Camera quan sát có hoạt động được khi cúp điện hay không?

Hiện nay có thể thấy được sự phổ biến của camera quan sát đang ngày một rộng rãi, dễ dàng nhìn khắp các gia đình, đường xá, khu phố đều có sự xuất hiện của camera. Nhờ có thiết bị này mà có thể nâng cao sự an ninh cho cuộc sống của người dân. Tuy vậy nhiều người dùng vẫn có một nỗi phân vân đó là camera quan sát có hoạt động được khi cúp điện hay không? Hôm nay chúng ta hãy cùng Sky Computer tìm câu trả lời nhé.

Camera quan sát có hoạt động được khi cúp điện hay không?

Để biết camera quan sát có thể quay được lúc mất điện không thì trước tiên chúng ta cần đánh giá nguyên lý hoạt động của camera cơ bản dưới đây.

camera-quan-sat-co-hoat-dong-duoc-khi-cup-dien-hay-khong-1

Nguyên lý hoạt động của camera giám sát:

Sau khi hệ thống camera được lắp đặt hoàn thành thì hình ảnh sẽ được camera ghi lại và chuyển về đầu ghi hình để xử lý. Thông qua trang bị đầu ghi hình, hình ảnh được mã hóa và bạn có thể theo dõi được hình ảnh mà camera ghi lại. Phần lớn dữ liệu camera ghi được sẽ được lưu trữ trong ổ cứng được đặt trong đầu ghi hình hoặc thẻ nhớ đối với camera wifi. Khả năng lưu trữ của hệ thống camera giám sát phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng của bạn ít hay dung lượng lớn.

Tương tự, bạn có thể nhận ra rằng toàn bộ những sản phẩm camera quan sát muốn hoạt động được đều cần với nguồn điện. Nếu như xảy ra mất điện thì hệ thống camera của bạn sẽ ko còn hoạt động mà sẽ ngừng lại tất cả hoạt động ghi hình.

Nhưng những dữ liệu mà camera đã ghi được trước thời khắc mất điện thì vẫn được lưu trữ trong ổ cứng và bạn vẫn xem lại nhé.

Vậy nếu nhu cầu của bạn muốn quan sát camera ngay cả trong trường hợp mất điện thì sao?

Giải pháp giúp camera vẫn hoạt động lúc mất điện

Các thiết bị điện tử như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt,..khi xảy ra vấn đề mất điện thì các vật dụng này ngay lập tức ngưng hoạt động. Nhưng đối với thiết bị an ninh như camera, người ta thường sẽ thiết bị thêm bộ lưu điện, để camera với thể hoạt động được ngay cả trong trường hợp mất điện . Bộ lưu điện (UPS) là sản phẩm lưu điện được ưa thích dùng cho hệ thống camera giám sát nhất ngày nay sở hữu khả năng lưu điện rất lâu lên tới hàng giờ.

camera-quan-sat-co-hoat-dong-duoc-khi-cup-dien-hay-khong-2

Hơn nữa bộ lưu điện còn rất bổ ích giúp bảo vệ hệ thống camera của bạn lúc nguồn điện không ổn định (đặc biệt đối sở hữu các hệ thống camera cho nhà xưởng, kho bãi…) có số lượng lớn camera hoặc đối có các khu vực có nguồn điện lưới kém.

Ngoài bộ lưu điện (UPS) ra thì bạn với thể bằng máy phát điện cho hệ thống camera của mình để quan sát được trong trường hợp mất điện. không những thế ví như dùng máy phát điện thì bạn sẽ mất một khoảng thời gian ngắn ko quan sát được do cần khởi động máy phát điện để dùng nguồn điện của máy phát thay vì điện lưới. Bạn nên lưu ý nguồn điện được cấp bởi máy phát điện thường không ổn định, ví như tiêu dùng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của camera.

Còn một phương án nữa dành cho bạn là có thể dùng cả máy phát điện và bộ lưu điện nếu nơi lắp camera nằm trong khu vực điện ko ổn định. Bạn có thể theo dõi camera 24/24 mà ko cần lo tới vấn đề mất điện. bên cạnh đó phương án này hơi tốn kém và thường chỉ được sử dụng cho doanh nghiệp và các nhà xưởng to, có hệ thống camera cho gia đình thì chỉ nên chọn một trong hai thôi.

Ngoài ra các gia đình nếu lo lắng có thể chọn mua các loại camera dùng pin, vừa có thể dùng bằng điện vừa có thể dùng bằng pin nếu chẳng may bị cúp điện. Như vậy rất tiện lợi cho các gia đình, không có khả năng lắp máy phát điện.

Sky Computer là một trong những cửa hàng có uy tín lâu năm chuyên cung cấp và lắp đặt camera an ninh tại Đà Nẵng. Tại đây luôn có nhân viên túc trực và tư vấn cho khách hàng những sản phẩm mà họ mong muốn. Sky Computer cũng cung cấp các phương án như nguồn dự phòng và camera dùng pin cho khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm sản phẩm chất lượng hãy đến với Sky computer để trải nghiệm dịch vụ và nhận được sự hài lòng nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan