi gì?

Nhiều người khi sử dụng camera quan sát thường hay gặp phải tình trạng khi đi ra ngoài dùng mạng 4G trên điện thoại thì không xem được camera. Đây là lỗi khiến mọi người khá khó chịu bởi hầu hết khi đi xa đều muốn theo dõi xem tình hình ở nhà như thế nào. bài viết hôm nay Sky Computer sẽ giúp mọi người hiểu thêm không xem được camera khi dùng mạng 4g là lỗi gì?

Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi không xem được camera qua mạng 4G

khong-xem-duoc-camera-khi-dung-mang-4g-la-loi-gi-1

Nguyên nhân là do bạn đang xem bằng địa chỉ IP mạng Lan

Nếu bạn cấu hình IP mạng lan (192.168.1.xx) thì các bạn chỉ xem được mạng nội bộ của camera ip wifi đó: Ví dụ như wifi, máy tính kết nối dây. Nếu bạn xài 4G thì hiển nhiên bạn đang ở ngoài mạng Lan. Lúc này chúng ta sẽ không xem được qua mạng từ xa nữa.

Khắc phục:

  • Thêm địa chỉ tên miền của bạn vào ô địa chỉ IP mạng Lan. Nếu bạn chưa có tên miền camera thì hãy mua một địa chỉ để xem qua mạng.
  • Bên mình đang cung cấp một số tên miền xem camera qua mạng theo từng năm hoặc vĩnh viễn, các bạn liên hệ để biết thêm chi tiết nhé.

Nguyên nhân là do bạn gõ sai địa chỉ tên miền/port xem từ xa

Các bạn phải vào lại thiết bị xem của mình và kiểm tra lại trong phần tên miền đã khai báo trên điện thoại. Chỉ cần bạn khai báo sai 1 dấu chấm thì coi như là sai và chúng ta không thể vào được camera wifi nhà mình. Nguyên nhân này thường ấy xảy ra tuy nhiên các bạn cứ kiểm tra lại cho kĩ tránh trường hợp mất công kiểm tra các phần khác.

Khắc phục:

  • Gõ lại tên miền/port cho đúng.
  • Nếu tên miền có nhiều kí tự khó viết hoặc khó nhớ các bạn nên dùng hình thức copy/ paste tránh trường hợp bị nhầm tên miền không đáng có

Nguyên nhân do bạn chưa mở port

Nếu bạn đã chắc chắn rằng bạn xem camera của bạn qua tên miền thì việc đầu tiên bạn phải kiểm tra port của bạn đã thông chưa. Có thể đây là nguyên nhân chính khiến bạn không thể xem qua mạng từ xa.

khong-xem-duoc-camera-khi-dung-mang-4g-la-loi-gi-2

Điền địa chỉ IP mạng WAN (Nó tự hiện ở trên) nhà bạn trước, tiếp đến điền port bạn muốn kiếm tra rồi nhấn Go. Nếu port báo open các bạn thử kiểm tra lại với tên miền. Nếu nó vẫn báo open thì tức là không phải tại mở port.

Nguyên nhân do lỗi tên miền

Nguyên nhân do chưa mở port và nguyên nhân lỗi tên miền các bạn kiểm tra giống nhau.

Nếu các bạn mở port với IP WAN bên trên mà thiết bị báo Open, kiểm tra lại với tên miền thiết bị báo closet thì chắc chắn do lỗi tên miền của bạn.

Khắc phục:

Hãy liên hệ với nhà cung cấp tên miền cho bạn. Họ sẽ khắc phục cho bạn

Nếu tên miền là của bạn hãy khai báo lại tên miền trong modem mạng sao cho chính xác nhất.

Nguyên nhân do mạng internet trên thiết bị xem của bạn yếu hoặc không có

Mạng yếu hoặc không có mạng cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể xem camera qua 4G được. Các bạn có thể kiểm tra mạng của bạn có vào được không bằng cách vào trang web bất kì. Nếu trong vòng 5 giây từ khi kết nối mà bạn kết nối được với trang web tức là mạng nhà bạn vẫn đủ để xem được camera ip wifi. Còn nếu không kết nối được bạn vui lòng kiểm tra lại kết nối internet nhà bạn lại nhé.

Ở trên là một số nguyên nhân cũng như cách để khắc phục khi camera quan sát của bạn gặp lỗi không xem được qua mạng 4g. Nếu đã thử các cách mà vẫn chưa thể được thì cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể liên hệ đến Sky Computer Đà Nẵng để được kỹ thuật viên hỗ trợ.

Sky Computer là một cửa hàng có thương hiệu khá lâu năm tại thành phố Đà Nẵng, được đông đảo khách hàng tin dùng và khen ngợi. Không chỉ mang đến những sản phẩm chính hãng, chúng tôi cũng mang đến dịch vụ sửa chữa camera quan sát Đà Nẵng uy tín và chất lượng. Hãy liên hệ đến hotline 0708 08 4444 để được tư vấn và biết thêm chi tiết cụ thể nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan