Camera an ninh bị nhiễu nên làm gì?

Với tính năng hữu ích, có thể nói camera quan sát đang ngày một trở nên phổ biến và cần thiết với tất cả mọi người. Trong quá trình sử dụng chắc chắn không thể nào tránh khỏi đôi khi sẽ xảy ra một số lỗi hay sự cố khiến khách hàng hoang mang, ví dụ như camera bống nhiên bị nhiễu hình, không thể nào xem trọn vẹn video hay hình ảnh. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến mục đích của khách hàng, khiến khách vừa lo lắng thậm chí khó chịu. Nắm được tâm lý đó bài viết hôm nay Sky Computer sẽ đề cập để mọi người biết khi camera an ninh bị nhiễu nên làm gì?

Camera an ninh bị nhiễu hình khắc phục thế nào?

Dấu hiệu nhận biết camera bị nhiễu, bị mờ

Trước hết thì cần nhận biết một số dấu hiệu chứng tỏ camera của bạn đang bị nhiễu như là:

 • Tín hiệu của camera chập chờ, lúc được, lúc không
 • Hình ảnh trên camera không rõ nét
 • Camera bị nhiễu hình ảnh
 • Bị gợn sóng, lóa trắng

camera-an-ninh-bi-nhieu-nen-lam-gi-1

Nguyên nhân gây ra những hiện tượng trên

Tiếp theo để khắc phục thì phải tìm hiểu đến nguyên do gây nên việc camera bị nhiễu, bị gợn sóng:

 • Nguồn của điện không đủ để camera hoạt động tối ưu. Thông thường nguồn điện cần để camera hoạt động ổn định là 12V. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân như, đường dây dẫn quá dài dẫn đến hiện tượng suy hao tín hiệu cho camera. Ngoài ra khi xảy ra tăng độ điện áp, hay sụt giảm cũng ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng hoạt động của camera giám sát. Bạn nên cung cấp cho camera nguồn điện 24V.
 • Tín hiệu đầu vào và đầu ra ở khoảng cách xa nhau. Khi bạn sử dụng đường truyền dây cáp có chất lượng kém, tính chống nhiễu thấp, đường dây cáp bị gấp khúc.Hệ thống dây dẫn sau một thời gian sử dụng sẽ xuống cấp ở các đầu mối, mối nối. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng camera bị nhiễu.
 • Camera an ninh bị nhiễu sóng do từ trường hay điện trường từ các trạm biến áp trong hệ thống điện gần kề bạn.
 • Camera để lâu ngày trên tường, ngoài trời không được kiểm tra,vệ sinh. Gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.
 • Ảnh hưởng từ môi trường xung quang camera hoạt động như tiếng ồn, độ rung, các yếu tố bất lợi của thời tiết…Hoặc cũng có thể do quá trinh thi công lắp đặt không được cẩn thận.

Cách khắc phục

Sau khi đã xác định được nguyên nhân thì chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý:

 • Kiểm tra hệ thống nguồn có đủ điện áp và dòng để hoạt động
  • Mỗi camera đều dùng một Adapter để chuyển nguồn điện lưới AC 220V để chuyển sang nguồn 6/9/12VDC hoặc 24VAC. Dòng điện cung cấp cho camera nhỏ dưới 2A. Nếu bạn đang dùng dây cáp quá dài sẽ có sự sụt áp trên đường dây điện ảnh hưởng đến tín hiệu camera.
  • Và giải pháp đó là hãy trang bị cho Camera của mình một Adapter 24VAC để có thể chuyển đổi 12VDC cuối dòng trước khi đưa nguồn vào Camera. Khi giải pháp này được thực hiện sẽ tăng cường được tín hiệu trên cáp giúp camera kết nối hiệu quả.
 • Kiểm tra nguồn, đường dây dẫn nếu bị gấp khúc, bị đứt thì bạn nên thay dây mới để camera hoạt động tốt nhất.
 • Đi dây lẻ cho toàn bộ hệ thống camera giúp đường truyền ổn định hơn.
 • Vệ sinh các đầu jack cắm.
 • Lỗi do yếu tố môi trường xung quanh
 • Trong quá trình thi công lắp đặt bạn cần bố trí camera một cách phù hợp. Mục đích là tránh những yếu tố môi trường xung quanh ảnh hưởng tới camera nhà bạn.

camera-an-ninh-bi-nhieu-nen-lam-gi-2

Một điều cần lưu ý là hãy kiểm tra xem mắt camera còn hoạt động hiệu quả không. Nếu cần thiết thì bạn nên thay những mắt camera mới để hệ thống hoạt động tốt.

Và cuối cùng, hãy kiểm tra mặt kính và ống kính camera. Khi mà mọi kết nối tín hiệu đều an toàn, hãy đảm bảo ống kính camera được vặn chặt và không lỏng lẻo. Để đảm bảo rằng bất kỳ mọi bụi bẩn không xâm nhập vào camera.

Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể hiểu hơn cũng như bớt lo lắng trong trường bỗng nhiên camera nhà mình bị nhiễu. Hãy cứ bình tĩnh để kiểm tra và xử lý theo như chúng tôi đã hướng dẫn nhé. Nếu đã thử các cách mà vẫn không thể được thì cũng không cần quá lo là camera bị hư, hãy liên hệ với chúng tôi, Sky Computer sẽ giúp bạn.

Sky Computer tự hào là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ lắp đặt, sửa chữa camera toàn Đà Nẵng. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề trong việc sửa chữa, xử lý các sự cố camera đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0708 08 4444 khi bạn cần, Sky Computer sẽ có mặt ngay lập tức để giúp quý khách. Trân trọng cảm ơn.

Rate this post

Bài viết liên quan