Camera bị ngược sáng có khắc phục được không?

Khi sử dụng camera quan sát có nhiều trường hợp khách hàng hay gặp đó là camera bị chói sáng, ngược sáng nên rất khó xem các hình ảnh khi cần đến. Vậy nếu camera bị ngược sáng có khắc phục được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Camera bị ngược sáng có khắc phục được không?

Xử lý camera quan sát bị ngược sáng

Thực tế nguyên nhân dẫn đến việc camera bị ngược sáng nhiều nhất đó chính là do vị trí lắp đặt bị sai cách khiến cho ống kính bị ngược với ánh sáng bên ngoài. Lúc này cách đơn giản nhất là bạn cố gắng thay đổi góc lắp đặt sao cho phù hợp với yêu cầu và ít bị ánh sáng chiếu thẳng vào trực tiếp nhất.

camera-bi-nguoc-sang-co-khac-phuc-duoc-khong-1

Nhiều khu vực nếu lắp camera không để ý sẽ nằm vào góc quay ngược sáng như: ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, ánh sáng xe cộ… nếu camera không tích hợp khả năng chống ngược sáng thì hình ảnh thu được ở những khu vực phát sáng camera không thu lại được gì.

BLC là thông số hết sức quan trong trong camera quan sát để điều chỉnh độ sáng của hình ảnh. Đây là tính năng về hình ảnh video đặc biệt được dùng để điều chỉnh cường độ ánh sáng của người hoặc các vật thể đứng ở phía trước của một nguồn ánh sáng không bị ảnh hưởng từ cường độ sáng mạnh của nguồn sáng này. Đây cũng là nguyên nhân mà đối tượng hay vật thể xuất hiện trên hình ảnh video của camera giám sát như chung quanh hình có bị viền bóng hay tối đi.

Loại camera chống ngược sáng với những chức năng khác nhau sẽ giúp bạn thu được hình ảnh ở những vùng ánh sáng ảnh hưởng tới khác nhau. Ngoài khả năng chống ngược sáng ra, nên chọn loại camera có chức năng Wide Dynamic Range (WDR) – tính năng tự động cao, hay còn được gọi là cân bằng ánh sáng + chức năng Blacklight Compensation (BLC)tính năng bù sáng, giúp che bớt đi tia sáng từ đó hình ảnh thu được sẽ rõ nét hơn.

Lựa chọn loại camera có tính năng chống ngược sáng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera khác nhau, vì vậy để chọn được camera đúng loại để hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện ngược sáng là điều rất được quan tâm. Một số loại camera khách hàng có thể tham khảo như:

  • Chọn các dòng camera có thương hiệu lớn, chất lượng được đảm bảo
  • Ngoài khả năng chống ngược sáng ra, nên chọn loại camera có chức năng Wide Dynamic Range (WDR) – tính năng tự động cao, hay còn được gọi là cân bằng ánh sáng + chức năng Blacklight Compensation (BLC)tính năng bù sáng, giúp che bớt đi tia sáng từ đó hình ảnh thu được sẽ rõ nét hơn.
  • Chọn nơi lắp đặt camera uy tín, khi có sự cố sẽ có kỹ thuật hỗ trợ

camera-bi-nguoc-sang-co-khac-phuc-duoc-khong-2

Mọi người có thể sẽ phân vân khi đứng trước khá nhiều dòng camera đa dạng trên thị trường, vì thế nên cần sự tư vấn cụ thể từ các nhân viên có kinh nghiệm. Hãy tìm đến những nơi bán uy tín như Sky Computer, cửa hàng chuyên cung cấp sản phẩm và có dịch vụ sửa chữa camera tại Đà Nẵng.

Tại đây khách hàng muốn mua sản phẩm mới hay muốn sử dụng dịch vụ sửa chữa tận nơi đều được. Sẽ luôn có các nhân viên hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình nhất để có thể giúp khách hàng hiểu rõ và nắm bắt các thông tin cần thiết. Sky Computer tự hào với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao trong việc sửa chữa camera, giúp khách xử lý các sự cố trong quá trình sử dụng.

Đừng quá lo lắng nếu bạn đang gặp trường hợp camera bị ngược sáng hay bất kỳ một lỗi hư hỏng nào khác. Chỉ cần nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0708 08 4444 là sẽ có nhân viên lập tức tiếp nhận và hỗ trợ tận nơi, siêu nhanh chóng, siêu đảm bảo. Rất mong được phục vụ tất cả các quý khách hàng gần xa.

Rate this post

Bài viết liên quan