Camera quan sát lỗi không lưu dữ liệu

Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc sử dụng camera quan sát đã trở thành một phương pháp quan trọng để bảo vệ an ninh và giám sát các khu vực quan trọng. Tuy nhiên, không phải lúc nào hệ thống camera cũng hoạt động đúng như mong đợi. Một vấn đề thường gặp là camera quan sát không lưu dữ liệu mà nó đã ghi lại, điều này có thể gây ra những rắc rối và mất mát không thể đánh giá được. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp vấn đề này cùng Sky Computer nhé.

Tìm hiểu về lỗi camera quan sát không lưu dữ liệu

camera-quan-sat-loi-khong-luu-du-lieu

Do lỗi thẻ nhớ

Các bạn hãy kiểm tra chắc chắn rằng thẻ nhớ mình hoạt động bình thường hay có bị lỗi thẻ không nhé.

 • Khởi động ứng dụng, nhấn vào cấu hình

Chọn biểu tượng cấu hình bên phải màn hình (Hình tròn có bánh răng, biểu tưởng của cấu hình).

 • Bấm chọn danh mục lưu trữ cục bộ

Một vào ứng dụng không ghi lưu trữ cục bộ có thể là: phần lưu trữ, hoặc lưu trữ các bạn cứ tìm và kiểm tra nhé. Tùy vào từng ứng dụng mà các bạn lập trình đặt tên, nhưng các bạn cứ tìm ở những khu vực có chữ hoặc ý nghĩa lưu trữ các bạn click vào kiểm tra nhé.

 • Kiểm tra thẻ nhớ
  • Trong tất cả các phần mềm hâu như cái nào cũng có tính năng tự động kiểm tra thẻ nhớ cả, Nếu thẻ nhớ lỗi thì hệ thống sẽ báo lỗi thẻ, Hoặc không thì sẽ để là “Bình Thường”.
  • Nếu phần mềm báo thẻ nhớ bình thường và dung lượng ghi đầy là bình thường nhé.
  • Nếu có lỗi thì hệ thống sẽ báo lỗi ngay màn hình khởi động

Trong trường phần mềm báo thẻ nhớ lỗi hãy cố gắn làm các bước sau:

 • Cố gắn format (Định dạng thẻ nhớ).
 • Khởi động lại camera (Có một vài trường hợp khởi động lại camera thi thẻ nhớ có thể sử dụng được).

Trong phần mềm không có cảnh báo thẻ nhớ mà hiển thị “Thẻ nhớ trống” hoặc “Không có thẻ nhớ”. Thì có nghĩa là bạn nên chuẩn bị tiền mua thẻ nhớ mới.

Nếu thẻ nhớ của bạn bị lỗi thì hãy mua thẻ nhớ chất lượng và chuyên dụng cho camera nhé. Các bạn có thể tham khảo loại thẻ nhớ tại Sky Computer để được giá tốt, bảo hành chính hãng.

Chọn nhầm biển tượng Cloud

Khi chọn xem lại các bạn chọn vào biểu tượng thẻ nhớ nhé, nó có cái để chúng ta lựa chọn 1 Cloud, 2 là Thẻ Nhớ, nếu như bấm nhầm thì việc k thấy hình ảnh là do nhầm lẫn chứ thực ra camera vẫn đang hoạt động bình thường.

Camera bị lỗi

Trường hợp này rất ít những cũng có thể xảy, khi bạn đã thử các cách ở trên: như thây thẻ nhớ, format thẻ nhớ. Nhưng vẫn không hết tình trạng không ghi hình, có thể do camera đã bị lỗi bên trong và lỗi này sẽ do nhà sản xuất nên bạn cứ đem cam đi bảo hành nhé.

camera-quan-sat-loi-khong-luu-du-lieu-2

Một số lưu ý khi sử dụng camera quan sát

Khi bạn sử dụng camera quan sát nên lưu ý một vài điểm sau đây để giữ cho thẻ nhớ hoạt động ổn định và ghi hình trơn tru nhé.

 • Chọn camera và thẻ nhớ chính hãng

Đầu tiên là camera rất quan trọng, nên chọn ở những nơi uy tín như Sky Computer có bảo hành đầy đủ, đảm bảo được chất lượng đi kèm. Không nên quá ham những camera giá rẻ tràn lan trên mạng, dễ chị hư hỏng sớm.

Thông thường thì thẻ nhớ Micro SD nào cũng sử dụng được cho camera không dây, nhưng để camera hoạt động ổn định, không sợ mất dữ liệu thì bạn nên chọn những loại thẻ nhớ chuyên dụng dành cho camera.

Nó đáp ứng được tốc độ ghi dữ liệu, Đáp ứng được việc chạy liên tục 24/7. Những thẻ nhớ bình thường thì chắc chắn sẽ hỏng sớm.

 • Kiểm tra và định dạng lại thẻ nhớ

Khi sử dụng được một thời gian, bạn nên thử kiểm tra và định dạng lại để thẻ có thể chạy tốt hơn

 • Khởi động lại camera

Camera quan sát cũng giống với nhiều thiết bị điện tử khác thường sẽ hoạt động tốt hơn sau khi được khởi động lại. Vì thế sau một thời gian dùng bạn có thể bấm khởi động lại để camera chạy được mượt hơn.

Dĩ nhiên khi dùng bất kỳ thiết bị nào thì việc đôi khi xảy ra lỗi hư hỏng là không thể nào tránh khỏi hoàn toàn, và với camera an ninh cũng như vậy. Bạn cũng đừng quá lo lắng nếu gặp phải vấn đề camera không lưu được dữ liệu, nếu không thể tự xử lý được, hãy đến với Sky Computer, tại đây sẽ có các kỹ thuật viên chuyên sửa camera quan sát tại Đà Nẵng giúp bạn.

Sky Computer là trung tâm lâu đời và có thương hiệu uy tín tại Đà Nẵng, được nhiều người dân tin tưởng và ủng hộ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các dịch cụ lắp đặt tận nơi, sửa chữa camera quan sát tại Đà Nẵng. Chỉ cần liên hệ đến số hotline 0708 08 4444 là sẽ có nhân viên lập tức tiếp nhận và hỗ trợ ngay. Rất hân hạnh được phục vụ toàn bộ quý khách hàng gần xa.

Rate this post

Bài viết liên quan