Không có internet có lắp camera được không?

Hiện này nhu cầu lắp camera quan sát đang ngày một trở nên phổ biến, không chỉ là các công ty, doanh nghiệp mà nhiều gia đình hiện nay cũng mong muốn lắp camera để bảo vệ an ninh tốt hơn. Tuy vậy có một vấn đề mà nhiều người thắc mắc đó là nếu không có internet có lắp camera được không? Hãy cùng Sky Computer tìm hiểu xem ngay trong bài viết bên dưới nhé.

Không có internet có lắp camera được không?

Để có thể trả lời cho thắc mắc lắp đặt camera có cần wifi không, trước hết cần nắm được các loại camera thông dụng cũng như cơ chế hoạt động của nó.

  • Camera không dây

Camera không dây hay còn gọi là camera wifi là một dòng sản phẩm được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Nguyên lý hoạt động của camera wifi khá đơn giản và dễ hiểu. Người dùng chỉ cần cấp nguồn cho mắt camera, sau đó kết nối với mạng internet. Thông qua wifi và app đã tải trên điện thoại là người dùng có thể cài đặt và sử dụng camera một cách dễ dàng.

khong-co-internet-co-lap-camera-duoc-khong-1

  • Camera có dây

Camera có dây hay camera có đầu ghi là loại camera có các mắt giữ vai trong quan sát, được kết nối với đầu ghi hình camera – bộ xử lý trung tâm. Các mắt camera và đầu ghi hình được gắn với nhau thông qua cáp mạng chuyên dụng hoặc dây cáp đồng trục. Thông qua đầu ghi, tín hiệu sẽ được mã hóa và có thể xuất hình ảnh ra ngoài màn hình.

Dựa theo nguyên lý hoạt động của từng loại camera nói trên, có thể thấy camera không dây là sản phẩm chỉ sử dụng được khi có wifi và wifi là điều kiện bắt buộc không thể thiếu với dạng camera không dây này. Đối với những khu vực không có mạng wifi thì vẫn hoàn toàn có thể lắp đặt camera có dây với hai dạng thiết kế chính là camera analog hoặc camera IP.

Cách lắp đặt camera ở khu vực không có wifi

Bên cạnh giải đáp thắc mắc lắp đặt camera có cần wifi không thì bài viết còn đưa ra cho bạn đọc 2 giải pháp phù hợp để có thể lắp đặt camera ở khu vực không có wifi.

Lắp đặt camera dùng sim 4G

khong-co-internet-co-lap-camera-duoc-khong-2

Camera dùng sim 4G là thiết bị cho phép người dùng quan sát từ xa mà không cần phải có mạng wifi. Bản thân chiếc Camera 4G đã được trang bị bộ phận sim 4G để tự hoạt động. Người dùng chỉ cần gắn sim 4G giống điện thoại là có thể sử dụng loại camera này.

Dùng bộ thu phát wifi không dây

Bộ thu phát wifi không dây là thiết bị chuyên dụng có vai trò truyền tải kết nối mạng ở cực ly xa mà không cần kéo dây cáp. Mỗi một bộ sẽ bao gồm 1 thiết bị phát, 1 thiết bị thu và giữa chúng phải không có vật cản thì tín hiệu mới tốt nhất. Có thể nói, bộ thu phát đóng vai trò thay thế cho dây cáp mà thông thường được sử dụng để kết nối mạng với hệ thống camera.

Qua những thông tin trên mà Sky Computer đã cung cấp thì hy vọng mọi người có thể hiểu hơn cũng như biết cách xử lý trong trường hợp khu vực cần lắp không có wifi. Sky Computer cũng cung cấp các sản phẩm camera 4G, camera có dây đầu ghi và dịch vụ lắp đặt camera giám sát tại Đà Nẵng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm camera hợp ý hãy đến với Sky Computer, chúng tôi sẽ giúp bạn có được sản phẩm ưng ý, giá tốt cộng thêm dịch vụ hài lòng nhất. Rất hân hạnh được phục vụ.

Rate this post

Bài viết liên quan